Bí quyết đạt điểm cao các môn thi khối D04

Được mở rộng từ khối D truyền thống, khối D04 nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ những bạn học sinh có niềm yêu thích với tiếng Trung. Vậy, bí quyết đạt điểm cao các môn thi khối D04 là gì? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Khối D04 gồm những môn nào?

Khối D04 gồm 3 môn Toán, Văn, Tiếng Trung. Cũng giống như các khối được mở rộng từ khối D, khối D04 cũng có 2 môn Toán – Văn và môn ngoại ngữ được đưa vào tuyển sinh từ năm 2017.

Khối D04 gồm những môn nào?
Khối D04 gồm những môn nào?

Đọc thêm về: Ngành nào xét tuyển khối D02?

Thực tế khi nhắc đến ngoại ngữ người ta hay nghĩ đến khối D truyền thống. Tuy nhiên, Bộ giáo dục và Đào tạo đã mở rộng khối ngành để tăng cơ hội lựa chọn cho các thí sinh. Theo đó, những bạn giỏi tiếng Trung có thể lựa chọn tổ hợp khối D04 để xét tuyển giúp tăng cơ hội đỗ vào trường mong muốn.

Hiện nay, tiếng Trung được rất nhiều bạn trẻ ưa thích và theo học. Do đó, khi có tổ hợp khối D04 để xét tuyển đã có đông đảo thí sinh hưởng ứng và đăng ký.

Bí quyết đạt điểm cao các môn thi khối D04

Môn Toán

Thí sinh cần nhớ công thức, nắm vững kiến thức cũng như rèn luyện kỹ năng tính toán nhanh để giúp đạt được điểm cao ở môn học này. Bạn hãy luyện giải đề thường xuyên từ cơ bản đến nâng cao để hình thành thói quen và phản xạ khi làm bài.

Hãy phân bổ thời gian làm bài cho hợp lý để tránh mất quá nhiều thời gian vào một câu hỏi. Bên cạnh đó, bạn cần làm tới đâu chắc tới đó để không phải sửa đi sửa lại nhiều lần. Nếu đã làm xong bài mà vẫn còn thời gian thì có thể kiểm tra lại toàn bộ các câu để chắc chắn kết quả chính xác.

Môn Ngữ văn

Với môn Văn muốn được điểm cao thì bạn cần đọc nhiều các tác phẩm nghệ thuật. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn, cảm nhận sâu sắc nội dung cũng như những ý nghĩa, thông điệp được thể hiện trong tác phẩm. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên học hỏi các phân tích tác phẩm và diễn đạt ý tưởng ở sách giáo khoa, bài giảng thầy cô, sách tham khảo, các bài viết hay đạt điểm cao của những năm trước.

Bí quyết đạt điểm cao các môn thi khối D04
Bí quyết đạt điểm cao các môn thi khối D04

Xem thêm: Khối D03 là khối gì? Gồm có những ngành nào?

Khi luyện đề hay làm bài thi thì trước tiên các thí sinh cần đọc để bài thật kĩ và phân tích đề bài. Các bạn không nên đặt bút viết ngay để tránh tình trạng bị lạc đề. Sau đó, bạn hãy phân chia thời gian làm bài cho từng phần để tránh sa đà quá vào 1 nội dung và không kịp thời gian làm bài.

Để bài văn được mạch lạc và đủ ý thì bạn nên tạo dàn ý trước trên giấy nháp. Từ đó, bạn có thể phác thảo những ý cần viết, những luận điểm, luận cứ triển khai để bài viết được trình bày mạch lạc, logic, đúng yêu cầu, tránh lan man và nhận được sự đánh giá cao của giám khảo chấm thi.

Đặc biệt các thí sinh không nên học tủ hay đoán đề, hãy học đồng bộ để nắm được toàn bộ kiến thức. Lưu ý không nên viết quá dài, lan man mà hãy tập trung viết đúng trọng tâm và viết đủ ý để đạt được kết quả cao.

Môn tiếng Trung

Thí sinh cần nắm rõ cấu trúc đề thi môn tiếng Trung để có kế hoạch ôn luyện hiệu quả và đạt kết quả cao. Theo đó, cấu trúc đề thi môn học này sẽ bao gồm 5 phần: Ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu và viết.

Trong đề thi, phần ngữ âm là phần rất dễ lấy điểm nên thí sinh cần ôn tập thật kỹ. Đặc biệt, các bạn cần chú ý đến cách phát âm để tránh nhầm lẫn những từ đồng âm.

Chiếm đến 44% đề thi chính là phần Từ vựng – Ngữ pháp. Do đó, thí sinh nên dành nhiều thời gian tích lũy từ vựng, cấu trúc câu, bám sát những chuyên đề ngữ pháp theo giáo trình quan trọng.

Bạn nên luyện đề để nâng cao khả năng tốc độ đọc, phân tích đề, tích lũy từ vựng để có được đáp án chính xác nhất. Điều này sẽ giúp phần đọc hiểu của bạn đạt điểm số cao.

Sau khi đã nắm rõ cấu trúc của đề thi, các bạn nên tập trung luyện giải đề thường xuyên để rèn luyện các kỹ năng và nâng cao khả năng ghi nhớ. Bạn có thể làm đề thi của các năm trước hoặc đăng ký tham gia các kỳ thi thử để từ đó rút được kinh nghiệm cũng như hiểu rõ năng lực của bản thân. Qua đây, mình có chỗ nào mạnh cần phát huy và điểm yếu cần điều chỉnh để có phương pháp ôn tập cho phù hợp.

Bí quyết đạt điểm cao các môn thi khối D04 đã được chúng tối chia sẻ cụ thể qua bài viết trên. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn để từ đó có kế hoạch ôn tập phù hợp để đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

5/5 - (1 bình chọn)