thit-lon-chien-gion

Bí quyết làm thịt lợn chiên giòn ngon như đầu bếp

Thịt lợn chiên giòn là món ăn chỉ cần nhắc tới đã khiến bao trái tim phải rung động vì rất ngon. Không cần phải đi nhà hàng vì dưới đây là bí quyết để bạn trổ tài món thịt lợn chiên giòn ngay tại nhà mình.

Thịt lợn chiên giòn hay còn gọi là thịt heo chiên xù là một món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là các em nhỏ. Món thịt lợn chiên giòn thường được ăn kèm cùng với tương ớt, tương cà. Để món ăn không bị ngán, bạn có thể chế biến thêm salad rau trộn ăn kèm. 

Trước khi trổ tài được món thịt lợn chiên giòn đổi vị cho gia đình, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn. Thịt lợn dùng để chế biến nên dùng phần thịt thăn heo để món ăn ngon nhất. Bề mặt thịt láng, không có nhiều chất nhờn và thịt phải có độ đàn hồi nhất định giữa các thớ thịt. Thịt có màu đỏ tươi và màu sắc tươi sáng vừa phải, nếu thịt có màu thâm thì thịt đã bị cũ hoặc để lâu. Chị em nội trợ nên mua thịt heo ở các địa chỉ uy tín, có xuất xứ rõ ràng và được kiểm định chặt chẽ.

thit-lon-chien-gion
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt lợn chiên giòn

Xem thêm: Thịt đầu rồng heo là gì? Các món ngon từ thịt đầu rồng

Nguyên liệu làm thịt lợn chiên giòn

Gia vị

– Thịt lợn

– Bột chiên xù

– Bột chiên giòn

– Trứng

Gia vị: Bột canh, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm thịt lợn chiên giòn vỏ ngoài giòn rụm, thịt mềm bên trong

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

Thịt lợn mang rửa sạch để ráo nước, thái lát to bản, dùng búa đập mềm miếng thịt để thịt khi chiên lên không bị khô và ngấm được đều gia vị. Đây là cách đầu bếp nhà hàng làm món thịt lợn chiên giòn đảm bảo giòn ngon mấy tiếng mà không bị ỉu.

thit-lon-chien-gion
Cách làm thịt lợn chiên giòn

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt lợn vào bát, thêm muối, một chút tinh bột, dầu ăn và hạt tiêu vào trộn đều, ướp thịt trong 1 giờ cho thấm đều gia vị. Có thể dùng găng tay để bóp thịt cho thấm đều gia vị và để thịt ướp trong 10-15 phút.

Bước 3: Tẩm bột cho thịt lợn chiên giòn

Nhúng phần thịt vào tô trứng đã hòa tan, tẩm bột lần lượt theo thứ tự bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù. Cho bột mì thấm đều vào thịt và vỗ nhẹ cho bột thừa rơi xuống. Cho thịt vào tô trứng rồi cho vào tô bột chiên xù, thực hiện đều tay với tất cả các miếng còn lại. Việc nhúng thịt qua trứng sẽ giúp thịt bám đều bột chiên xù hơn.

Xem thêm: Thịt lợn hơi, thịt lợn móc hàm là gì?

Bước 4: Chiên thịt

Đun nóng chảo trên lửa vừa và cho 1 lượng dầu vừa đủ để bắt đầu chiên thịt. Khi dầu nóng lên bắt đầu cho phần thịt vừa tẩm bột xong vào chảo, để lửa vừa phải cho thịt vàng đều. Trong lúc chiên bạn nên lật đều 2 mặt để chín đều hơn. Nên dùng chảo sâu lòng để chiên thịt được giòn và ngon hơn. Chiên đến khi lớp vỏ bên ngoài chuyển sang màu vàng thì bạn đem vớt ra ngoài. Khi cả hai mặt thịt đã chín vàng đều thì lót lớp giấy thấm dầu vào đĩa chờ thịt nguội rồi bắt đầu cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm thịt lợn chiên giòn thành công chính phần vỏ bên ngoài có màu vàng đẹp mắt, không bị đen hay chuyển sang màu nâu. Khi thái, lớp vỏ chiên xù bên ngoài vẫn bám chắc, không bị vụn còn bên trong thớ thịt chín mềm, không bị dai. Đừng quên chuẩn bị một món salad rau trộn giúp không bị ngán khi ăn món này.

Thịt lợn có chứa nhiều Vitamin giúp chuyển hóa các chất béo, Protein và Carbohydrate có chức năng giải độc cho cơ thể. Thịt lợn còn chứa hàm lượng cao Protein và các Axit Amin cần thiết cho mắt, da, hệ thần kinh, xương, trí óc. Làm thịt lợn chiên giòn chính là cách chế biến thịt dễ ăn, bổ sung dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Thịt lợn chiên giòn là một món ăn rất quen thuộc đối với nhiều gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng cho ra được thành phẩm miếng thịt vàng đều, giòn bên ngoài, mềm bên trong. Chỉ với vài bí quyết đơn giản, từ cách chọn miếng thịt tới bước ướp, tẩm bột, chiên thịt bạn đã có món ăn rất ngon miệng cho cả gia đình. Từng thớ thịt lợn thấm đều gia vị với lớp bột chiên xù vàng giòn rất kích thích vị giác khi ăn. Chúc chị em thành công với món ăn này!.

 

Rate this post