Ngành nào xét tuyển khối D02?

Khối D02 hiện nay là khối có đa dạng các ngành học, lĩnh vực xét tuyển. Vậy, khối D02 gồm những môn nào? Ngành nào xét tuyển khối D02? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khối D02 gồm những môn nào?

Các khối D02, D03, D04 đều có hai môn thi giống nhau là Văn, Toán và điều khác biệt giữa các khối này chính là ở ngoại ngữ. Có thể thấy, nếu khối D01 các bạn sẽ phải thi tiếng Anh thì khối D02 các bạn sẽ phải thi tiếng Nga.

Khối D02 gồm những môn nào?
Khối D02 gồm những môn nào?

Đọc thêm về: Khối D03 là khối gì? Gồm có những ngành nào?

Về hình thức thi cũng giống như các khối D01 thì văn sẽ thi tự luận với thời gian 180 phút, còn Toán và Tiếng Nga sẽ thi trắc nghiệm với thời gian làm bài mỗi phần thi là 90 phút.

Hiện nay, tiếng Nga là một trong những ngôn ngữ được ưa chuộng. Thực tế có tới hơn 300 triệu người dân trên thế giới sử dụng nó làm ngôn ngữ chính. Ngoài ra, đây còn là ngôn ngữ được sử dụng trong rất nhiều tổ chức quốc tế, hội nghị…Điều này chính là lý do khiến cho tiếng Nga trở thành ngành học cũng như ngôn ngữ được rất nhiều ban trẻ lựa chọn theo học.

Ngành nào xét tuyển khối D02?

Các thí sinh khối D02 có thể lựa chọn rất nhiều ngành học khác nhau tùy vào năng lực cũng như sở thích. Cụ thể như:

Nhóm ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

Giáo dục tiểu học

Có thể thấy, tiểu học là bậc học quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em và là thời gian hình thành nhân cách và năng lực. Do đó, để trở thành giáo viên tiểu học đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên ngành cao.

Đặc biệt, trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước như hiện nay, đây là chuyên ngành đào tạo đáp ứng những yêu cầu đổi mới của giáo dục tiểu học.

Sư phạm tiếng Nga

Để đảm nhận công việc này, bạn cần có có khả năng truyền đạt kiến thức tốt với mọi đối tượng người học, yêu thích việc giảng dạy và có tinh thần trách nhiệm cao. Bên cạnh các kiến thức về chuyên ngành, sinh viên khi theo học ngành này còn được trang bị những kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy phản biện,…

Nhóm ngành pháp luật

Luật

Trong những năm gần đây, ngành Luật là ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Đặc biệt, nhu cầu nhân sự cho các ngành Luật đang tăng cao và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Ngành nào xét tuyển khối D02?
Ngành nào xét tuyển khối D02?

Xem thêm: Khối D01 gồm những ngành nào?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể công tác tại các cơ quan Nhà nước, các công ty đa quốc gia hoặc các tổ chức phi chính phủ. Với vô vàn cơ hội nghề nghiệp, đây là ngành học được dự đoán là tiềm năng và sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

Nhóm ngành Khoa học xã hội và hành vi

Xã hội học

Sinh viên khi theo học ngành này sẽ được đào tạo các kiến thức về nhiều vấn đề trong xã hội, phân tích nghiên cứu các vấn đề xã hội trong quản trị doanh nghiệp, hành chính. Ngành xã hội học giúp các bạn có thể nắm bắt và phân tích các vấn đề trong xã hội.

Tâm lý học

Đây là ngành học nghiên cứu việc xử lý thông tin và biểu hiện hành vi ở con người, làm rõ bản chất của con người bằng cách đi sâu vào mọi ngóc ngách của đời sống, từ kinh tế, chính trị, xã hội cho đến văn hóa, giáo dục, y học, triết học…

Đông Nam Á học

Khi theo học ngành Đông Nam Á học, sinh viên sẽ được tiếp xúc với các kiến thức về: văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị, xã hội, ngoại giao… của khu vực. Đây là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về các hoạt động trong các lĩnh vực văn hóa, quan hệ quốc tế của các nước Đông Nam Á.

Nhóm ngành Nhân văn

Ngôn ngữ Trung Quốc

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có thể đảm nhận được nhiều vị trí công việc trong các lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội như: kinh tế, chính trị, văn hóa, ngoại giao, du lịch…

Ngôn ngữ Nga

Khi theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo về ngôn ngữ, nền văn hóa, đời sống con người, thậm chí là nền kinh tế nước Nga. Qua đó, các bạn có thể sử dụng tốt tiếng Nga và công tác trong các lĩnh vực đòi hỏi sử dụng ngôn ngữ này.

Ngôn ngữ Nhật

Ngành ngôn ngữ Nhật cung cấp cho người học những phương pháp và kỹ năng tiếng Nhật. Ngoài ra, các bạn còn được nghiên cứu về lịch sử văn hóa và con người tại xứ sở hoa anh đào.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Ngành nào xét tuyển khối D02? Mong rằng qua đây các bạn có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp cũng như đạt được điểm số như mong muốn.

5/5 - (1 bình chọn)