Lựa chọn học Cao đẳng điều dưỡng hoàn toàn đúng đắn

Có nên học liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng không?

Quy định liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ngày càng dễ thở, nhằm tạo điều kiện cho các bạn có nhu cầu được học lên cao hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn đắn đo không biết có nên theo học ngành này không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây để các bạn tham khảo nhé.

1. Có nên học liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng không?

Trong những năm gần đây, nhu cầu học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ngày càng tăng cao. Đó là bởi yêu cầu về việc chuẩn hóa năng lực, kiến thức và hội nhập mang đến chất lượng đội ngũ y tế.

Điều đó được quy định ở Thông tư Liên tịch số 26/2015/TTLT-BYT-BNV như sau: Từ năm 2021, trình độ đào tạo tối thiểu cho nhóm ngành Y Dược với các ngành điều dưỡng, Dược, hộ sinh, kỹ thuật Phục hồi chức năng phải đạt từ trình độ cao đẳng trở lên. Đó là lý do liên thông cao đẳng điều dưỡng là yêu cầu “bắt buộc” đối với điều dưỡng viên trình độ trung cấp.

Đó cũng là yêu cầu cấp bách của Bộ Y Tế đang gõ cửa với từng bệnh viện hoặc cơ sở y tế.

Lựa chọn học Cao đẳng điều dưỡng hoàn toàn đúng đắn
Lựa chọn học Cao đẳng điều dưỡng hoàn toàn đúng đắn

Ngành Y Dược nói chung chú trọng đến vấn đề sức khỏe, ảnh hưởng đến khả năng phục hồi, thậm chí tính mang của bệnh nhân. Trong đó với điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc, theo dõi sức khỏe thường xuyên cho bệnh nhân.

Vai trò của vị trí này cũng chính là cầu nối giữa bác sĩ và bệnh nhân do vậy mà không thể thiếu trong thời gian chăm sóc, phục hồi cho bệnh nhân sau điều trị. Bởi vậy, nhiệm vụ cấp bách đó là chuẩn hóa bằng cấp với những điều dưỡng viên hệ trung cấp.

Trên thực tế, số lượng điều dưỡng viên hiện nay đang chiếm ½ số cán bộ trong các cơ sở y tế khám chữa bệnh. Bởi vậy, để nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh thì điều quan trọng là chuẩn hóa đội ngũ cán bộ làm công việc điều dưỡng.

Không chỉ vậy, liên thông cao đẳng điều dưỡng mang đến nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng nhằm nâng cao vấn đề chuyên môn, chuẩn hóa trình độ cao đẳng và có thể đi làm ngay khi còn đang học liên thông.

Tốt nghiệp ngành học này sẽ được nhà tuyển dụng săn đón cho những đơn vị y tế đang thiếu hụt nhân lực chất lượng trầm trọng hiện nay.

2. Tại sao nên học liên thông cao đẳng điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược, dưới sự kiểm soát của Bộ lao động Thương binh và Xã hội. Dưới đây là những lợi ích khi theo học ngôi trường này nhé:

2.1. Nâng cao giá trị bằng cấp

Liên thông cao đẳng điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là cách để các bạn thí sinh được nâng cao giá trị tấm bằng. Với thời gian ngắn chỉ 1,5 năm các bạn đã được sở hữu tấm bằng uy tín.

Qua đó, các bạn sẽ được mở rộng cơ hội việc làm đồng thời có cơ hội được liên thông lên các trường đại học theo quy định của Luật hiện hành.

2.2. Thời gian đào tạo linh hoạt phù hợp với nhiều đối tượng

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức các buổi học liên thông cao đẳng điều dưỡng linh hoạt vào thời gian ngoài giờ hành chính. Tùy vào việc sắp xếp công việc thì bạn có thể lựa chọn khung thời gian đào tạo vào thứ 7 và chủ nhật hoặc tối các ngày trong tuần thứ 2 đến thứ 6.

Do vậy, những người đi làm sẽ được tạo điều kiện vừa đảm bảo công việc tại cơ quan mà vẫn có thể hoàn thành khóa học theo chương trình chuẩn hóa kiến thức nâng cao trình độ chuyên môn  theo quy định của ngành.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được cấp bằng cử nhân cao đẳng điều dưỡng đạt chuẩn Bộ Y tế, có điều kiện thi tuyển công chức, viên chức Bộ Y tế.

2.3. Phương thức tuyển sinh đầu vào Cao đẳng điều dưỡng

Tuyển sinh Liên thông cao đẳng điều dưỡng ngày càng dễ thở, để tạo cơ hội cho những thí sinh có bằng Trung cấp đều được học liên thông.

Điều kiện cần là bạn chỉ cần có bằng trung cấp điều dưỡng, sau đó trải qua kỳ thi tuyển đầu vào do nhà trường tổ chức với các thủ tục đơn giản.

Do vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký, chuẩn bị hồ sơ nộp về trường đề bắt kịp khóa học này nhé.

Nhà trường hiện tại đang xét tuyển liên tục, từ tháng 1 năm 2023 đến tháng 12 năm 2023. Tuy nhiên, các bạn cần nộp hồ sơ sớm để nhà trường xếp đủ lớp sẽ thông báo lịch tập trung với lịch học cụ thể nhé.

2.4. Quyền lợi sinh viên học liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng tại trường

  • Phương châm đào tạo của trường: Học đi đôi với hành. Nhà trường đi đầu trong việc áp dụng mô hình đào tạo “ bệnh viện – trường học”; học viên sẽ vừa kết hợp lý thuyết với thực hành đầy đủ.
  • Được trang bị kỹ năng đáp ứng tiêu chí tuyển dụng, do vậy số lượng sinh viên ra trường có việc làm cực kỳ cao với khả năng thích ứng công việc cực kỳ tốt…;
Thời gian đào tạo ngắn rất phù hợp với người đi làm
Thời gian đào tạo ngắn rất phù hợp với người đi làm
  • Sinh viên được tham gia chương trình giao lưu với sinh viên quốc tế, thực tập tại doanh nghiệp nước ngoài( Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc…);
  • Sinh viên có cơ hội làm việc tại nước ngoài với những doanh nghiệp, tập đoàn do Công ty XKLĐ của Trường giới thiệu;
  • Sinh viên có cơ hội được xét học bổng nếu có thành tích khá giỏi mỗi học kỳ. Các bạn sẽ được hỗ trợ kinh phí học tập ở học kỳ tiếp theo với giá trị lớn;
  • Sinh viên được trau dồi đầy đủ những kỹ năng của điều dưỡng viên: Thực hành, tin học, tiếng anh, giao tiếp để phục vụ cho công việc sau này đối với ngành Điều Dưỡng;
  • Nhà trường có ký túc xá, sân bóng đá xây dựng môi trường học năng động, với nhiều hoạt động cho sinh viên;
  • Sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy sau khi tốt nghiệp và được liên thông Đại học sau khi tốt nghiệp;
  • Con em gia đình chính sách sẽ được hỗ trợ miễn giảm học phí, thủ tục vay vốn ngân hàng CSXH khi nhập học theo quy định hiện hành.

Bài viết về liên thông Cao đẳng Điều dưỡng anz.edu.vn chia sẻ trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé, chúc bạn thành công!

Rate this post