Hướng dẫn cách làm thịt gà rang muối đơn giản tại nhà

Bên cạnh món gà luộc, gà rán, gà quay…các bạn có thể chế biến cho gia đình mình cùng thưởng thức món gà rang muối cực ngon và thơm. Bài viết xin hướng dẫn các bạn cách làm thịt gà rang muối đơn giản và tuyệt ngon sau đây nhé.

Contents

Cách làm gà rang muối thơm ngon hấp dẫn

Để thực hiện món gà rang muối ngon, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm gà rang muối dưới đây nhé:

Nguyên liệu làm gà rang muối

cách làm thịt gà rang muối

Cách làm thịt gà rang muối

  • Thịt gà: 700gr.
  • Gạo tẻ + gạo nếp: mỗi thứ 1 bát con.
  • 1 chén đậu xanh bóc vỏ.
  • 1 chén bột năng.
  • 2 quả trứng gà.
  • Sả, lá chanh + muối trắng.
  • Gia vị : hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột nêm.

****Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách ướp thịt gà nướng thơm ngon đơn giản

Cách làm gà rang muối cực ngon

Sau đây, là các bước đơn giản của cách làm gà rang muối thơm ngon

Bước 1: Gạo nếp + gạo tẻ + đậu xanh để riêng ra 3 bát và đãi sạch ngâm với nước khoảng 20 phút. Sau đó, để riêng ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Cho từng loại vào chảo rang chín với lửa nhỏ. Lưu ý, đậu xanh có thể rang vàng, nhưng gạo tẻ và gạo nếp không nên rang vàng. Sau đó, cho lần lượt gạo nếp + gạo tẻ + đậu xanh xay nhỏ và trộn chung vào 1 bát.

cách làm món thịt gà rang muối

Cách làm món thịt gà rang muối

Bước 3: Sau khi hoàn thành xong hỗn hợp muối, cho vào lọ để dùng dần.

Bước 4: Gà rửa sạch rồi cho vào ướp với nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn và lòng đỏ trứng gà. Sau đó bọc kín bằng túi nilon để trong tủ lạnh khoảng 30 phút, lấy ra để riêng vào bát.

Bước 5: Sả cắt khúc rồi tước thành từng sợi, lá chanh thái sợi nhỏ rồi ướp chung với thịt gà để có mùi thơm.

Bước 6: Cho thịt gà vào chảo chiên vàng, sau đó cho lá chanh và sả vào chiên cùng, món ăn sẽ có mùi thơm hấp dẫn. Các bạn cho riêng phần sả và lá chanh ra đĩa.

Bước 7: Ướp gà với bột sau đó lăn thịt gà với một lớp bột năng rồi cho vào chảo chiên, khi có màu vàng các bạn để vào rổ có giấy thấm dầu món ăn sẽ không bị ngán. (Lưu ý, không nên chiên quá vàng sẽ bị cháy. Sau khi chiên xong các bạn cho gà vào chảo sạch xóc đều và đổ hỗn hợp muối vào cùng sả, lá chanh. 

Thành phẩm và thưởng thức

  • Thịt gà rang muối có màu vàng đẹp mắt và lớp bột vàng nhạt bám xung quanh miếng gà.
  • Khi thưởng thức sẽ cảm thấy giòn tan, vị đậm đà của muối và thơm lừng của bột gạo, đậu xanh, thịt gà ăn ngọt dai hấp dẫn. sả lá chanh không quá khô có vị giòn và mùi thơm vốn có.
  • Món gà rang muối ăn ngon nhất là lúc vừa chiên xong, khi ăn chấm kèm tương ớt.

Lưu ý khi làm món thịt gà rang muối

cách làm thịt gà rang muối đơn giản

Cách làm thịt gà rang muối đơn giản

  • Phần muối và gạo rang chúng ta có thể làm nhiều trong 1 lần sau đó bảo quản trong lọ kín để sử dụng cho những lần sau vì hỗn hợp này có thể bảo quản được rất lâu.
  • Khi xay hỗn hợp gạo muối chỉ cần xay nhỏ không cần xay nhuyến, nên để gạo nguội mới xay nếu không sẽ làm bỏng máy.
  • Thịt gà dùng để nấu món gà rang muối nên chọn phần có nhiều thịt như đùi, cánh, lườn, ức.
  • Chiên gà chỉ đến khi bên ngoài vàng là được, nếu chiên gà quá lâu món thịt gà rang muối sẽ bị khô.

So với cách làm món thịt gà rang muối truyền thống cách làm thịt gà rang muối như trên sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho cả những lần nấu sau. Đây là món rất thích hợp để nấu trong các ngày lễ tết, liên hoan bởi món ăn vừa đẹp mắt, sang trọng lại thơm ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Rate this post