Cao đẳng Dược thi khối nào?

Cao đẳng Dược thi khối nào?

Cao đẳng Dược thi khối nào là câu hỏi của khá nhiều bạn học sinh tìm kiếm để xác định cho mình khối thi phù hợp.

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch sẽ giải đáp thắc mắc và tư vấn giúp thí sinh hiểu rõ hơn.

Những năm trước đây theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT đối với tất cả những trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược sẽ tiến hành tuyển sinh ngành dược dựa vào kết quả thi THPT của khối B gồm 3 môn là Toán, Hóa học, Sinh học.

Nhưng những năm gần đây, khi Bộ GD&ĐT liên tục thay đổi các quy chế thi THPT Quốc gia và hình thức xét tuyển.

Ngành Dược thi khối nào?

Ngành Y Dược thường tuyển sinh khối A (Toán – Lý – Hóa) hoặc khối B (Toán – Hóa – Sinh). Đến năm 2017, theo phương án tuyển sinh mới của Bộ giáo dục và đào tạo thì việc xét tuyển nhóm ngành Y Dược đã có những điều chỉnh, thay đổi.

Theo đó, ngoài việc xét tuyển các khối A, B truyền thống thì ngành Y Dược đã mở rộng xét tuyển nhiều khối thi khác. Mở ra nhiều cơ hội học tập cho nhiều bạn học sinh yêu thích nhóm ngành này.

cao-dang-duoc-thi-khoi-nao

Cao đẳng Dược thi khối nào?

Hiện nay, ngành Dược tuyển sinh mở rộng xét tuyển nhiều khối thi khác nhau, đó là:

 • Khối B (Toán- Hóa- Sinh)
 • Khối A (Toán –Lý –Hóa)
 • Khối D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh)
 • Khối B03 (Toán- Sinh học – Ngữ văn)
 • Khối C08 (Ngữ văn- Hóa học – Sinh học)
 • Khối A11(Toán- Hóa – Giáo dục công dân)

Một số trường Đại học xét tuyển ngành Dược theo khối thi mới:

 • Trường Đại học Y dược TPHCM xét tuyển ngành Dược học với duy nhất một tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh).
 • Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTECH) xét tuyển khối A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh).
 • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển ngành Dược học cũng với một tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh).
 • Đại học Đại Nam cũng xét tuyển 4 tổ hợp A00, B00, B08 (Toán – Sinh – Anh) và D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh).

Học dược sĩ thi khối nào?

Với hệ Đại học:

Theo quy định, mỗi trường Đại học được đưa ra tối đa 4 tổ hợp xét tuyển cho mỗi ngành học. Nhưng một số trường đã xét tuyển thêm các tổ hợp mới để mở rộng cơ hội học tập cho các thí sinh:

 • Đại học Y Dược TPHCM giữ nguyên một tổ hợp duy nhất B00 (Toán – Hóa – Sinh).
 • Đại học Đại Nam cũng xét tuyển 4 tổ hợp A00, B00, B08 (Toán – Sinh – Anh) và D07.
 • Đại học Công nghệ TPHCM đưa ra 4 tổ hợp ngành Dược: A00 (Toán – Lý – Hóa), B00, C08 (Văn – Hóa – Sinh) và D07 (Toán – Hóa – Anh).

Với hệ Cao đẳng:

Ở hệ Cao đẳng, ngoài những tổ hợp môn tương tự hệ Đại học, các thí sinh có thể dùng học bạ THPT để xét tuyển. Nhiều trường ĐH, CĐ tuyển sinh ngành Dược những năm gần đây xét tuyển dựa vào kết quả học bạ hoặc điểm thi THPT quốc gia tức là tổ hợp môn Toán – Lý- Hóa.

Nhiều trường Cao đẳng Y Dược không áp dụng điểm chuẩn, giảm áp lực điểm số cũng như tạo điều kiện học tập đến thí sinh. Thí sinh không thi khối A, B vẫn có cơ hội xét tuyển vào ngành Dược.  

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch, Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp THPT. Cho thấy cơ hội mở ra là rất lớn cho các thí sinh yêu thích ngành này. Các thí sinh chỉ cần vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đủ điều kiện tốt nghiệp THPT là có cơ hội theo học Cao đẳng Dược.

Những năm gần đây, ngành Dược hệ Cao đẳng được đánh giá là hot và có rất nhiều thí sinh quan tâm, lựa chọn. Trên thực tế so với hệ Đại học thì hệ Cao đẳng có những phương thức xét tuyển đầu vào đơn giản hơn.

Bên cạnh hình thức tuyển sinh thông qua điểm thi tốt nghiệp THPT thì rất nhiều trường còn áp dụng cách tuyển sinh bằng học bạ THPT, tuyển thẳng nếu đủ điều kiện mà nhà trường đưa ra. Có trường xét điểm của năm học lớp 12 hay xét điểm 3 năm học THPT, xét tại một số kỳ học nhất định của thí sinh. 

Thí sinh cần phải đáp ứng được những điều kiện sau: 

 • Đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc văn hóa hay sở hữu trình độ tương đương
 • Có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình học tập tại trường không bị gián đoạn.
 • Có tư chất đạo đức tốt, không ở trong thời gian thi hành án, truy cứu trách nhiệm hình sự.

Dù không áp dụng điểm chuẩn vào trường nhưng với chất lượng đào tạo được đánh giá là địa chỉ tin cậy với các bạn thí sinh.

Ngoài ra trường còn được trang bị rất nhiều thiết bị, dụng cụ học tập thực hành chuyên sâu.Trường đào tạo dựa trên chương trình học chuẩn hóa, với phương pháp giảng dạy tốt nhất

Nhà trường còn áp dụng mức học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024 như sau:

 • Học phí: 1.200.000 đồng/ tháng;
 • Hình thức đóng: Đóng theo kỳ, mỗi kỳ 5 tháng.

Mức học phí này được đánh giá phù hợp đối với khối ngành Y dược nói chung. Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm nay đã áp dụng nhiều chính sách miễn giảm học phí khác để khuyến khích sinh viên.

Với những thông tin trên đây hi vọng giúp bạn giải đáp được thắc mắc Cao đẳng Dược thi khối nào?. Từ đó bạn sẽ có được định hướng tốt nhất cho tương lai của mình.

Rate this post