Thịt lợn cốt lết nên làm món gì ngon và hấp dẫn nhất?

Thịt lợn cốt lết là gì và nên làm món gì ngon? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ ở trên các diễn đàn khác nhau. Bìa viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Contents

Giải thích thịt lợn cốt lết là gì?

Thịt cốt lết được phiên âm từ tiếng Pháp đó là “Côtelette de porc”. Được biết đây là phần thịt nạc rất ngon thuộc vào phần lưng heo và sẽ tiếp pháp với phần xương sống của heo.

Thịt lợn cốt lết nên làm món gì ngon và hấp dẫn nhất?
Giải thích thịt lợn cốt lết là gì?

>>> Xem thêm những thông tin liên quan đến loại thịt lợn iberico

Thường thì phần thịt cốt lết sẽ được cắt đi kèm với cả phần xương sườn, khi đó sẽ được gọi là sườn cốt lết. Loại thịt này có thể được dùng để tiến hành chế biến những món ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Đáng chú ý nhất là phần thịt lợn cốt lết sẽ được dùng để chế biến món cơm tấm rất nổi tiếng ở miền Nam.

Thịt lợn cốt lết nên làm món gì ngon?

Dưới đây là một số những món ăn ngon và hấp dẫn được chế biến từ phần thịt lợn cốt lết, bao gồm:

Thịt lợn cốt lết rim sữa tươi

Thịt sườn mềm kết hợp được tẩm ướp gia vị đậm đà, thấm vị mặn và ngọt đi cùng với đó là sữa tươi béo ngậy. Đây chắc chắn sẽ là món ăn lạ miệng và rất ngốn chơi, do đó chị em phụ nữ nên thử làm cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Món thịt lợn cốt lết rim mặn ngọt

Chắc hẳn sẽ là món ăn được rất nhiều người yêu thích, bởi cách thức chế biến vô cùng đơn giản và nguyên liệu chế biến cũng rất dễ dàng tìm thấy. Theo đó, món sườn sẽ được tẩm ướp gia vị rất đậm đà, rim vừa tới nên sẽ cho một màu vàng nâu trông rất đẹp mắt. hương vị mặn ngọt hòa quyện với nhau và được ăn cùng với cơm nóng thì rất tuyệt vời.

Thịt lợn cốt lết nướng cơm tấm

Cơm tấm hẳn là một trong số những món ăn quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Miếng thịt được nướng với màu nâu rất bắt mắt, phía trên cùng sẽ có độ mỡ bóng nên khiến cho phần thịt thêm hấp dẫn. Cơm tấm thịt cốt lết được ăn kèm với nước mắm chua ngọt, đồ chua và cơm, khi đó mọi người sẽ sở hữu ngay được một dĩa cơm rất chất lượng và giá trị dinh dưỡng cao.

Thịt lợn cốt lết nướng mật ong

Miếng sườn sẽ được tẩm vị nướng đi cùng với đó là mật ong sẽ tạo nên được vị ngọt khác biệt. Món ăn này còn được kết hợp cùng với ngũ vị hương, sả, cam thẩm thấu qua từng thớ thịt. Hãy nhanh tay trổ tài để chế biến món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! 

Thịt lợn cốt lết sốt cà chua

Cà chua sẽ có vị chua đặc trưng, đặc biệt giàu hàm lượng Vitamin kết hợp cùng với thịt lợn cốt lết sẽ tạo nên được món ăn rất ngon và quy trình chế biến cũng rất dễ dàng. Món ăn này có vị chua nhẹ, thanh và rất đậm đà. Cách thức chế biến cũng không quá cầu kỳ. 

Hướng dẫn cách lựa chọn thịt lợn cốt lết tươi ngon

Nhằm có thể lựa chọn được miếng thịt cốt lết ngon, khi đó mọi người nên lựa chọn miếng thịt lợn cốt lết có một lớp mỡ trắng được viền ở bên ngoài, phần nạc ở bên trong với các thớ thịt đều nhau, nếu như thớ quá to thì chứng tỏ đây là miếng thịt đã được bơm chất tạo nạc.  

Thịt lợn cốt lết nên làm món gì ngon và hấp dẫn nhất?
Hướng dẫn cách lựa chọn thịt lợn cốt lết tươi ngon

>>> Bạn có biết thịt đầu rồng heo là gì không?

Khi lựa chọn miếng thịt cốt lết, các bạn cần phải lưu ý đến các miếng thịt nào có sắc hồng tươi, ấn tay vào sẽ có độ đàn hồi tốt. Lưu ý, không nên lựa chọn miếng bị đã bị nhớt hoặc có màu tái nhợt nhạt. 

Nếu như lựa chọn miếng sườn cốt lết, tốt nhất mọi người nên lựa chọn phần sườn có miếng thịt dính chặt vào sườn. Đây sẽ là miếng thịt đang còn độ tươi ngon.

Để lựa chọn được từng miếng thịt cốt lết hoặc là sườn cốt lết ngon, tốt nhất các bạn hãy đi chợ vào lúc sáng sớm nhé!

Bảo quản thịt lợn cốt lết như thế nào?

Nhằm có thể bảo quản thịt lợn cốt lết đảm bảo được độ tươi ngon, hiệu quả và không làm mất đi hương vị. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí đến với các bạn một số mẹo đơn giản như sau:

+ Sau khi đã nấu được 1 ngày thì hãy tiến hành bảo quản ở trong tủ lạnh và không nên để ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài. Nếu như ăn liên tục thì khi đến bữa cần phải hâm nóng nhằm đảm bảo thịt không bị ô thiu.

+ Có thể dùng đến hộp đựng thực phẩm, cần phải làm sạch qua bằng nước nóng rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Khi nào ăn thì hãy lấy ra hâm nóng lại.

+ Sử dụng đến túi thực phẩm, cho phần thịt lợn cốt lết vào trong và hút chân không, tiếp đến hãy bảo quản ở trong ngăn mát/ ngăn đá. Trong trường hợp thời gian ăn các bạn được tính theo tuần hoặc là theo tháng thì không được bỏ dưới ngăn mát tủ lạnh trong thời gian quá lâu.

+ Cần phải bọc thịt thật kỹ trước khi cho thịt vào trong tủ. Lưu ý, không để chung với những loại thịt sống khác, cần phải có ngăn riêng để bỏ đồ ăn chín.

+ Cần lưu ý đến thời gian cũng như nhiệt độ bảo quản thịt lợn cốt lết. Ngăn đá sẽ trừ -15 độ đến – 18 độ trong khoảng thời gian 1 tháng. Nếu là ngăn mát thì hãy để ở nhiệt độ từ 4 độ đến 5 độ trong vòng thời gian 3 – 4 ngày.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về loại thịt lợn cốt lết. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử casino trực tuyến để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!

Rate this post