Khám phá điểm mạnh, điểm yếu và tính cách cung Cự Giải

Tin tức

Những người thuộc cung hoàng đạo Cự Giải cũng giống như một chú cua vậy, họ nắm rất chặt những gì họ yêu quý, họ là nhưng người ngang bướng trong cuộc sống. Để hiểu rõ hơn chúng ta sẽ cùng khám phá tính cách cung Cự giải ngay sau đây.

1. Tính cách cung Cự Giải

Xét theo tử vi hôm nay cho thấy, những người thuộc cung Cự Giải đều có một mong muốn lớn lao đó là cảm giác được yêu thương, được đánh giá cao, cảm giác an toàn. Đối với họ, ý thức về gia đình rất quan trọng, vì họ là những người mang lại cảm giác an toàn và thoải mái duy nhất. Có lẽ vậy nên Cự giải luôn quan tâm, chăm sóc gia đình cả về mặt tinh thần và thể chất.

Chúng là những người cực kỳ nhạy cảm, nó giống như một chú cua đó là tự tạo cho mình một vỏ bọc rất cứng cáo, vẻ bề ngoài của họ có thể che giấu rất nhiều cảm xúc bên trong.

Cự giải không thích tiết lộ quá nhiều về bản thân, bề ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại yếu mềm, nhiều cung bậc cảm xúc khó diễn tả thành lời. Chỉ một lần không được đáp ứng yêu cầu của mình một cự giải có thể ủ dột được cả một ngày dài. Vì bản tính khá bám víu, họ có xu hướng nhạy cảm với nhu cầu của người khác. Trong cuộc sống, những người thuộc cung hoàng đạo Cự Giải có thể khá thành công với khả năng hiểu trực giác.

2. Điểm mạnh của cung Cự giải

Điểm mạnh: Là người mạnh mẽ, biết hỗ trợ, có khả năng chữa lành, có lòng từ bi và Yêu thương vô điều kiện

Những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Cự Giải là những người có tình yêu thương sâu sắc, là những người luôn từ bi vô điều kiện, những người coi trọng tình bạn, coi trọng những mối quan hệ đã hình thành. Dù với ai họ cũng là người đáng tin, là người luôn trung thực.

Cự giải sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi được chia sẻ những gì nó biết, tất cả những điều này được họ hướng đến một cách sâu sắc, tất cả chi như một lời khuyên nhẹ nhàng chứ không phải giáo huấn.

Nhiều người có xu hướng hài hước kỳ lạ và đôi khi có thể tìm thấy sự hài hước trong những tình huống mà người khác không nhìn thấy. Điều này có nghĩa là họ rất tuyệt trong mọi địa điểm họ có mặt. Là một người am hiểu về những người xung quanh mặc dù luôn thể hiện ra ngoài bằng bộ mặt lạnh lùng. Tất nhiên Cự giải cũng là người biết lắng nghe, biết hỗ trợ người khác khi cần thiết.

3. Điểm yếu của Cự Giải

Điểm yếu: Phụ thuộc,ủ rũ, thụ động, không thể buông tay

Cung hoàng đạo Cự Giải có xu hướng khá bất cần về mặt tình cảm. Điều này có thể dẫn đến sự đeo bám và hống hách. Bạn có thể hình dung những người này giống như một chú cua, khi đã kẹp vào thứ nào đó thì sẽ chẳng bao giờ buông tay. Có lẽ tính cách có phần hơi “lụy” này sẽ khiến bản thân bị tổn thương, bị bỏ rơi thậm chí phải tự vượt qua một mình. Đây chính là một sự phụ thuộc khó dứt ở Cự Giải.

Thêm một chút yêu điểm nữa là những chú cua khó có thể buông bỏ quá khứ, là những người nhạy cảm sâu sắc, họ có thể tha thứ nhưng chẳng bao giờ chịu quên. Những đau khổ từ lâu để lại cho họ một vết sẹo. Họ có thể nán lại và quay lại vết sẹo đó hết lần này đến lần khác, nhớ lại nỗi đau đó và chạm lại vết thương lòng đã cũ rích. Khi họ đau khổ, họ có xu hướng làm điều gì đó một mình – tìm kiếm sự an toàn một lần nữa trong sự thoải mái nhưng cô độc. Bất cứ điều gì gây tổn thương, xúc phạm hoặc chỉ nhắc nhở họ về sự bất an của cự giải có thể khiến nó chui một lần nữa vào vỏ bọc đã tạo ra.

Họ đôi khi cũng khá ủ rũ, nên họ lựa chọn làm việc chăm chỉ để tránh cho người khác biết soi mói. Họ thường có một bộ giáp dày để khám phá trước khi tiết lộ cảm xúc thật của mình, tất cả là để bảo vệ bản thân.

4. Bạn bè và gia đình của Cự Giải

Bạn bè và gia đình có thể là một vấn đề hay thay đổi với Cự Giải, đơn giản vì họ quan tâm quá nhiều nên dù những thay đổi nhỏ cũng khiến phải để ý. Một mặt họ trung thành và sẵn sàng giúp đỡ bất cứ khi nào họ cần, nhưng mặt khác, họ không muốn bị cha mẹ, anh chị em hoặc bạn bè bị bỏ rơi bởi cảm xúc. Nếu có bạn bè hoặc những người thân trong gia đình không muốn dành thời gian cho nó thì sẽ cảm thấy bị tổn thương sâu sắc. Nhưng hầu hết các mối quan hệ của họ vẫn tiếp tục hoạt động rất tốt.

5. Sự nghiệp của Cự Giải

Trong sự nghiệp của họ, những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Cự Giải có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm môi trường làm việc phù hợp. Họ thậm chí có thể chuyển từ công việc này sang công việc khác vì xu hướng thay đổi suy nghĩ và mong muốn sáng tạo của bản thân. Tuy nhiên, họ là những người làm việc rất chăm chỉ, có xu hướng trở thành một trong những người lao động đáng tin cậy nhất. Cự giải không đảm nhận tốt ở những vị trí lạnh đạo, nhưng trong làm việc nhóm thì họ lại là một “tài sản lớn” để hoàn thành tốt công việc. Có thêm chút óc quan sát và có lòng thương nên thích hợp làm những việc liên quan đến định hướng, liên quan đến chăm sóc, dịch vụ và phi lợi nhuận.

anz.edu.vn