Thông tin tuyển sinh trường cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn thuộc top các trường cao đẳng uy tín tại TP HCM. Dưới đây là thông tin tuyển sinh trường cao đẳng Y dược Sài Gòn.

1. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường là địa chỉ đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng khu vực miền Nam uy tín và chất lượng được đánh giá cao bởi cả các chuyên gia giáo dục và học viên học tập.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo 5 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Ngoài ra, trường còn đào tạo hệ Cao đẳng Văn bằng 2, Cao đẳng Liên thông. Hàng năm trường thu hút lượng lớn số lượng sinh viên theo học, nhất là các thí sinh khu vực miền Nam.

 • Cơ sở 1: Toà nhà: PTT – Đường số 3 –  Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Website: https://caodangyduochcm.vn/

Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

2. Những lợi thế khi học tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường có đội ngũ giảng viên đều là các thầy cô giáo đầu ngành Y Dược, luôn tâm huyết, nhiệt tình trong công tác giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho sinh viên.

100% sinh viên đều được thực hành ngay tại trường: Trường áp dụng hình thức giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành song song, với tuyên ngôn: “Đưa Bệnh viện đến Giảng đường” giúp sinh viên được thực hành dưới sự hướng dẫn của thầy cô, áp dụng kiến thức đã học ngay trong thực tế của Bệnh viện. Vừa rèn luyện kỹ năng, trình độ chuyên môn, đồng thời nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp cũng như y đức của những người thầy thuốc tương lai.

Mức học phí của trường chỉ từ 1.000.000 đồng/tháng – phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên Việt Nam.

Trường có liên kết với hàng trăm doanh nghiệp, bệnh viện tạo ra hàng trăm cơ hội để các em bắt đầu công việc, với tỷ lệ 98% sinh viên sau khi ra trường có việc làm theo đúng chuyên ngành.

Thời gian học hệ Cao đẳng theo quy định của Bộ Lao động thương binh và xã hội là 3 năm.

Hình thức xét tuyển đơn giản, xét tuyển thẳng đối với những học sinh đã tốt nghiệp THPT, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em.

3. Thông tin tuyển sinh trường cao đẳng Y dược Sài Gòn

Cao đẳng Y dược Sài Gòn cơ sở 2 tuyển sinh dựa trên kết quả thi THPT, với phạm vi tuyển sinh trên toàn quốc. Điều kiện xét tuyển hệ Cao đẳng Y Dược đó là:

 • Thí sinh phải tốt nghiệp THPT.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nhờ đó, đã tạo ra cơ hội học tập cho các thí sinh theo đuổi đam mê Y dược của mình, với các ngành học:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720211)
 • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Đối với học phí hệ Cao đẳng, chỉ dao động từ 1.000.000 – 1.400.000/tháng đồng. Đây là mức học phí đảm bảo khả năng chi trả cho các sinh viên tại trung bình ở Việt Nam nhằm giảm tải gánh nặng chi phí tài chính ở bậc Đại Học.

Sau 3 năm học hệ Cao đẳng chính quy, các em được cấp bằng cao đẳng theo Luật giáo dục nghề nghiệp, có thể nộp hồ sơ ứng tuyển tại các cơ quan, đơn vị y tế công lập và tư nhân trên toàn quốc.

Thông tin tuyển sinh trường cao đẳng Y dược Sài Gòn

Thông tin tuyển sinh trường cao đẳng Y dược Sài Gòn

4. Cơ hội việc làm nhóm ngành Y dược

Với tấm bằng Cao đẳng Y dược trong tay, các em có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức y dược trên toàn quốc. Ngoài ra, còn có cơ hội nghiên cứu, học tập và tu nghiệp tại nước ngoài.

Ngành Dược:

Học viên có thể làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc, trình dược viên, làm dược sĩ tại bệnh viện, kinh doanh thuốc, làm việc nghiên cứu tại các trung tâm kiểm nghiệm … hoặc nếu như có năng lực tốt có thể tham gia công tác giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng…

Ngành Điều dưỡng:

Sau khi ra trường, học viên làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương đến cơ sở, của Nhà nước và tư nhân. Có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe. Giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng:

Làm việc tại khoa phục hồi chức năng tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm phục hồi chức năng: Khám, lượng giá vật lý trị liệu phục hồi chức năng, các kỹ thuật vật lý cơ bản và chuyên sâu…

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học:

Bệnh viện các tuyến, Viện xét nghiệm Trung ương, phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, Trung tâm Y tế dự phòng cấp tỉnh, cấp huyện …

Ngành Hộ sinh:

Làm việc tại bệnh viện đa khoa và bệnh viện sản phụ các tuyến, phòng khám tư nhân, có thể mở spa dành cho bà bầu…

Tuyển sinh trường cao đẳng Y dược Sài Gòn

5. Hồ sơ tuyển sinh trường cao đẳng Y dược Sài Gòn

Để đăng ký xét tuyển ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn các thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo mẫu nhà trường.
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp).
 • 02 Bản sao công chứng học bạ THPT.
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT).
 • 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • 01 Bản sao công chứng Giấy Chứng minh Nhân dân.
 • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6 và ở mặt sau cần phải ghi rõ các thông tin: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó gồm 01 tờ sơ yếu lý lịch có ghi đầy đủ mọi thông tin cá nhân liên quan và phải có dấu xác thực của cơ quan địa phương.
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn/ Đảng (nếu có).
 • Giấy chuyển nghĩa vụ Quân sự (đối với nam giới nếu có).
 • Những loại giấy tờ thuộc đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Trên đây là thông tin tuyển sinh trường cao đẳng Y dược Sài Gòn. Hy vọng rằng bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post