Học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược có lợi ích gì?

Sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp Dược, rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường học liên thông lên Cao đẳng. Vậy học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược có lợi ích gì? Hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM tìm hiểu về vấn đề này.

Mỗi chúng ta sẽ đều có những lựa chọn khác nhau cho tương lai riêng của bản thân, có người sẽ đi làm sau khi tốt nghiệp nhưng cũng có những người lại cố gắng ôn luyện để có thể thi liên thông lên Cao đẳng và giành được tấm bằng giá trị hơn để có nhiều cơ hội việc làm với một mức lương hấp dẫn.

Chính vì thế, có thể nói học liên thông lên Cao đẳng chính là một quyết định đúng đắn cho tương lai của các bạn và sau đây chính là lợi ích của việc học liên thông Cao đẳng Dược đem lại.

Học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược có lợi ích gì?

Hoàn thiện và nâng cao kiến thức của bản thân

Trong suốt quá trình học liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, các bạn sẽ được hoàn thiện kiến thức một cách chuyên sâu hơn so với hệ trung cấp, nhà trường sẽ đào tạo các môn học chuyên ngành một cách kỹ lưỡng. Từ đó, sinh viên sẽ có thể nắm được kiến thức cùng với kỹ năng nghiệp vụ cần thiết để phục vụ cho nghề nghiệp sau này của bản thân.

Ngoài ra, việc học liên thông Cao đẳng Dược tại một địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay về chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên giỏi cùng với cơ sở vật chất được trang bị hiện đại như tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giúp các bạn trang bị thêm kiến thức, nâng cao kỹ năng thông qua những môn học, môi trường học tập năng động. Đồng thời cũng giúp cho các bạn có được sự tự tin hơn sau khi ra trường để có thể ứng tuyển vào bất kỳ một vị trí công việc nào mà bản thân mong muốn.

Có được tấm bằng Cao đẳng Dược đầy giá trị

Đối với những ngành nghề khác thì có thể việc học liên thông sẽ không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, đối với ngành Dược nói riêng và các ngành nghề thuộc lĩnh vực Y Dược nói chung thì việc học liên thông lên Cao đẳng chính là một yếu tố gần như bắt buộc nếu như các bạn muốn tiến xa hơn trên con đường này.

Đặc biệt, Bộ Y tế đã đưa ra quyết định về việc chuẩn hóa trình độ của cán bộ ngành Y tế. Theo dự kiến, đến năm 2020 tất cả các cơ sở y tế ở nước ta sẽ ngừng tuyển dụng cán bộ ngành Y tế có trình độ trung cấp. Chính vì thế, điều kiện để các bạn có thể đảm bảo công việc của mình thì các bạn cần phải học liên thông lên trình độ Cao đẳng trở lên.

Học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược có lợi ích gì?

Trước quyết định quan trọng này của Bộ Y tế thì việc học liên thông lên Cao đẳng Dược chính là yếu tố bắt buộc để người học có thể tiếp cận được những vị trí công việc hấp dẫn hơn trong tương lai.

Bên cạnh đó, việc học liên thông lên cao đẳng sẽ giúp cho các bạn có được tấm bằng giá trị hơn, tạo điều kiện thuận lợi để có thể dễ dàng lọt qua vòng sơ tuyển hồ sơ của nhiều doanh nghiệp lớn vì điều kiện của các doanh nghiệp, cơ sở y tế chính là sinh viên phải có bằng tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên. Ngoài ra, khi sở hữu tấm bằng cao đẳng thì sẽ có công việc với mức lương hấp dẫn hơn so với hệ trung cấp, cũng như dễ dàng thăng tiến lên những vị trí cao hơn trong tương lai.

Nhiều cơ hội việc làm tốt và thăng tiến trong công việc

Hiện nay, tấm bằng Cao đẳng đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chính vì thế, nếu bản thân chỉ sở hữu tấm bằng trung cấp thì cơ hội việc làm sẽ rất thấp, việc sở hữu tấm bằng cao đẳng là điều rất quan trọng đối với bất kỳ ai.

Những chức vụ cao trong doanh nghiệp, bệnh viện, cơ sở y tế sẽ đòi hỏi hỏi nhân viên phải có trình độ về bằng cấp nhất định. Vì thế, khi sử dụng tấm bằng cao đẳng cũng chính là sở hữu một chiếc chìa khóa để mở ra cánh cửa thăng tiến trên con đường sự nghiệp

Để có theo học Cao đẳng Dược thì không phải ai cũng làm được điều đó. Chính vì thế, lựa chọn học trung cấp sau đó liên thông lên cao đẳng chính là con đường dễ dàng hơn để tiếp tục thực hiện được ước mơ của bản thân.

Nếu đã tốt nghiệp hệ trung cấp và muốn học liên thông lên cao đẳng thì hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ liên thông cao đẳng Dược và nhanh chóng nộp về địa chỉ trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Website của nhà trường để được sắp xếp học tập trong thời gian sớm nhất. Thí sinh có thể liên hệ tới ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường để nhận được tư vấn cụ thể nhất để thông tin tuyển sinh.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp cho các bạn hiểu được lợi ích của việc học liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Dược mang lại cùng với những thông tin hữu ích khác để các bạn có thể đưa ra quyết định có nên học liên thông cao đẳng Dược hay không và lựa chọn học liên thông Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất cho tương lai nghề nghiệp sau này của bản thân.