nen-hoc-tieng-han-o-trung-tam-hay-truong-dai-hoc-cao-dang

Tư vấn: Nên học tiếng Hàn ở Trung tâm hay trường Đại học, Cao đẳng

Tiếng Hàn đang được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, bạn băn khoăn nên học tiếng Hàn ở Trung tâm hay trường Đại học, Cao đẳng thì tốt? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cũng chúng tôi đi tìm lời giải.

Ngành ngôn ngữ Hàn – ngành học tiềm năng

Học ngôn ngữ mới ngoài việc giúp bạn biết thêm về cách giao tiếp còn đem đến cho bạn vô vàn những điều thú vị, mới lạ, những cơ hội trong nghề nghiệp và cuộc sống ít tai ngờ tới.

nen-hoc-tieng-han-o-trung-tam-hay-truong-dai-hoc-cao-dang
Ngành ngôn ngữ Hàn – ngành học tiềm năng

Một trong những ngôn ngữ phổ biến được đa số các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay là ngôn ngữ Hàn Quốc.  Như các bạn đã biết, văn hóa Hàn Quốc đã ít nhiều ảnh hướng đến số lượng học sinh, thôi thúc các bạn theo đuổi trên con đường này. Không chỉ thế, Việt Nam đang ngày càng mở rộng những mối quan hệ quốc tế cũng sự hợp tác về xã hội, kinh tế với đất nước xứ sở Kim chi để mở ra những nguồn lực về kinh tế và nhân lực được đáp ứng dồi dào cho các công ty và doanh nghiệp Hàn.

Trước khi lựa chọn cho bản thân những công việc phù hợp hay môi tường làm việc có trình độ, các bạn cần xác định những nơi đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ uy tín và đảm bảo. Điều này tùy vào mục đích người học muốn tiếp cận và sử dụng tiếng Hàn trong môi trường công việc thế nào mà có thể lựa chọn cho mình nơi tin cậy để học.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo chính quy và không chính quy dạy ngôn ngữ Hàn. Vậy nên học tiếng Hàn ở trung tâm hay trường Đại học, Cao đẳng là vấn đề lo âu của nhiều người. Bởi môi trường học tập, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo,…quyết định chất lượng đào tạo và khả năng của học sinh.

Dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên, hãy cùng theo dõi!

Nên học tiếng Hàn ở trung tâm hay trường Đại học, Cao đẳng?

Học tiếng Hàn tại trung tâm

Ưu điểm

– Có rất nhiều khóa học, được chia thành nhiều cấp bậc nên dễ dàng đăng ký học theo nhu cầu của bản thân.

– Mỗi lớp học chỉ kéo dài khoảng vài tuần (từ 4 tuần đến 10 tuần hơn) nên chi phí rẻ hơn, thời gian ngắn hơn và tập trung chuyên biệt vào tiếng Hàn hơn.

– Các trung tâm học tiếng Hàn có lớp suốt cả tuần và suốt ngày (sáng, chiều, tối) nên sinh viên có thể đăng ký thời gian theo ý muốn của bản thân. Điều này rất có lợi cho các bạn đang học hoặc đang đi thực tập, làm việc vào ban ngày nhưng vẫn muốn học thêm một ngôn ngữ khác để bổ sung thêm kỹ năng của mình.

– Số lượng học viên mỗi lớp ít (20 người trở xuống) thì người học sẽ có nhiều cơ hội được trao đổi, giao tiếp và nhận được sự quan tâm của giảng viên.

nen-hoc-tieng-han-o-trung-tam-hay-truong-dai-hoc-cao-dang
Nhược điểm học tiếng Hàn tại các trung tâm

Nhược điểm

– Hiện nay có quá nhiều trung tâm tiếng Hàn không biết chọn trung tâm nào. Có nhiều bạn bỏ rất nhiều tiền ra đi học ở trung tâm nhưng rồi kiến thức nhận được vẫn bằng không.

– Lớp học dễ bị hủy vì lớp không đủ học viên, đội ngũ giảng viên không ổn định và chất lượng giảng viên không đảm bảo.

– Chất lượng cơ sở vật chất, đặc biệt là các loại giáo trình, sách tham khảo không thường xuyên được cập nhật và đổi mới, khiến học viên khó khăn trong quá trình học tập.

– Học viên theo học tại trung tâm ngoại ngữ cũng ít có cơ hội giao lưu, trao đổi với người Hàn Quốc hơn sinh viên theo học tại trường Đại học, Cao đẳng ngành tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn tại trường Đại học, Cao đẳng

– Theo học tiếng Hàn tại trường Đại học, Cao đẳng là sinh viên có thể theo học liên tục, đều đặn (2.5 – 4 năm) với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, ổn định. Các giáo viên thường phải làm bài kiếm tra trình độ tiếng Hàn nên chất lượng giáo viên luôn đảm bảo.

– Hệ thống phòng học luôn có trang thiết bị đầy đủ.

– Sinh viên được đào tạo có hệ thống các môn học chuyên ngành.

– Sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu với các bạn cùng chuyên ngành của trường bạn. Đặc biệt có cơ hội du học.

– Sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng tiếng Hàn, sinh viên được cấp bằng cấp chính quy có giá trị lâu dài, còn theo học tại trung tâm có thể thi chứng chỉ năng lực tiếng Hàn những chỉ có thười hạn 2 năm.

Có thể thấy, học sinh chỉ tham gia lớp học những khóa học ngắn hạn, lẻ tẻ sẽ không thể đạt được kết quả trong học tập. Các bạn hãy ưu tiên các trường Đại học, Cao đẳng uy tín và cân nhắc cho việc học tiếng Hàn.

Tại Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những ngôi trường chuyên đào tạo ngành ngôn ngữ, trong đó có tiếng Hàn. Lựa chọn học tại SIC, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức để sinh viên có nhiều cơ hội việc làm phù hợp, đúng với sở thích và năng lực của bản thân.

Từ những thông tin trên, chắc hẳn bản thân bạn đã xác định nên học tiếng Hàn ở trung tâm hay trường Đại học, Cao đẳng đúng không? Nếu thật sự yêu thích và có niềm đam mê với tiếng Hàn, hãy cố gắng, nỗ lực để thực hiện đam mê nhé!

Rate this post