Ngành Y sĩ đa khoa có hệ cao đẳng không? Học bao lâu?

Có rất nhiều bạn trẻ đang thắc mắc các vấn đề như có đào tạo ngành Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng không? Thời gian học là bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc trên.

1. Y sĩ đa khoa có hệ Cao đẳng không?

Hiện nay, ngành Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng ngành Y đa khoa đã được Bộ Y tế cấp phép cho các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo.

Bộ Y tế nâng Y sĩ đa khoa đã nâng từ hệ trung cấp lên Cao đẳng và có hiệu lực từ ngày 01/01/2024. Bởi cuối năm 2027, trình độ trung cấp sẽ không được cấp phép hành nghề nữa.

Vì vậy, để có thể theo đuổi ngành Y sĩ đa khoa nếu không thể vào Đại học, lựa chọn duy nhất của các bạn đấy chính là học hệ Cao đẳng, sau đó có thể liên thông lên Đại học.

Đối với các bạn có lực học trung bình – khá, các bạn có thể theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, đây là một trong những ngôi trường sở hữu chất lượng đào tạo Y Dược hàng đầu cả nước.

Y sĩ đa khoa có hệ Cao đẳng không?
Y sĩ đa khoa có hệ Cao đẳng không?

2. Thời gian học Cao đẳng ngành Y sĩ đa khoa là bao lâu?

Thời gian học Cao đẳng ngành Y sĩ đa khoa khoảng 3 năm. Đây là một chương trình đào tạo ngắn hạn nhưng đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một Y sĩ đa khoa.

Trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ được tiếp cận các môn học cơ bản trong y học như y học cơ sở, y học lâm sàng, y học phòng ngừa, và thực hành trên các kỹ năng y tế cơ bản.

Đồng thời, bạn cũng sẽ thực tập tại các cơ sở y tế để áp dụng kiến thức đã học trong thực tế. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ nhận được bằng Cao đẳng Y sĩ đa khoa để đi làm hoặc tiếp tục học lên cao hơn nếu muốn.

3. Tại sao nên học Cao đẳng Y sĩ đa khoa tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch?

Nếu đam mê ngành Y sĩ đa khoa, các bạn hãy theo học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là ngôi trường đào tạo ngành Y Dược chất lượng, theo chuẩn của Bộ LĐTB & XH.

Chất lượng đào tạo: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được biết đến với chất lượng đào tạo cao. Chương trình Cao đẳng Y sĩ đa khoa tại đây được thiết kế để cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho ngành y tế.

Cơ sở vật chất và thiết bị: Trường có cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại, giúp sinh viên có điều kiện thực hành tốt nhất, đảm bảo họ sẽ tiếp cận được công nghệ mới nhất trong lĩnh vực y học.

Giáo viên có kinh nghiệm: Đội ngũ giảng viên tại trường thường có kinh nghiệm thực tế trong ngành y, giúp sinh viên học được từ những người có kinh nghiệm thực tế.

Cơ hội nghề nghiệp: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Với kiến thức và kỹ năng được học, họ có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành y tế.

Môi trường học tập tích cực: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thường tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi sinh viên có thể học hỏi và phát triển bản thân không chỉ về kiến thức mà còn về kỹ năng mềm và tư duy sáng tạo.

Mạng lưới cộng đồng và liên kết với các bệnh viện: Trường có mạng lưới cộng đồng và liên kết với các bệnh viện, cung cấp cơ hội thực tập và trải nghiệm thực tế cho sinh viên.

Y sĩ có hệ Cao đẳng không? Có đào tạo Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng không?Y sĩ có hệ Cao đẳng không? Có đào tạo Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng không?

Nhà trường chú trọng công tác “Học đi đôi với hành” khiến các sinh viên được thực tập, làm quen với nghề nghiệp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Nhà trường cam kết, đảm bảo 98% các sinh viên sẽ có việc làm ngay sau khi ra trường.

Trên đây là bài viết đã giải đáp về Y sĩ đa khoa có hệ Cao đẳng không giúp quý độc giả có thêm nhiều góc nhìn khách quan và đa chiều nhất. Các bạn có thể chọn trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch làm nơi gửi gắm thanh xuân của mình. Chúc các bạn may mắn và cực kỳ thành công trên con đường mà mình đã chọn.

Rate this post