Việc làm Y sĩ Y học cổ truyền, cơ hội việc làm của sinh viên Y học cổ truyền

Việc làm Y sĩ Y học cổ truyền, cơ hội việc làm của sinh viên Y học cổ truyền

Ngành Y học cổ truyền hiện đang là một trong những ngành hót, được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy, việc làm Y sĩ Y học cổ truyền, ngành Y học cổ truyền ra trường làm gì?

1. Vài nét cơ bản về ngành Y học cổ truyền

Y học cổ truyền còn được gọi là Đông Y. Đây là ngành nghề Y học dựa trên thuyết âm dương ngũ hành. cân bằng âm dương ngũ hành chính là cách chữa bệnh tốt nhất của ngành Đông Y, giúp cơ thể trở nên khỏe khoắn hơn bao giờ hết. Đây là ngành nghề truyền thống, được cha ông ta lưu giữ và phát triển lâu đời nhưng nó cũng chỉ được quan tâm trở lại trong những năm gần đây. 

Ngày nay, ngành Đông Y đóng vai trò quan trọng, góp công lớn trong việc chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Ở thời điểm hiện tại, phương pháp điều trị bệnh tật bằng ngành Đông Y dần được nhiều người sử dụng, tin dùng bên cạnh những phương pháp chữa bệnh bằng nền Y học hiện đại. 

Việc làm y sĩ y học cổ truyềnViệc làm y sĩ y học cổ truyền

Trên toàn đất nước Việt Nam hiện nay, Y học cổ truyền cũng chỉ được đào tạo, tuyển sinh ở một số trường Đại học và Cao đẳng. Được biết, khắp cả nước cũng chỉ có 8 trường Đại học đào tạo về ngành Y Dược cổ truyền. Tuy nhiên, những trường này thường lấy điểm chuẩn rất cao, gây khó khăn cho các học sinh chỉ có học lực khá và trung bình.

Chính vì vậy, các bạn có thể lựa chọn trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch làm bến đỗ lý tưởng của mình. Và vấn đề quan trọng được nhiều bạn trẻ quan tâm lúc này đó chính là việc làm Y sĩ Y học cổ truyền, các sinh viên sau khi ra trường sẽ làm việc tại đâu. 

Người theo học ngành Y học cổ truyền sau khi ra trường sẽ trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền. Trong khi đó, những người tốt nghiệp Trung cấp sẽ trở thành Y sĩ Y học cổ truyền. 

2. Việc làm Y sĩ Y học cổ truyền, cơ hội việc làm của sinh viên Y học cổ truyền

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện tại đó chính là việc làm Y sĩ Y học cổ truyền. Tất nhiên rồi, các sinh viên khi theo học ngành nghề gì đó cũng đều quan tâm tới các vấn đề việc làm ngay sau khi ra trường. Vậy, cơ hội việc làm Y sĩ Y học cổ truyền đối với các sinh viên mới ra trường có rộng mở không?

Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân ngành Y học cổ truyền sẽ có nhiều cơ hội lớn để thể hiện bản lĩnh và tài năng của mình. Các bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế chuyên chữa trị bằng Y học cổ truyền từ địa phương cho đến Trung ương. 

Chưa dừng lại ở đó, các bạn cũng có thể mở phòng khám tư nhân để được chữa trị, điều trị bệnh nhân ngay tại nhà không cần phải làm việc trong các bệnh viện. Đây là điều không quá khó hiểu bởi kể từ khi ngồi trên giảng đường, các bạn sinh viên đã được rèn luyện, tích lũy học tập để có thể chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất. Các bạn ấy sẽ biết cách kê đơn bốc thuốc, xoa bóp, bấm huyệt, điện châm, châm cứu,… Ngoài ra, các cử nhân Y học cổ truyền có có thể tổ chức chăm sóc sức khỏe, cấp cứu và tham gia công tác phòng chống chữa bệnh tại các cơ sở y tế địa phương hay Trung ương. 

