Tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Cao đằng Điều dưỡng học những gì?

Cao đẳng Điều Dưỡng tại CĐ Y Dược Sài Gòn học những gì?

Hiện nay điều dưỡng trở thành ngành học phát triển cho các bạn trẻ, vào những năm gần đây có rất nhiều các trường đào tạo chuyên ngành này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu ngành Điều dưỡng học những gì? Các công việc ngành Điều dưỡng như thế nào?… Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết.

Tìm hiểu về ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao và tối ưu sức khỏe các khả năng, dự phòng bệnh và sang thương, xoa dịu nỗi đau qua việc chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người, tăng cường việc chăm sóc cá nhân, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội.

Mặc dù điều dưỡng được công nhận là một nghề nghiệp độc lập nhưng vẫn cần hỗ trợ, cộng tác với các bác sĩ, kỹ thuật viên, thành phần trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình và mọi người. Người làm việc nghề điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên.

Trên thực tế, điều dưỡng viên có vai trò vô cùng quan trọng việc chăm sóc sức khỏe, phụ trách công tác kiểm tra tình trạng bệnh nhân như đo huyết áp, hỗ trợ bác sĩ đo điện tim, siêu âm và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến việc phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Cụ thể các công việc chủ yếu của một điều dưỡng viên như:

 • Theo dõi và chăm sóc cho người bệnh đang được chỉ định điều trị nội trú.
 • Hướng dẫn và đồng thời giải đáp thắc mắc của người bệnh hoặc người nhà bệnh nhân.
 • Khích lệ tinh thần và động viên người bệnh để lấy được niềm tin và quá trình điều trị đạt hiệu quả cao hơn.
 • Thường xuyên ghi chép và báo cáo tình trạng bệnh nhân cho bác sĩ chuyên khoa để điều chỉnh liều dùng cho phù hợp hơn.
 • Tham gia vào việc quản lý trang thiết bị, máy móc y tế và đồ dùng trong khoa theo sự phân công của cấp trên.
 • Trở thành giảng viên, các nhà nghiên cứu tại viện nghiên cứu hoặc các trường cao đẳng, đại học.
 • Tự ý mở ra các dịch vụ chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho cộng đồng.
Tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Cao đằng Điều dưỡng học những gì?
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Điều dưỡng

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Cao đằng Điều dưỡng học những gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y Dược nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng uy tín, chất lượng cao.

Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo phương thức tuyển sinh bằng cách xét học bạ THPT. Thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng vào trường nếu đáp ứng đủ điều  kiện như:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT.
 • Có đầy đủ sức khỏe để hoàn thiện quá trình học tập trong 3 năm.
 • Lý lịch trong sạch, thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Để trở thành một điều dưỡng viên, trước tiên trong quá trình học tập hệ Cao đẳng 3 năm tại nhà trường sinh viên cần trải qua các môn học từ cơ bản đến nâng cao, từ cơ sở đến chuyên ngành nhằm hoàn thiện tốt kỹ năng, kiến thức chuyên môn phục vụ cho công việc. Cụ thể ngành Điều  dưỡng sẽ học những môn sau đây:

Các môn khoa học xã hội

Một số môn học như Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Ngoại ngữ, Tin học, Tâm lý, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Giáo dục quốc phòng – an ninh, Giáo dục thể chất… các môn Khoa học xã hội sẽ giúp trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng để tiếp thu tiếp các kiến thức chuyên ngành nhanh và dễ dàng hơn.

Các môn khoa học tự nhiên

Các môn học như: Hóa học đại cương, Sinh học và di truyền, Vật lý đại cương, Xác suất – thống kê y học, Sức khỏe – môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe…. cung cấp cho sinh viên các kiến thức đại cương về ngành Y Dược.

Môn kiến thức y học cơ sở

Các môn học cơ sở ngành có thể bao gồm những môn học  như: Sinh lý học, Di truyền y học, Dược lý, Hóa sinh, Giải phẫu học, Dược lâm sàng,  Pháp luật – Tổ chức Y tế, Mô phôi, Y đức, Vi sinh vật  ký sinh trùng, Miễn dịch – sinh lý bệnh… đây là các môn học cơ sở những kiến thức khoa học công nghệ y dược hiện đại và tạo nền tảng cho sinh viên ngành Điều dưỡng.

Môn kiến thức chuyên ngành

Các môn chuyên ngành như: điều dưỡng cơ sở, điều dưỡng chuyên khoa, chăm sóc sức khỏe trẻ em, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đạo đức điều dưỡng, chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, sức khỏe sinh sản, nâng cao sức khỏe và hành vi con người, quản lý và tổ chức y tế… từ các môn học chuyên ngành sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và nguyên tắc thực hành ngành điều dưỡng.

Bên cạnh những môn chuyên ngành, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chú trọng đào tạo cho sinh viên kỹ năng nghề nghiệp. Bao gồm: cách sử dụng thuốc hiệu quả và an toàn, tư vấn và giáo dục sức khỏe cho người bệnh, đồng thời thực hiện tốt các y lệnh của bác sĩ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, cách chăm sóc phù hợp với tình trạng người bệnh…

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đang là một trong những trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Điều dưỡng.  Các bạn thí sinh có nhu cầu học tập tại nhà trường có thể ngay từ bây giờ chuẩn bị hồ sơ và gửi về trường theo các cách thức như:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường. 

Sau khi đăng ký trực tuyến thành công, phòng tuyển sinh của nhà trường sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin và gửi giấy báo nhập học theo từng chuyên ngành thí sinh đã đăng ký là Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Hộ sinh hay các chuyên ngành khác…. cho những đối tượng thí sinh đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh.

Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ

 • ⭐️Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Lô số 07,  Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
 • ⭐️Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Hy vọng với các chia sẻ bài viết ở trên đã giúp các sĩ tử nắm rõ hơn thông tin tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học những gì?. Thí sinh có thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp cho nhà trường để được giải đáp chi tiết hơn.

Rate this post