Hướng dẫn cách làm món thịt lợn ướp ngũ vị hương rán giòn
Từ thịt lợn có thể chế biến rất nhiều món ăn khác nhau. Trong đó không thể không kế đến món thịt lợn ướp ngũ vị hương rán giòn vô cùng hấp dẫn. Hãy theo dõi cách làm món ăn này ngay sau đây.
1. Cách làm món thịt lợn ướp ngũ vị hương rán giòn
1.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt lợn ngon: phần 3 chỉ 400 – 500 gram tùy số lượng người ăn.
- Sả, ớt, hành khô
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
1.2 Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch bằng nước muối loãng, dùng dao cắt theo thớ chiều rộng khoảng 4 cm. Chần qua thịt với nước sôi để loại bỏ tạp chất.
Sau đó, dùng tăm nhọn hoặc đầu dĩa chọc nhiều lần trên phần bì để khi rán bì sẽ nhanh giòn hơn.
Tiến hành ướp thịt với gia vị bao gồm: chút mắm, hạt nêm, dầu ăn, sả, ớt băm nhỏ, hành khô đập dập, 1 gói ngũ vị hương. Sau đó đảo và trộn đều nguyên liệu với nhau, ướp thịt trong vòng 20 phút.
Xem thêm: Thịt lợn ướp muối để được bao lâu? Các cách làm thịt lợn muối chua
Rán thịt ba chỉ
Sau khi thịt đã ngấm gia vị bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi nóng già tiến hành thả thịt vào chảo để rán sao cho phần dầu ngập các miếng thịt.
Dùng lửa nhỏ liu diu để rán thịt tránh bị cháy. Rán chín từng mặt rồi lật ngược mặt còn lại.
Lưu ý, khi rán cả bì thì dễ bị nổ, dầu dễ bắn ra ngoài. Do đó bạ có thể đậy vung khi rán thịt.
Khi các mặt đã chín vàng đều thì tắt bếp và gắp thịt ra ngoài để ráo dầu. Sau cùng dùng dao thái thịt thành từng miếng mỏng bay ra đĩa, trang trí thêm rau thơm hoặc dưa chuột và cùng nhau thưởng thức thôi.
1.3 Yêu cầu thành phẩm
Thịt lợn ướp ngũ vị hương rán giòn chín đều, màu vàng óng ả bên ngoài ròn, bên trong mềm. Thịt có vị ngọt thanh đặc trưng.
Món ăn này bạn có thể chấm với nước mắm tỏi ớt và ăn kèm rau sống, dưa chuột, xoài xanh, khế chua … sẽ rất là ngon.
Click ngay: Nghề đầu bếp thi khối nào?
2. Gợi ý cách làm món thịt lợn ướp ngũ vị hương nướng
Cùng từ những nguyên liệu trên bạn hoàn toàn có thể chế biến thành món thịt lợn ướp ngũ vị hương nướng thơm ngon nhức mũi.
2.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt lợn ngon: Chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai để nướng vì phần thịt này mềm, khi ăn sẽ ngon và ngậy hơn.
- Sả băm, ớt băm, hành khô đập dập, lá móc mật
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Bột quế
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, mật ong, dầu hào …
2.2 Các bước thực hiện
Thịt mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, có thể chần thịt với nước sôi để loại bỏ tạp chất. Sau đó thái lát thịt thành từng miếng vừa ăn.
Các nguyên liệu để ướp thịt bao gồm: 2 thìa cafe bột quế, 2 thìa cafe mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, sả băm, ớt băm, hành khô đập dập. Trộn toàn bộ nguyên liệu vào phần thịt và ướp ít nhất 1 tiếng.
2.3 Thịt lợn ướp ngũ vị hương nướng
Xếp từng lớp thịt lên vỉ nướng và nướng trên bếp than hoa. Khi thịt chín đều 2 mặt và có mùi thơm thì tiếp tục nướng sang lượt thịt mới. Lần lượt nướng hết phần thịt đã có.
Sau cùng, trình bày thịt ra đĩa cùng với rau thơm rồi cùng nhau thưởng thức.
Thịt lợn ướp ngũ vị hương nướng ăn cùng nước chấm chua ngọt tỏi ướt là chuẩn vị nhất. Bạn có thể ăn món thịt nướng cùng cơm hoặc bún lá đều rất ngon nhé.
3. Lưu ý khi chọn thịt
Miếng thịt hồng tươi, chắc chắn, đàn hồi và không bị bết dính. Nên mua thịt lợn ở những cơ sở uy tín, có đóng dấu kiểm dịch rõ ràng của cơ quan chức năng, tránh mua ở những hàng quán vỉa hè, không rõ nguồn gốc và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trên đây là hướng dẫn cách làm món thịt lợn ướp ngũ vị hương rán giòn và hướng dẫn cách làm món thịt nướng ngũ vị. Chúc các bạn thực hiện thành công.