Ở những năm gần đây, phương pháp khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền ngày càng trở nên phổ biến, được khá nhiều bạn trẻ tin dùng. Tuy nhiên, nguồn nhân lực ngành Y Dược cổ truyền vẫn bị đánh giá là “khá mỏng”. Các Bác sĩ, Y sĩ ngành này vẫn còn thiếu khá nhiều, chưa đủ nguồn nhân lực để có thể chữa trị cho các bệnh nhân. Rõ ràng, việc làm Y sĩ Y học cổ truyền là rất lý tưởng. Các sinh viên ngành Y học cổ truyền không cần quá lo lắng về ngành này.

Y sĩ y học cổ truyền làm việc ở đâu?Y sĩ y học cổ truyền làm việc ở đâu?

Trong bối cảnh mà xã hội ngày càng phát triển, đất nước ngày càng đi lên thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng không ngừng gia tăng. Việc làm Y sĩ Y học cổ truyền là rất đa dạng, các sinh viên hoàn toàn có nhiều cơ hội để tìm kiếm bến đỗ của mình sau khi ra trường. So với các ngành Y học hiện đại khác thì cơ hội việc làm của ngành Y Dược cổ truyền không hề kém cạnh, được nhiều người đánh giá cao. 

Mức thu nhập của ngành Y học cổ truyền được đánh giá khá ổn. Vấn đề việc làm Y sĩ Y học cổ truyền khá chất lượng, lương lại cao nữa thì bạn hãy theo học ngành này ngay và luôn đi. Hơn nữa, mức lương của các Y sĩ, Bác sĩ ngành Y học cổ truyền cũng còn phụ thuộc và khá nhiều yếu tố như địa điểm làm việc, mức độ công việc hay trình độ tay nghề của từng Y, Bác sĩ. Chính vì thế, vấn đề việc làm Y sĩ Y học cổ truyền cũng không phải là điều đáng bàn cãi. Các bạn hãy cố gắng học tập thật tốt để có thể trau dồi kỹ năng của mình, qua đó có thể tìm được công việc ổn định ngay sau khi ra trường. 

3. Nên học ngành Y học cổ truyền ở đâu?

Bên cạnh việc làm Y sĩ Y học cổ truyền, nhiều người hiện cũng quan tâm đến việc nên học ngành Y học cổ truyền ở đâu. Các bạn có thể theo học ngành này ở các trường Đại học Y Dược lớn hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên, thông thường các trường này thường lấy điểm số rất cao, các em phải sở hữu học lực cực kỳ giỏi mới có thể theo học được. Vậy, các bạn sở hữu mức học lực trung bình – khá phải làm thế nào? 

Hãy đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngay và luôn đi các bạn ơi. Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo ngành Y học cổ truyền đạt chất lượng hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, các ngành như Điều dưỡng hay Dược học cũng là những ngành được nhà trường đào tạo cực chuẩn, thu hút khá nhiều sinh viên trên khắp mọi miền tổ quốc. 

Bên cạnh đó, nhà trường cam kết hỗ trợ tối đa việc làm ngay sau khi ra trường đối với các em sinh viên. Đặc biệt, theo nhiều thống kê thì có tới 98% sinh viên tốt nghiệp ra trường làm đúng chuyên ngành. Đặc biệt, khi theo học tại nhà trường ngành Y học cổ truyền, các em sẽ không cần quá lo lắng về việc làm Y sĩ Y học cổ truyền ngay sau khi ra trường.

Trên đây là bài phân tích, bày tỏ quan điểm của tác giả về việc làm Y sĩ Y học cổ truyền. Hy vọng những thông tin sẽ giúp có thêm nhiều góc nhìn đa chiều để đưa ra sự lựa chọn cho mình. Các bạn cũng có thể chọn trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội nếu yêu thích ngôi trường này. 

Rate this post