Hướng dẫn cách ướp thịt gà nướng thơm ngon đơn giản

Để có món gà nướng ngon hấp dẫn bạn cần tẩm ướp đúng cách để món ăn có thể dậy hương, đượm vị và cuốn hút người thưởng thức. Vậy làm thế nào để chúng ta biết được cách ướp thịt gà nướng ngon với công thức chuẩn nhất.

Contents

Cách ướp thịt gà nướng ngon nhất

Cách ướp gà nướng mật ong bằng lò nướng

Cách ướp thịt gà nướng

Cách ướp thịt gà nướng ngon

Nếu bạn cảm thấy ngán các món như luộc, chiên, xào… thì hãy thử đổi món cho bữa ăn gia đình với món gà nướng mật ong. Phần gà giòn tan cùng với vị ngọt bùi của mật ong không thể bỏ qua sẽ là bữa tối ngon miệng cho các thành viên trong gia đình.

Cách ướp gà nướng nguyên con cũng rất dễ dàng, quan trọng nhất là cách nướng thịt gà trong lò nướng sao cho thật vừa, gà giòn nhưng sẽ không bị khô, thịt ngọt ngon tự nhiên nữa. Chúng ta cùng bắt tay thử ngay cách làm gà nướng mật ong bằng lò nướng này nhé.

Nguyên liệu:

  • 4 đùi gà.
  • 1 muỗng canh hành tỏi băm nhuyễn.
  • 1 muỗng canh hạt nêm, đường, ớt bột, tương ớt.
  • 3 muỗng canh mật ong.
  • 2 muỗng canh xì dầu.
  • ½ muỗng canh nước mắm.
  • 2/3 muỗng canh dầu hào.

Cách làm:

Bước 1: Với gà các bạn có thể mua gà đã làm sẵn hoặc mua về tự tay làm sạch gà nhé.

Bước 2: Ướp gà cùng với hành tỏi, tương ớt, hạt nêm, đường, ớt bột, dầu hào, mật ong, xì dầu, nước mắm.

Bước 3: Bọc gà bằng màng nhựa nilon bọc thực phẩm và ướp trong khoảng nửa ngày. Gà sau khi đã ướp xong xếp vào trong khuôn.

Bước 4: Phết thêm nước sốt lên gà. Vặn lò nướng ở 200oC, 2 lửa (bật quạt đối lưu nếu lò có chức năng này) trước 10 phút. Đặt khay nướng gà ở rãnh dưới, nướng 30 phút. Cứ cách 10 phút, bạn lấy gà ra phết thêm nước sốt 1 lần.

Hết 30 phút, bạn lấy gà ra phết nước sốt thêm lần nữa. Cho khay nướng lên trên rãnh giữa, nướng thêm khoảng 20 phút. Hết thời gian, bạn lấy gà ra ngoài.

Khi gà chín, phần da gà sẽ có một màu vàng óng rất hấp dẫn nhờ có mật ong. Bạn có thể dùng với cơm trắng nóng hoặc bánh mì đều được.

>>>Tham khảo thêm: Những món ngon từ gà ta mà ai cũng nên làm thử

Cách ướp gà nướng muối ớt nguyên con nướng bằng lò nướng

cách làm thịt gà nướng

Cách làm thịt gà nướng

Gà nướng muối ớt là món ăn yêu thích của nhiều người khi phối hợp vị cay mặn thơm của muối ớt vào thịt gà nướng ngọt dai. Gà nướng muối ớt có vị đậm đà, lớp da ngoài giòn giòn, phần thịt bên trong mềm ngọt thơm, thêm chút cay cay của ớt tiêu mang lại, vô cùng hấp dẫn. Để làm món gà nướng muối ớt ngon, chúng ta cần chú ý ở khâu tẩm ướp thịt gà.

Nguyên liệu

  • ½ con gà.
  • 2 thìa dầu ăn.
  • ½ thìa cà phê rượu trắng.
  • 1 thìa muối.
  • 2 thìa ớt băm, tỏi giã nhuyễn.

