Gợi ý các cách làm thịt lợn rang cháy cạnh thơm ngon hấp dẫn
Thịt lợn rang cháy cạnh là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn gia đình Việt. Hãy theo dõi ngay cách làm thịt lợn rang cháy cạnh thơm ngon hấp dẫn ngay sau đây.
1. Cách chọn thịt lợn ngon
Thịt lợn mua về có màu tươi sáng, bề mặt chắc chắn. Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn, độ đàn hồi tốt.
Để thịt rang cháy cạnh ngon bạn nên chọn thịt có cả nạc cả mỡ, khi ăn sẽ ngậy hơn và miếng thịt sẽ không bị khô. Bạn có thể chọn phần thịt ba chỉ, thịt mông hoặc thịt vai.
Có nhiều cách chế biến món thịt lợn rang cháy cạnh khác nhau.
Xem thêm: Thịt lợn ba chỉ làm món gì ngon trong bữa ăn gia đình
2. Cách làm món thịt lợn rang cháy cạnh cách 1
Nguyên liệu bao gồm:
- Thịt lợn: 400 – 500 gram tùy số lượng thành viên
- Hành khô, hành lá …
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường.
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Thịt lợn ba chỉ mua về đem rửa sạch với nước muối loãng xong đem ra thái mỏng vừa ăn. Sau khi thái xong cho vào một bát to cho ướp gia vị bao gồm hạt nêm hành tím đập dập.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào đun nóng già, phi thơm hành khô rồi cho thịt lợn ba chỉ vào rồi nhanh tay đảo đều. Khi miếng thịt săn lại thì chia thêm một thìa đường, tiếp tục đảo đều tránh bị cháy.
Bước: Khi miếng thịt có màu cánh gián thì cho hành lá đã cắt vào rồi múc ra đĩa và trang trí. Món ăn đơn giản này rất dễ thực hiện mà lại vô cùng thơm ngon.
Yêu cầu thành phẩm: Thịt lợn phải chín vàng 2 cạnh, có màu cánh gián, ăn có vị ngon đặc trưng.
Click ngay: Hướng dẫn cách làm món thịt lợn ướp ngũ vị hương rán giòn
3. Cách làm món thịt lợn rang cháy cạnh cách 2
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt lợn: 400 – 500 gram tùy số lượng thành viên
- Hành khô, hành lá, củ sả …
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, mắm tôm
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch với nước muối loãng, rửa lại với nước sạch để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp rồi cho thịt vào đun vừa lửa và đảo đều. Khi thịt săn lại thì cho thêm sả đã đập dập rồi tiếp tục đảo cho đến khi thịt xém cạnh lại vừa đủ.
Lúc này, bạn chắt phần mỡ đã chảy ra bát riêng, phần thừa này bạn có thể dùng để xào nấu món khác. Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu bao gồm: hạt nêm, nước mắm, đường, mắm tôm vào nêm nếm vừa vị đun khoảng 5 – 7 phút cho gia vị ngấm vào miếng thịt.
Cuối cùng cho hành lá đã cắt nhỏ vào chảo đảo đều lên một lượt rồi tắt bếp. Bạn có thể cho thêm ít ớt tươi băm nhỏ và hạt tiêu nếu các thành viên đều thích vị cay cay.
Yêu cầu thành phẩm: Thịt chín vàng đều các cạnh, có màu cánh gián, phần bên trong mềm, miếng thịt không bị khô. Thơm ngon, béo ngậy.
Trình bày: Bạn trang trí đĩa thịt cùng với xà lách, rau thơm và dưa chuột. Món thịt lợn rang cháy cạnh ăn cùng cơm nóng là vô cùng hợp lý.
4. Cách làm món thịt lợn rang cháy cạnh cùng với riềng
Nguyên liệu chuẩn bị:
Thịt lợn: 400 – 500 gram tùy số lượng thành viên
Hành khô, tỏi, hành lá, riếng xay …
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường.
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch với nước muối loãng, rửa lại với nước sạch để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn ướp với gia vị hạt nêm.
Bước 2: Phi thơm hành tỏi đã đập dập trên chảo nóng, sau đó cho thịt đã ướp vào đảo đều. Đến khi thịt vàng cạnh thì nêm thêm gia vị vừa ăn gồm nước mắm, đường, riềng xay vào đảo liên tục đến khi riềng vàng giòn thì thêm một thìa đường nhỏ rồi tắt bếp.
Cuối cùng bạn bày thịt ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng gia đình.
Trên đây là gợi ý các cách làm thịt lợn rang cháy cạnh thơm ngon hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện thành công.