Ngành Y dược lấy bao nhiêu điểm? Vì sao chọn học cao đẳng?

Ngành y dược lấy bao nhiêu điểm? Đây là thắc mắc của rất nhiều các bạn thí sinh mỗi mùa tuyển sinh đến. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin giải đáp, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu chung ngành Y Dược

Y dược là ngành học liên quan đến thuốc, sản xuất thuốc, nghiên cứu và kiểm tra chất lượng thuốc để thực hiện nhiệm vụ thăm khám và chữa bệnh cho mọi người.

Có rất nhiều lĩnh vực của ngành y dược bao gồm: nghiên cứu, sản xuất và phân phối thuốc, quản lý dược phẩm, kiểm tra đảm bảo chất lượng thuốc, đồng thời hướng dẫn mọi người sử dụng thuốc.

Những thí sinh có nhu cầu học tập ngành Dược thì sẽ quan tâm nhiều đến việc ngành y dược học môn gì?

Theo chia sẻ của các giảng viên ngành Dược trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì khi học ngành này sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức về môn học đại cương, cơ sở ngành, chuyên ngành.

Bên cạnh đó còn được học tập những kiến thức về các môn khoa học công nghệ hiện đại như: dược động học, công nghệ nano…

Nên khi tốt nghiệp ra trường sinh viên hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc ngành dược trong bối cảnh nền y học ngày càng phát triển hiện đại hơn.

Ngành y dược lấy bao nhiêu điểm?

Điểm chuẩn ngành Dược qua các năm của một số trường đại học trên cả nước như:

 • Trường Đại học Dược  Hà Nội có mức điểm chuẩn ngành Dược là 26,25 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược Thái Bình có mức điểm chuẩn ngành Dược là 24,9 điểm.
 • Khoa Y – Đại học Đà Nẵng có mức điểm chuẩn ngành Dược là 25,95 điểm.
 • Trường Đại học Y Thái Nguyên có mức điểm chuẩn ngành Dược là 25,20 điểm.
 • Trường Đại học Huế có mức điểm chuẩn ngành Dược là 24,90 điểm.
 • Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có mức điểm chuẩn ngành Dược là 26,15 và 26,35 điểm tùy thuộc vào từng điều kiện xét tuyển.
 • Trường Đại học Y Dược Hải Phòng có mức điểm chuẩn ngành Dược là 25,25 điểm xét tuyển tổ hợp A00, 25,95 điểm xét tuyển tổ hợp B00 và 26,05 điểm xét tuyển tổ hợp khối D.
 • Trường Đại học Y Dược TPHCM có mức điểm chuẩn ngành Dược là 26,25 điểm và 24,50 với ngành dược học kết hợp cùng chứng chỉ tiếng anh quốc tế.
 • Trường Đại học Dược  Hà Nội có mức điểm chuẩn ngành Dược là 26,25 điểm.

Trước đây, ngành Dược vẫn phải thi khối B với 3 môn Toán – Hóa – Sinh khi chưa có sự thay đổi trong công tác tuyển sinh. Tuy nhiên đến năm 2017 thì Bộ GD&ĐT đưa ra một số thay đổi trong việc đăng ký tổ hợp môn xét tuyển bao gồm:

 • Khối B (Toán – Hóa – Sinh)
 • Khối A (Toán – Lý – Hóa)
 • Khối C08 (Ngữ Văn – Hóa Học – Sinh Học)
 • Khối A11 (Toán – Hóa – Giáo Dục Công Dân)
 • Khối D07 ( Toán – Hóa Học – Tiếng Anh)
 • Khối B03 ( Toán – Sinh Học – Ngữ Văn)

Hiện nay có rất nhiều các trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành Dược. Do đó, thí sinh cần tìm hiểu kỹ các thông tin của trường để lựa chọn địa chỉ đào tạo phù hợp.

Đặc biệt hãy tìm hiểu mức điểm chuẩn vào trường để nâng cao khả năng trúng tuyển vào trường.

Cơ hội việc làm ngành Dược

Hiện nay ngành Dược có cơ hội việc làm rộng mở bởi đời sống của con người ngày càng tăng cao điều này khiến cho nguồn nhân lực ngày càng khan hiếm. Chính vậy sẽ mở ra cơ hội học tập lớn cho sinh viên nhóm ngành Y Dược.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành dược ra trường có thể làm việc tại rất nhiều vị trí và đa dạng công việc nhưng cũng  tùy năng lực của mỗi người mà sẽ đảm nhiệm những việc như:

 • Làm việc tại các bệnh viện thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người, chất lượng và đảm bảo được số lượng tại các cơ sở y tế.
 • Trở thành nhân viên làm công việc nghiên cứu, kiểm nghiệm chất lượng thuốc, quy trình sản xuất thuốc tại các công ty, tập đoàn, cơ sở sản xuất thuốc được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.
 • Trở thành giảng viên trong lĩnh vực Y Dược ở những trường đại học, cao đẳng có ngành Dược.
 • Làm việc ở những trung tâm kiểm nghiệm, viện kiểm nghiệm với vai trò kiểm tra chất lượng thuốc.
 • Bán thuốc tại những nhà thuốc bán lẻ, công ty chuyên phân phối hoặc nhập khẩu thuốc.
 • Những bạn có đủ năng lực cả về kinh tế, trình độ chuyên môn thì có thể tự mở tiệm thuốc để kinh doanh.
 • Ngoài ra còn rất nhiều các công việc khác sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm như trình dược viên, tư vấn thuốc, marketing thuốc…

diem-chuan-cao-dang-duoc

Lý do lựa chọn học Cao đẳng Y Dược

Có thể thấy rằng để trúng tuyển vào các trường đại học Y Dược trên toàn quốc thì thí sinh cần có học lực giỏi, xuất sắc bởi mức điểm chuẩn cao.

Mặc dù vậy thí sinh cũng không cần lo lắng quá bởi có thể lựa chọn học Dược tại các trường Cao đẳng Y Dược với phương thức xét tuyển học bạ đơn giản hơn.

Tại khu vực TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong số những địa chỉ tuyển sinh dược sĩ cao đẳng uy tín, chất lượng cao trong nhiều năm liền.

Nhà trường xét tuyển ngành Dược theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh  cần tốt nghiệp THPT. Bên cạnh ngành Dược thì trường còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ với các ngành nghề khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học.

Với chương trình đào tạo tiến bộ, chú trọng vào thực hành cùng với đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết, lành nghề, trang bị thường xuyên các đồ dùng, dụng cụ thí nghiệm hiện đại do đó các thí sinh khi theo học tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn hoàn toàn có thể tự tin hoàn thành tốt công việc được giao sau  khi tốt nghiệp ra trường đi làm tại những cơ sở y tế.

Năm 2024, nhà trường đã công bố học phí Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh theo học tại trường như sau:

 • Học phí: 1.300.000 đồng/ tháng
 • Hình thức đóng: Đóng theo kỳ, mỗi kỳ 5 tháng

Với mức học phí phù hợp này sẽ không cao đối với khối ngành Y dược.  Bên cạnh đó Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn rất nhiều chính sách miễn giảm học phí khác để khuyến khích sinh viên.

Thí  sinh nếu có bất cứ thắc mắc gì về thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hãy liên hệ trực tiếp với hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.989  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 – 0889965366 của nhà trường để được tư vấn chi tiết.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên bạn đọc đã có giải đáp cho thắc mắc: Ngành y dược lấy bao nhiêu điểm?, từ đó sẽ có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích và lựa chọn con đường đi đúng đắn trong tương lai.

Rate this post