Bí quyết chế biến thịt lợn chiên mắm thấm gia vị thơm ngon
Mỗi gia đình sẽ có bí quyết chế biến món ăn khác nhau. Với món ăn thịt lợn chiên mắm giữ được hương vị đậm đà, thơm, hấp dẫn và có vỏ ngoài giòn tan thì không phải ai cũng làm được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món ăn thơm ngon và hấp dẫn nhất nhé.
1. Chia sẻ bí quyết làm thịt heo chiên mắm thấm vị, giòn tan
Với nhiều lần áp dụng công thức chế biến thịt lợn chiên mắm đã rút ra được kinh nghiệm làm thực sự đơn giản mà gia đình vẫn được thưởng thức hấp dẫn nhé. Hãy cùng vào bếp để chế biến món ăn hấp dẫn này nhé. Dưới đây là tổng quan về những việc cần làm với món ăn:
- Phần ăn: 4 người
- Thời gian chuẩn bị và thực hiện: 35 phút
- Bước thực hiện: Chiên, Ram, Rim
- Dinh dưỡng: 100 kcal
>>>Tham khảo thêm: Kinh nghiệm làm món thịt lợn chiên xù chuẩn vị, khó cưỡng
1.1. Chuẩn bị thiết bị
- Chảo
- Tăm
1.2. Nguyên liệu
- 450 gram Thịt heo
1.3. Gia vị chuẩn bị:
- 15 gram bột chiên giòn
- 1,5 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 miếng chanh
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 ít hành tỏi băm nhuyễn
2. Các bước chế biến món ăn thịt lợn chiên mắm
2.1. Sơ chế thịt heo
- Sau khi rửa sạch thịt heo thì bạn hãy cho nửa muỗng cafe muối vào rồi trộn đều. Tiếp theo hãy đun sôi nước để chần sơ qua miếng thịt. Bước này rất quan trọng giúp cho miếng thịt khi chiên sẽ vàng giòn rụm, thơm ngon mà vẫn đảm bảo phần thịt bên trong mềm, thơm, ngọt, không bị khô.
- Sau khi chần qua với nước sôi thì vớt miếng thịt ra để ráo nước. Còn nếu bạn muốn miếng thịt nhanh ráo hơn thì có thể lấy giấy ăn thấm đều qua miếng thịt nhé.
- Để làm được món da heo giòn rụm thì bạn có thể dùng tăm để châm đều lên bề mặt da. Khi châm càng đều sẽ giúp da khi chiên được phồng và giòn ngon hơn đó nhé.
- Sau khi châm đều da heo thì bạn hãy lấy một miếng chanh với muối rồi sát lên bề mặt miếng da heo.
- Bước cuối cùng là bạn hãy lấy bột chiên giòn để thấm đều lên miếng thịt. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý chỉ lấy 2 muỗng bột chiên giòn để xát lên miếng thịt thôi nhé.
- Sau khi thoa đều xong thì bạn hãy để cho miếng thịt được ráo nước nhé.
2.2. Chiên thịt heo
- Chờ chảo nóng thì bạn hãy đổ ngập dầu, đun sôi dầu sau đó cho cả miếng thịt vào chiên. Lưu ý khi chiên phải đảm bảo bật lửa vừa giúp cho miếng thịt được chín từ ngoài vào trong.
- Đợi đến khi miếng thịt vàng đều thì bạn lật lại rồi chiên thêm một lúc sau đó tắt bếp với vớt thịt ra nhé.
2.3. Rim nước mắm tỏi
- Chắt dầu ăn thừa ra vật đựng, chỉ để lại một xíu rồi cho thêm hành tỏi băm phi thật thơm lên. Bước tiếp theo hãy cho thêm những gia vị như đường, mắm, bột ngọt vào chung nhé.
- Giữ lửa ở mức vừa vừa, sau đó nấu cho thêm đường với nước mắm tan rồi đợi sệt lại. Tiếp theo hãy cho thịt vào rim trong lửa nhỏ, sau đó lăn qua lăn lại để miếng thịt được thấm đều gia vị hơn nhé.
- Bạn hãy rim tiếp cho đến khi miếng thịt được thấm đều trong nước mắm, có màu vàng óng rồi tắt bếp. Đợi miếng thịt nguội sau đó thái thành những miếng nhỏ để ăn.
>>> Tham khảo thêm: Bật mí cách làm món thịt lợn gác bếp chuẩn hương vị Tây Bắc
3. Lưu ý trong cách chế biến thịt lợn chiên mắm
Lưu ý: Món thịt heo chiên nước mắm ngon thì bạn cần chú ý nhất về khâu chọn thịt heo. Bước tiếp theo hãy chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, bên ngoài có lớp màng khô hơi se lại. Khi thái miếng thịt có màu hồng, bì mềm, thơm ngon. Nên chọn miếng thịt có độ đàn hồi tốt không có mùi lạ. Đó đều là những miếng thịt thơm ngon và hấp dẫn nhất.
4. Lời kết
Món thịt heo chiên nước mắm được ăn kèm với bún, xôi, hay cuốn rau sống, ăn với cơm thì rất hấp dẫn. Bạn có thể chế biến ngay tại nhà để có bữa ăn thơm ngon, cả gia đình cùng thưởng thức.
Bên cạnh đó, món thịt heo chiên nước mắm ngon đúng điệu phải là miếng giòn tan, thấm đều gia vị với nước mắm, tỏi, hành. Món ăn này vừa thơm ngon và cực kỳ giàu dinh dưỡng, các bạn có thể trổ tài ngay nhé.