Tham khảo mức lương của nghề đầu bếp

Tham khảo mức lương của nghề đầu bếp

Tin tức

Xã hội hiện đại, nhu cầu hưởng thụ của con người cũng tăng cao bởi vậy mà nhiều nhà hàng được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó và nhu cầu nhân lực nghề đầu bếp không hề nhỏ. Vậy mức lương của nghề đầu bếp cao không là điều mà nhiều người quan tâm.

Nghề đầu bếp đang phát triển như thế nào?

Ăn uống là một trong những nhu cầu thiết yếu nhất của con người. Đời sống ngày càng nâng cao, kinh tế cũng ngày càng phát triển thì người ta không chỉ quan tâm đến việc ăn no mà còn phải ăn ngon, và thưởng thức văn hóa ẩm thực một cách trọn vẹn.

Nghề đầu bếp ngày càng có sức hút trong giới trẻ hiện nay

Nghề đầu bếp ngày càng có sức hút trong giới trẻ hiện nay

Bên cạnh đó, sự tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch đã khiến nhu cầu ăn uống cũng gia tăng theo. Hệ thống nhà hàng, khách sạn, quán ăn… liên tục được mở ra, nên nhu cầu tuyển dụng đầu bếp rất lớn và nghề đầu bếp dần trở thành ngành nghề đầy tiềm năng, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Vấn đề thắc mắc chung của hầu hết những người muốn theo nghề đó là nghề đầu bếp lương cao không, thu nhập ổn định hay không?

Mức lương của nghề đầu bếp như thế nào?

Với mỗi một vị trí, các đầu bếp sẽ có mức lương phù hợp với năng lực cũng như trách nhiệm của chính mình.

Đầu bếp mới vào nghề

Đây chủ yếu là nguồn lao động trẻ, còn thiếu kinh nghiệm, và thông thường sẽ bắt đầu công việc ở vị trí Phụ bếp hoặc Đầu bếp.

Phụ bếp sẽ đảm nhận những công việc có liên quan đến chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ nấu, chén dĩa… và làm những công việc khác do Trưởng nhóm, Bếp phó hoặc Bếp trưởng phân công. Lương của Phụ bếp hiện nay sẽ nằm ở mức khoảng 5 – 6 triệu đồng/tháng, đó là còn chưa tính các khoản trợ cấp và tùy thuộc môi trường làm việc.

Mức lương của nghề đầu bếp là mức lương đáng mơ ước của quá trình khổ luyện gian nan

Mức lương của nghề đầu bếp là mức lương đáng mơ ước của quá trình khổ luyện gian nan

Đầu bếp là người chịu trách nhiệm nấu nướng, chuẩn bị các nguyên liệu chính, trang trí, và cho ra sản phẩm… Do vậy, lương nghề đầu bếp của người mới vào nghề sẽ nằm ở mức 10 – 13 triệu đồng/ tháng, ở những khách sạn lớn mức lương này còn có thể chênh lệch từ 3 – 4 triệu đồng, chưa kể các khoản trợ cấp khác.

Lương đầu bếp đã thạo nghề

Đây là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm từng làm việc ở nhiều nơi khác nhau và sẽ đảm nhận các vị trí quan trọng như Tổ trưởng, Bếp phó, hay Bếp trưởng. Khi đã đủ trình độ để đạt đến được các vị trí này, thu nhập cũng là những con số đáng mơ ước.

Lương nghề đầu bếp ở vị trí như Tổ trưởng sẽ dao động khoảng 10 triệu/ tháng; còn Bếp phó sẽ từ 14 – 16 triệu/ tháng, và Bếp trưởng là từ 20 – 40 triệu đồng/ tháng… Mức thu nhập này là chưa kể đến các khoản trợ cấp khác và tùy thuộc vào quy mô, hạng sao nhà hàng – khách sạn, địa điểm… Như vậy có thể thấy nghề đầu bếp hiện nay là một ngành nghề hot không chỉ vì cơ hội rộng mở mà nghề đầu bếp lương cao là mức lương mơ ước của rất nhiều người.

Với mức lương cao, đãi ngộ tốt, thu nhập của nghề đầu bếp trở thành một trong những yếu tố khiến nhiều người quyết định chọn theo đuổi con đường này. Tuy nhiên, nghề nào cũng vậy, cần phải có sự khổ luyện mới có thể đạt được kết quả ngọt ngào. Vị trí cùng những thành quả mà người đầu bếp chuyên nghiệp có được cũng chính là động lực thúc đẩy những đầu bếp trẻ mới vào nghề có thêm tự tin, động lực để chinh phục đỉnh cao trên con đường của nghề bếp.

Tin rằng với bài viết tham khảo ở trên về mức lương của nghề đầu bếp thì phần nào bạn đã biết được sức hút của nghề đầu bếp. Tuy nhiên, hãy cố gắng hết mình bởi nghề nào cũng cần có sự khổ luyện và trau dồi mới dẫn đến thành công.

>>Nếu đang loay hoay chưa biết chọn học nghề gì, hãy tham khảo ngay Trường trung cấp chuyên nghiệp Đắk Lắk Với nhiều ngành nghề khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn ngành học phù hợp.