Y sĩ có hệ Cao đẳng không? Có đào tạo Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng không?

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều bạn trẻ đang thắc mắc các vấn đề như Y sĩ có hệ Cao đẳng không? Có đào tạo Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng không?… Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc trên. 

1. Y sĩ có hệ Cao đẳng không? 

Các ngành nghề thuộc lĩnh vực Y dược đang trở nên hot hơn bao giờ hết trong những năm gần đây. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều bạn trẻ vừa mới tốt nghiệp THPT muốn được tìm hiểu về ngành Y Dược để có thể gắn với với ngành này trong tương lai. Và vấn đề được nhiều người quan tâm nhất đó chính là ngành Y sĩ có hệ Cao đẳng không? 

Để có thể trúng tuyển vào các ngành Y Dược, các thí sinh phải sở hữu lực học vô cùng tốt. Và muốn vào các trường Đại học nổi tiếng chuyên đào tạo ngành Y Dược, các bạn phải đạt điểm số Toán – Hóa – Sinh gần như là tuyệt đối. 

Y sĩ có hệ cao đẳng không?Y sĩ có hệ cao đẳng không?

Dẫu vậy, không phải ai ai cũng có thể vào được các trường Đại học tên tuổi chuyên đào tạo về lĩnh vực Y Dược. Đối với các bạn có lực học trung bình – khá, các bạn có thể theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, đây là một trong những ngôi trường sở hữu chất lượng đào tạo Y Dược hàng đầu cả nước. 

Vậy, Y sĩ có hệ Cao đẳng không? Ở thời điểm hiện tại, các cơ sở giáo dục ở Việt Nam vẫn chưa đào tạo hệ Cao đẳng ngành Y đa khoa. Và để có thể theo đuổi ngành Y sĩ nếu không thể vào Đại học, lựa chọn duy nhất của các bạn đấy chính là học hệ Trung cấp, sau đó có thể liên thông lên Đại học. Đến đây, vấn đề Y sĩ có hệ Cao đẳng không dường như đã được giải quyết, không cần bàn cãi nhiều nữa. 

2. Các cơ hội mới dành cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

Bên cạnh thắc mắc Y sĩ có hệ Cao đẳng không, nhiều bạn trẻ cũng quan tâm tới các cơ hội mới dành cho sinh viên Cao đẳng Y Dược. Nếu không chọn ngành Y sĩ đa khoa, các bạn có thể chọn các ngành nghề khác thuộc lĩnh vực Y tế như Điều dưỡng hay Dược học. Theo học hệ Cao đẳng ở lĩnh vực Điều dưỡng hay Dược học, các bạn vẫn có thể tham gia công tác, điều trị các bệnh nhân. Các bạn sẽ sở hữu những công việc hấp dẫn ngay sau khi ra trường.

Khi mà xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao thì các cử nhân ngành Y Dược lại càng có cơ hội thể hiện tài năng của mình. Các ngành nghề như Hộ sinh, Điều dưỡng, Dược, Y học cổ truyền, Phục hồi chức năng, Xét nghiệm Y học,… ngày càng phát triển. Đáng chú ý, những ngành nghề này đều đào tạo hệ Cao đẳng nên các sinh viên ngành Y hệ Cao đẳng không cần quá lo lắng. 

Điều đặc biệt, lĩnh vực Y Dược nước ta hiện nay đang rơi vào tình trạng thiếu nhân lực. Chính vì thế, không cần phải tốt nghiệp hệ Đại học, chỉ cần học Cao đẳng, các bạn hoàn toàn có thể tự tin làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện từ Trung ương đến địa phương. 

Để phục vụ nhu cầu học tập của đông đảo các bạn trẻ, rất nhiều cơ sở giáo dục đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng đã mọc lên. So với các trường Đại học lớn trên toàn quốc thì các cơ sở đào tạo này đều có điều kiện xét tuyển dễ dàng hơn. 

3. Tại sao nên học Cao đẳng Y Dược tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch?

Y sĩ có hệ Cao đẳng không? Có đào tạo Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng không?Y sĩ có hệ Cao đẳng không? Có đào tạo Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng không?

Y sĩ có hệ Cao đẳng không không còn là vấn đề đáng bàn cãi. Nếu đam mê ngành Y Dược, các bạn hãy theo học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là ngôi trường đào tạo ngành Y Dược chất lượng, theo chuẩn của Bộ LĐTB & XH. Nhà trường chú trọng công tác “học đi đôi với hành” khiến các sinh viên được thực tập, làm quen với nghề nghiệp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. 

Giáo trình bộ môn của nhà trường được rèn dũa, đúc kết từ những nghiên cứu cực kỳ chất lượng từ đội ngũ các giảng viên. Đáng chú ý, các thầy cô của nhà trường đều là những người có trình độ cao, tay nghề chuyên môn cao trong lĩnh vực Y Dược. Các bạn hoàn toàn có thể tự tin xin việc ngay sau khi ra trường nếu được theo học tại đây. 

Nhà trường cam kết, đảm bảo 98% các sinh viên sẽ có việc làm ngay sau khi ra trường. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ hoàn trả 100% học phí nếu các em sinh viên không thể tìm việc đúng ngành ngay sau khi ra trường. Chính những yếu tố này khiến nhà trường được đánh giá khá cao trong chất lượng dạy và học. 

Trên đây là bài viết của tác giả về Y sĩ có hệ Cao đẳng không? Có đào tạo Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng không?,… của tác giả nhằm giúp quý độc giả có thêm nhiều góc nhìn khách quan và đa chiều nhất. Các bạn có thể chọn trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch làm nơi gửi gắm thanh xuân của mình. Chúc các bạn may mắn và cực kỳ thành công trên con đường mà mình đã chọn.