Hướng dẫn về cách chế biến món thịt lợn hầm cực đơn giản

Cách chế biến món thịt hầm được tiến hành thực hiện như thế nào? Thắc mắc này được khá nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu về công thức chế biến món ăn này. Bài viết dưới đây các đầu bếp hàng đầu sẽ bật mí và chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm hay ho trong cách nấu món ăn này, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Contents

Các bước thực hiện món ăn thịt lợn hầm

Để tiến hành thực hiện món ăn thịt lợn hầm ngon, chuẩn bị các bạn hãy tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể như sau:

Hướng dẫn về cách chế biến món thịt lợn hầm cực đơn giản
Các bước thực hiện món ăn thịt lợn hầm

>>> Thịt lợn iberico là gì và có nguồn gốc từ nước nào?

Bước 1: chế biến nguyên liệu

  • Dùng muối chà nhẹ lên bề mặt của miếng thịt lợn, tiếp đến hãy rửa lại thật sạch bằng nước nhằm loại bỏ được mùi tanh.
  • Cho thêm một ít baking soda lên 2 mặt của miếng thịt và để như vậy tầm khoảng 15 phút. Tiếp đến các bạn cần phải rửa sạch miếng thịt thêm một lần nữa bằng nước sạch, hãy để cho ráo nước và tiến hành thái thành từng miếng vừa ăn.
  • Đối với hành tím hãy bóc vỏ và băm thật nhuyễn.
  • Gừng gọt vỏ và băm nhuyễn.
  • Còn rau thơm thì cần phải rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: công đoạn ướp thịt

  • Cho thịt vào một cái tô lớn, nêm nếm cùng với một muỗng cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt tiêu, ½ muỗng cafe bột ngọt và gừng đã được băm nhuyễn.
  • Tiến hành trộn thật đều miếng thịt để gia vị được thẩm thấu.
  • Dùng đến màng bọc thực phẩm đậy kín bát thịt lại và hãy để vào trong ngăn mát tủ lạnh và hãy ướp thêm khoảng tầm 20 – 30 phút.

Bước 3: tiến hành hầm thịt

  • Cho nồi lên bếp và cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu đã nóng thì hãy cho hành tím đã băm nhuyễn vào để phi vàng. Tiếp đó, cho thịt đã ướp vào trong nồi xào cho đến khi miếng thịt đã săn lại. 
  • Nếu như các bạn muốn miếng thịt có màu nâu cánh gián đẹp mắt, các bạn có thể thắng nước màu bằng đường cát và hãy cho vào khi xào thịt.
  • Tiếp đến các bạn cần phải cho thêm nước xâm xấp mặt thịt, đun lửa to cho đến khi sôi.
  • Cần phải thường xuyên vớt bọt nhằm nước hầm được trong và đẹp mắt hơn.
  • Tiếp đó cần phải hạ nhỏ lửa và hầm thịt trong khoảng tầm 1 – 1.5h, cần phải đậy vung thật kín nhằm món ăn được mềm.
  • Trước khi tắt bếp, không được quên nêm nếm lại gia vị cho món ăn vừa nhất.

Lưu ý: đối với món ăn thịt lợn hầm nhừ, các bạn có thể dùng đến nồi áp suất hoặc là nồi nấu chậm nhằm rút ngắn được thời gian hầm.

Mẹo nhỏ khi nấu món thịt lợn hầm

Để món ăn thịt lợn hầm thành công, các bạn cần phải tham khảo một số mẹo nhỏ cụ thể như sau:

Kinh nghiệm lựa chọn nguyên liệu

Hướng dẫn về cách chế biến món thịt lợn hầm cực đơn giản
Kinh nghiệm lựa chọn nguyên liệu

>>> Hướng dẫn cách chế biến món ăn thịt lợn cốt lết

Tốt nhất mọi người nên dùng đến phần thịt vai, ít mỡ và sẽ không bị ngấy. Khi lựa chọn thịt vai, cũng nên lưu ý lựa chọn phần thịt có màu sáng hồng, bề mặt thịt khô ráo, săn chắc và khi bị chảy dịch. Đồng thời, lựa chọn lợn có lớp mỡ mỏng màu trắng hoặc là ngà trắng, kết dính chặt cùng với phần nạc. Khi đi mua thịt lợn, các bạn có thể thử ấn tay lên bề mặt, nhằm cảm nhận được độ tươi, săn chắc cũng như độ đàn hồi.

Chia sẻ cách hầm thịt lợn không sử dụng baking soda

Nếu như không có baking soda, mọi người có thể làm nhừ thịt bằng cách dùng đến nước cốt cam (chanh), giấm và rượu vang trong bước ướp thịt. Nhưng cũng tùy thuộc vào độ dày cũng như kích thước của miếng thịt mà bạn ướt từ khoảng 30 phút đến 2h nhằm có thể đạt được độ mềm ngon như ý muốn.

Kinh nghiệm trong cách thắng nước đường

Cần phải chuẩn bị một chiếc chảo đáy dày, bật bếp với mức lửa nhỏ, đợi cho chảo nóng thì hãy cho 3 thìa đường cát trắng vào đun cho đến khi đã chuyển sang màu đậm. Tiếp đến hãy cho thêm khoảng 3 thìa nước nôi hoặc là nước dừa tươi rồi khuấy đều, sau đó hãy tắt bếp.

Lưu ý: khi cho nước dừa vào, hơi nước sẽ bùng lên nên rất dễ bị bỏng. Khi thắc đường không nên khuấy bởi đường dễ bị vón cục, không tan và không có màu đẹp như ý muốn.

Cách nấu thịt lợn hầm nhừ thuận tiện nhất là khi dùng đến nồi chuyên dụng và chỉ mất khoảng tầm 30 phút. Để cho món ăn ngon hơn thì hãy cho thêm một ít thuốc bắc hoặc là ngải cứu hầm chung.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin ở trên đã chia sẻ cho mọi người được biết rõ về cách chế biến món thịt lợn hầm. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang nhà cái uy tín để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!

Rate this post