Cách làm

Bước 1: Gà rửa sạch, để ráo nước, dùng dao khía vài đường trên da để thịt nhanh ngấm gia vị.

Bước 2: Pha nước sốt ướp gà: cho 2 thìa dầu ăn, ½ thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa muối, 2 thìa ớt và tỏi đã giã nhuyễn vào bát con rồi trộn đều cho các gia vị tan hết.

Bước 3: Xoa đều hỗn hợp trên lên mình gà để cho gà thấm gia vị. Các bạn ướp gà khoảng 3 giờ cho gà ngấm đều gia vị hoặc có thể để gà ướp qua đêm trong tủ lạnh

Bước 4: Vặn lò ở 200 độ C, 2 lửa trước 10 phút, cho gà vào khay đã lót giấy sẵn rồi cho vào lò nướng trong tầm 30 phút. Cứ cách 10 phút, lấy gà ra phết nước sốt 1 lần, hết 30 phút lấy gà ra phết nước sốt lần nữa, rồi nướng gà thêm 20 phút nữa thì lấy gà ra ngoài.

Chỉ với một vài bước làm đơn giản là bạn đã có một món ăn đầy thơm ngon và hấp dẫn rồi. Gà nướng muối ớt có vị đậm đà, lớp da ngoài giòn giòn, phần thịt bên trong mềm ngọt thơm, chút cay cay của ớt tiêu mang lại, vô cùng hấp dẫn.

Cách ướp và làm gà nướng giấy bạc

cách ướp thịt gà để nướng

Cách ướp thịt gà để nướng

Cách làm gà nướng giấy bạc là một cách thức chế biến món gà nướng rất độc đáo và được mọi người sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bởi với việc nướng bằng giấy bạc bạn sẽ giữ được vị thơm ngon của thịt gà và đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, gà chín đều và không lo bị cháy nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt gà: 500g.
  • Hành Baro: 2 – 3 cây.
  • Gia vị: rượu trắng, hạt tiêu xay, xì dầu, muối ăn, mật ong.

Cách làm

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, bóp qua với ít muối ăn rồi rửa sạch lại với nước, sau đó bạn để ráo nước và dùng dao sắc lọc lấy phần thịt đùi gà.

Bước 2: Bạn dùng tăm xiên lên trên khắp bề mặt da của gà rồi cho gà vào ướp cùng với gia vị gồm: 1 ít xì dầu, muối ăn và hạt tiêu, để thịt ướp trong 15-20 phút cho thịt gà thấm đều gia vị cho gà nướng giấy bạc thêm đậm đà. Hành baro bạn nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo nước rồi cắt thành khúc ngắn vừa ăn.

Bước 3: Pha nước sốt: bạn trải một tờ giấy bạc lên trên thớt, xếp thịt gà và hành lên trên, sau đó bạn pha hỗn hợp nước mắm xì dầu cùng với mật ong để tạo hỗn hợp nước sốt phết lên gà khi nướng.

Bước 4: Bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trước khoảng 10 phút, sau đó bạn cho phần thịt gà đã cuộn giấy bạc vào lò nướng. Sau 20 phút, thì bạn lấy gà ra, dùng chổi nhỏ phết nước sốt lên trên mặt thịt gà.

Sau đó bạn lại cho gà vào trong lò nướng, và tiến hành nướng gà nướng giấy bạc ở nhiệt độ 180 độ C. Cuối cùng khi gà chín bạn lấy gà ra khỏi lò nướng, chờ cho nguội bớt, rồi dùng dao chặt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên và thưởng thức.

Mỗi người sẽ có một cách ướp thịt gà nướng với hương vị riêng, nhưng không phải ai cũng biết cách ướp thịt gà nướng sao cho ngon. Bạn hãy tham khảo các cách ướp trên đây để có bữa ăn ngon cho gia đình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Rate this post