Học Cao đẳng Y Dược ra làm gì? Cơ hội phát triển nghề nghiệp

Học Cao đẳng Y Dược ra làm gì? Cơ hội phát triển nghề nghiệp

Ngành Y dược có đóng góp vai trò cực kỳ quan trọng trong xã hội hiện nay. Bởi vậy mà nhiều thí sinh lựa chọn học ngành này để tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi “Học Cao đẳng Y Dược ra làm gì? Cơ hội phát triển nghề nghiệp của ngành này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé.

1. Sinh viên học Cao đẳng Y Dược được trang bị kiến thức gì?

Sinh viên sau khi học Y Dược hệ Cao đẳng được đảm bảo kiến thức để trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp:

Nắm được quy trình sản xuất thuốc theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Điều hành một số khâu hoạt động của một công ty sản xuất thuốc, như: Xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật, định mức lao động và sản xuất.

Gồm cả những công đoạn liên quan đến việc bán cũng như bảo quản thuốc dưới đây:

  • Cấp phát và bảo quản dược liệu, thành phẩm của thuốc.
  • Sản xuất một số loại thuốc tây
  • Pha chế các thuốc đông y đóng gói bảo quản đồng thời thực hiện phân phối thuốc theo từng công đoạn, kiểm tra chuẩn chất lượng thành phẩm thuốc sau quá trình sản xuất.
  • Ngoài nắm được quy trình sản xuất thuốc thì còn nắm được kiến thức về nguyên tắc bảo trì máy móc
  • Xử lý mọi sự cố gặp phải trong quá trình sản xuất thuốc.
  • Vận hành được kỹ thuật sử dụng các loại máy như máy ép vỉ, máy dập viên, máy trộn siêu tốc, tủ sấy tầng sôi.
Sinh viên Y Dược được trang bị đầy đủ kiến thức kỹ năng để có việc làm tốt
Sinh viên Y Dược được trang bị đầy đủ kiến thức kỹ năng để có việc làm tốt

Trở thành nhân viên chuyên quản lý sổ sách và ghi chép hồ sơ:

  • Thống kê đầy đủ về số lượng thuốc nhập vào, bán ra theo biểu mẫu đúng theo quy định của ngành Y Dược.
  • Được đào tạo về kiến thức tin học, Ngoại Ngữ. Biết cách sử dụng phần mềm đối với phương pháp tối ưu công thức bào chế cập nhật thông tin mới về kỹ thuật để bảo chế thuốc.
  • Có cơ hội liên thông Đại học nếu như thí sinh hội tụ đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Y Tế với Bộ GD-ĐT.

2. Học Cao đẳng Y ra làm gì?

Dưới đây là các công việc mà sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược có thể làm bao gồm:

2.1. Đánh giá chất lượng và kiểm nghiệm thuốc

Trong lĩnh vực Y Dược thì việc đánh giá chất lượng, kiểm nghiệm thuốc là những công việc không thể thiếu trong lĩnh vực Y Dược. Các bạn sinh viên lĩnh vực này sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội được làm việc tại những phòng kiểm nghiệm của công ty, Trung tâm kiểm nghiệm tại tỉnh/ thành phố, Viện kiểm nghiệm Trung ương…

2.2. Tham gia vào công việc sản xuất thuốc

Tại Việt Nam hiện nay gồm nhiều công ty, xí nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân lực ở lĩnh vực dược phẩm.

Với việc chăm sóc sức khỏe ngày càng tốt thì các công ty, tập đoàn dược phẩm nước ngoài đang được cấp phép hoạt động rất nhiều tại nước ta.

Điều đó mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn với các bạn sinh viên, các bạn không phải lo lắng Học Cao đẳng Dược ra làm gì nữa nhé.

2.3. Trình dược viên

Các trình dược viên có khả năng đảm nhiệm các công việc tiếp thị và phân phối sản phẩm thuốc trên thị trường.

Tham gia công việc này giúp cho sinh viên có thêm trải nghiệm mới mẻ, nắm được thông tin các loại thuốc về công dụng, đồng thời được trau dồi được thêm nhiều kỹ năng mới trong quá trình làm việc.

2.4. Kinh doanh hiệu thuốc

Với sinh viên tốt nghiệp ngành Y Dược đồng thời có ít nhất 2 năm làm việc trong ngành thì đủ điều kiện được cấp phép mở quầy thuốc tại một vài tỉnh lẻ hoặc vùng ngoại ô của thành phố.

3. Cơ hội phát triển đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược

Học Cao đẳng Y Dược ra làm gì? Ngoài những đầu công việc trên thì lĩnh vực này còn mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn khác. Mỗi ngành nghề sẽ có những nét đặc trưng khác nhau. Nhất là với khối ngành sức khỏe đói hòi người học phải được trau dồi đầy đủ về kiến thức và kỹ năng thường xuyên nhằm giúp thực hiện tốt các công việc được giao.

Cơ hội phát triển đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược
Cơ hội phát triển đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược

Ngoài giải đáp thắc mắc về “học Cao đẳng Y ra làm gì” cũng có nhiều bạn quan tâm đến cơ hội phát triển nghề nghiệp sau này. Sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và chuyên môn sau:

Về mặt chuyên môn:

Sinh viên Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được trang bị những kiến thức cơ bản.

Bên cạnh đó còn có kiến thức chuyên ngành liên quan bao gồm công việc sản xuất, cung ứng, cách sử dụng thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc… Không chỉ vậy, sinh viên còn được trau dồi về kỹ năng phân tích chất lượng dược phẩm với những kiến thức hỗ trợ trong việc  phân phối trên thị trường thuốc…

Kỹ năng trong ngành nghề:

Một số kỹ năng ngành Y Dược cần thiết bao gồm kỹ năng thuyết phục, thuyết trình trước đám đông, kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà người bệnh, có kỹ năng xây dựng kế hoạch và quản lý thời gian làm việc hiệu quả… Đây là hành trang giúp các bạn mở rộng cơ hội việc làm sau này.

Để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Y Dược thì nhiều trường Cao đẳng Y Dược áp dụng hình thức xét tuyển bằng học bạ. Điều đó tạo ra nhiều cơ hội học tập hấp dẫn với người học ngành này.

Nếu các trường Đại học Y Dược chỉ xét tuyển với những thí sinh đáp ứng đủ điều kiện thi tuyển khắt khe của các trường. Chỉ những thí sinh có học lực khá giỏi thì mới có cơ hội trúng tuyển vào trường này.

Trong khi, nhiều trường Cao đẳng Y Dược hiện nay áp dụng phương thức xét tuyển chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT. Do vậy, những bạn học sinh có học lực trung bình – khá sẽ dễ dàng lựa chọn ngôi trường Cao đẳng phù hợp nếu có ước mơ học ngành Y Dược.

Thông tin bài viết Học cao đẳng Y Dược ra làm gì trên đây anz.edu.vn chia sẻ hi vọng sẽ là hành trang giúp các bạn tìm được công việc như ý. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật thông tin khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post