Tiểu sử và sự nghiệp của cầu thủ William Carvalho

Tin tức

William Carvalho là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng được biết đến là một phần quan trọng không thể thiếu được trong đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha và chơi chuyên nghiệp cho câu lạc bộ Tây Ban Nha – Real Betis. Đảm nhận vai trò vị trí tiền vệ anh sở hữu chiếc áo số 14 và thể hiện năng lực của bản thân.

Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp từ câu lạc bộ Bồ Đào Nha Sporting CP vào năm 2011 và cũng đã chơi cho Fatima và Cercle Brugge. Anh đã giành chiến thắng 2014- 15 trong Taca de Bồ Đào Nha và 2017-18 trong Taca da Liga tại Sporting.

Anh đã đại diện cho Bồ Đào Nha ở các độ tuổi khác nhau trước khi ra mắt quốc tế chuyên nghiệp vào năm 2013. Anh là thành viên chủ chốt của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha đã giành Euro Cup 2016 đánh bại Pháp 1-0 trong trận chung kết.

1. Tiểu sử William Carvalho

William Carvalho sinh ngày 7 tháng 4 năm 1992. Nơi sinh của anh là Luanda, Angola. Anh là con trai của Simao Carvalho và Catarina Silva. Cha mẹ anh chuyển đến Bồ Đào Nha khi Carvalho mới vài tuổi. Anh có quốc tịch Anh và Bồ Đào Nha và dân tộc của anh là người châu Phi. Ông theo Kitô giáo. Ông nội của anh là Praia và chú của anh ta là Afonso

cũng là những cầu thủ bóng đá, từng chơi ở câu lạc bộ Angolan Progresso Associacao do Sambizanga.

Anh bắt đầu đào tạo bóng đá tại Algueirao khi mới 11 tuổi. Chỉ luyện tập đúng 1 năm, khi 12 tuổi anh gia nhập Mira Sintra năm 2004, nơi anh là cầu thủ trẻ nhất trong đội đồng thời được bổ nhiệm là đội trưởng của đội bóng lúc bấy giờ.

>>>> Cập nhật nhiều thông tin về các cầu thủ bóng đá nổi tiếng hơn tại Trực Tiếp Bóng Đá (tt bd) Rau Ma TV để theo dõi và ủng hộ đội bóng mình yêu thích.

2. Sự nghiệp của William Carvalho

Năm 2005, Carvalho gia nhập hệ thống trẻ của câu lạc bộ Bồ Đào Nha Sporting CP. Sáu năm sau, anh được thăng chức vào đội năm 2011. Anh được cho một câu lạc bộ Bồ Đào Nha khác Fatima mượn trong nửa mùa giải năm 2011. Trở về từ Fatima, Sporting CP đã cho anh mượn câu lạc bộ Cercle Brugge KSV của Bỉ vào năm 2012.

Carvalho đã ghi bàn thắng chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp vào tháng 4 năm 2012 trước OH Leuven. Carvalho trở lại Sporting vào cuối mùa giải 2012-13 tại Cercle Brugge.

Một số câu lạc bộ châu Âu đã bắt đầu để mắt đến anh. Trong đó anh đã đã từ chối lời đề nghị từ Arsenal để ký hợp đồng với anh vào năm 2014.

Anh đã giúp Sporting giành chiến thắng Taca de Bồ Đào Nha 2014-15 và Taca da Liga 2017-18.  Anh đã có 42 lần ra sân trong mùa giải 2014-15 và ghi một bàn thắng khi họ giành Taça de Bồ Đào Nha và kết thúc Primeira Liga ở vị trí thứ 3. Anh đã chơi toàn bộ 120 phút trong chiến thắng chung cuộc Taça de Bồ Đào Nha trước SC Braga.

Vào tháng 7 năm 2018, Carvalho đã gia nhập Real Betis trong hợp đồng năm năm. Anh đã nhận được Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của SJPF tại Sporting vào tháng 10, tháng 11 và tháng 12 năm 2013 và vào tháng 3 năm 2014. Anh cũng được bầu chọn là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tháng của SJPF trong tháng 8, tháng 9, tháng 10 và tháng 11 năm 2013, và vào tháng 3 và tháng 4 năm 2014. Anh được trao giải Cầu thủ đột phá LPFP Primeira Liga năm 2014.

3. Sự nghiệp quốc tế của William Carvalho

Carvalho đủ điều kiện chơi cho cả Bồ Đào Nha và Angola. Anh chọn đại diện cho Bồ Đào Nha mặc dù nhận được lời đề nghị từ Liên đoàn bóng đá Anh. Ban đầu, anh đã đại diện cho Bồ Đào Nha ở các độ tuổi khác nhau bao gồm U17, U18, U19, U20 và U21. Carvalho được mệnh danh là cầu thủ của giải đấu, nơi anh giúp U21 Bồ Đào Nha lọt vào trận chung kết Giải vô địch U21 châu Âu 2015, trận thua mà họ gặp Thụy Điển.

Carvalho là cầu thủ quan trọng của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha đã vô địch Euro Cup 2016 khi đánh bại Pháp 1-0 trong trận chung kết. Carvalho cũng đại diện cho Bồ Đào Nha tại World Cup 2014. Anh cũng đã đại diện cho đất nước của mình tại FIFA World Cup 2018 tại Nga, nơi họ đã bị loại bởi Uruguay ở vòng 16 đội.

4. Cuộc sống cá nhân của William Carvalho

Carvalho 26 tuổi chưa tiết lộ chuyện tình của mình trên phương tiện truyền thông xã hội. Anh hoạt động trên các trang mạng xã hội khác nhau như Facebook, Twitter và Instagram. Tuy nhiên, tin tức chính thức về mối quan hệ của anh không thể tìm thấy trên bất kỳ mạng xã hội trực tuyến nào. Chính vì vậy đến nay anh chàng này vẫn được đánh giá là đang độc thân và chưa có mối quan hệ hẹn hò chính thức nào.

Anh chỉ chia sẻ có hai con chó tên Paco và Boris, điều này phản ánh rằng anh là một người yêu động vật. Tính đến năm 2018, giá trị ròng của William Carvalho ước tính vào khoảng 5 triệu đô la. Anh có mức lương ước tính hàng năm là 1,3 triệu đô la. Ngoài ra, anh cũng có một hợp đồng tài trợ với Nike, nên có giá trị thị trường ước tính là 30 triệu đô la.

anz.edu.vn