Học Cao đẳng Dược văn bằng 2 TPHCM có nên không?

Có nên học cao đẳng Dược văn bằng 2 TPHCM không?

Ngành Dược từ lâu vốn được coi là ngành trọng điểm đối với hệ thống Y Dược nên được rất nhiều người quan tâm. Một trong các vấn đề đặt ra đó là có nên học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 TPHCM không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây để bạn đọc tham khảo nhé:

1. Có nên học cao đẳng Dược văn bằng 2 TPHCM không?

Cùng với việc cải thiện chất lượng cuộc sống phù hợp với sự phát triển xã hội mạnh mẽ, nhất là trong ngành Y tế thì ngành Dược hiện nay cũng được đặt lên hàng công trong việc nguồn nhân lực chất lượng.

Theo đó, để có hệ thống nhân lực cao, thì việc trang bị vật tư hiện đại cần thiết đối với các cơ sở y tế, bệnh viện, trạm xá.

Học Cao đẳng Dược văn bằng 2 TPHCM có nên không?
Học Cao đẳng Dược văn bằng 2 TPHCM có nên không?

Việc tổng hợp các kiến thức ngành Dược thông qua chương trình đào tạo Cao đẳng Dược văn bằng 2 TPHCM rất quan trọng trong việc chăm sóc bản thân với người thân trong gia đình.

Đây được xem là cơ hội việc làm, mở ra tiềm năng kinh doanh trong tương lai. Để có điều kiện trở thành Dược sĩ thì việc quan trọng là trau dồi kiến thức chuyên môn và nỗ lực để học tập. Nhất là những ai có tiềm lực kinh tế mạnh thì sẽ có cơ hội trở thành nhà phân phối Dược phẩm.

Sau nhiều năm phát triển hiện nay vì vậy lựa chọn Cao đẳng Dược văn bằng 2 TPHCM sẽ có cơ hội được học tập trong môi trường với đủ điều kiện đạt chuẩn theo Bộ Y Tế.

Với các cơ sở đào tạo hiện nay sẽ được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, có cơ hội thực tập tại những bệnh viện lớn nhằm mở ra cơ hội việc làm, đồng thời cọ xát với thực tế.

2. Học phí Cao đẳng Dược văn bằng 2 TPHCM như thế nào?

Ngành Dược nói riêng và nhóm ngành sức khỏe nói chung có đặc thù là được trang bị nhiều máy móc cần thiết bao gồm: dụng cụ hóa chất, máy móc, phòng thực hành, thiết bị… nhằm phục vụ cho việc học tập của các sinh viên. Do vậy mà so với những ngành học khác như sư phạm, kế toán thì học phí ngành này sẽ nhỉnh hơn một chút.

Dẫu vậy, nhằm tạo điều kiện cho thí sinh có thể theo đuổi ngành nghề yêu thích thì lựa chọn trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch rất đúng đắn. Hiện nay, nhà trường cùng với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đưa ra phương án học phí phù hợp.

Học phí Cao đẳng Dược văn bằng 2 TPHCM chỉ ở mức 1.000.000 đồng – 1.500.000/ tháng. Mức học phí này được đóng theo học kỳ x 5 tháng. Với các chuyên gia y tế nhận định cho rằng, đó là mức học phí phù hợp so với mặt bằng chung tại các trường khi đào tạo các ngành Y Dược tại TPHCM.

Không chỉ vậy, mức học phí Văn Bằng 2 Cao đẳng Dược còn thấp hơn so với mặt bằng chung của những trường khác. Tuy nhiên các học viên vẫn sẽ được hưởng đầy đủ lợi ích về cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ. Không chỉ vậy, khi theo học hệ đào tạo này có thời gian linh hoạt hơn nhiều.

Với thời gian đào tạo linh động ngoài giờ hành chính, các bạn có thể lựa chọn học vào 2 ngày cuối tuần thứ 7, chủ nhật hoặc buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2  đến thứ 6. Với khung thời học tập rất hợp lý cho những người vừa đi học có thể vừa đi làm…

So với hệ chính quy ở trường, thời gian đào tạo hệ Văn bằng 2 sẽ ngắn hơn hệ đào tạo chính quy của Cao đẳng Dược. Bởi vậy mà vẫn đáp ứng được điều kiện nhằm đảm bảo về kiến thức giúp bạn được hành nghề và tiếp cận với công việc. Bởi vậy mà các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia đăng ký hệ đào tạo này.

3. Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được giao sứ mệnh đào tạo ngành Y Dược với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn. Không chỉ vậy, nhà trường còn được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, trở thành địa chỉ uy tí hàng đầu giúp các bạn trẻ tin tưởng và yên tâm theo học.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có nhiều lợi thế hơn cả
Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có nhiều lợi thế hơn cả

Với nhu cầu lớn về nguồn nhân lực ngành Y Tế mỗi năm, đồng thời cũng là ngành chủ lực tại trường, do vậy đăng ký theo học tại ngôi trường này cực kỳ an toàn.

Ngoài đào tạo hệ chính quy Cao đẳng Y Dược TPHCM bao gồm các ngành như: Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Dược, Trung cấp y học cổ truyền, … thì nhà trường còn đào tạo các hệ như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược …

Với thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược văn bằng 2 TPHCM sẽ có mức học phí được tổng hợp như sau:

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Đóng học phí theo tháng 1.100.000 đồng/ tháng (1 kỳ học bao gồm 5 tháng)

Để trở thành thí sinh hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì các bạn phải có ít nhất một tấm bằng Cao đẳng bất kỳ nhóm ngành nào như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng kinh tế, sư phạm, kế toán … Do vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký ngành học này nhé.

Thông tin bài viết anz.edu.vn tổng hợp trên đây giải đáp về vấn đề liên quan Cao đẳng Dược văn bằng 2 TPHCM hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan. Chúc bạn thành công!

Rate this post