Top 10 loại rau ăn cùng thịt bò ngon khó cưỡng
Thịt bò là món ăn quen thuộc trong gian bếp của các bà nội trợ bởi có giá trị dinh dưỡng cao. Kết hợp với nguyên liệu quen thuộc sẽ mang lại nhiều món ngon. Vậy thịt bò ăn với rau gì? để có bữa ăn ngon mà còn đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất. Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.
1. Thịt bò xào rau muống
Thịt bò ăn với rau gì? Loại rau đầu tiên được kể đến là rau muống với chất xơ dồi dào, tốt cho hệ tiêu hóa và tái tạo tế bào.
Rau muống xào bò là gợi ý đầu tiên giúp bạn có món ăn ngon và đảm bảo dinh dưỡng. Để có món ăn này thì bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu gồm thịt bò thăn, rau muống, tỏi với các loại gia vị cơ bản. Bạn phải đảm bảo rau xào có độ xanh gòn, chín mềm, ngon ngọt và thoang thoảng mùi thơm của tỏi xem như đã đạt chuẩn.
2. Bò xào lá lốt
Thịt bò xào lá lốt là món ăn không còn xa lạ trong bữa cơm gia đình người Việt mà còn nổi tiếng tại các nhà hàng. Bất kỳ khi nào không biết thịt bò xào với rau gì thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Bò xào lá lốt được thực hiện đơn giản bởi hương vị không thể chê vào đâu được.
Món ăn này được dùng với cơm nóng hoặc bánh tráng nướng đều mang đến dư vị khó quên.
>>> Xem thêm: Thịt bò ăn sống được không? Lưu ý khi ăn thịt bò sống
3. Thịt bò xào rau cần
Thịt bò ăn với rau gì ngon thì chắc chắn không thể bỏ qua kết hợp với rau cần. Sở dĩ đây là món ăn ý là do chúng có hương thơm nồng rất riêng, dễ kết hợp với thịt bò. Rau cần có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, với khả năng giữ dáng, đẹp da, tăng cường sức đề kháng mà còn thải độc, giải nhiệt hiệu quả.
Nguyên liệu làm món ăn thịt bò xào rau cần rất đơn giản gồm: Thịt bò, rau cần, gừng, tỏi với những gia vị thông thường. Món ăn có độ ngọt từ thịt hòa quyện với vị giòn ngon, hương thơm đặc trưng với rau cần rất hấp dẫn.
4. Thịt bò xào súp lơ
Món ăn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe là thịt bò xào súp lơ rất ngon ngọt. Súp lơ là loại rau chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân và còn có tác dụng ngăn ngừa loãng xương và cải thiện sức đề kháng,…
Với hàm lượng dinh dưỡng cao, bò xào súp lơ thích hợp dùng cho người mới ốm dậy và trẻ nhỏ. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt đậm từ thịt, ngọt thanh của súp lơ. Bạn có thể thêm các nguyên liệu hành tây, cà rốt để màu sắc đa dạng mà món ăn thêm ngon, bổ dưỡng hơn.
Món ăn này có thể ăn cùng cơm nóng, chút mắm ớt sẽ thơm ngon và đậm vị hơn rất nhiều.
5. Thịt bò xào rau cải
Rau cải khi chế biến sẽ giòn và khi ăn chung với thịt bò mềm khi ăn sẽ cực kỳ đậm vị. Món ăn này luôn là lựa chọn tối ưu với các bà nội trợ khi chưa biết thịt bò ăn với rau gì ngon.
Ngoài hương vị thơm ngon, bò xào rau cải mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao. Việc ăn nhiều rau cải sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, mát gan và giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Thịt bò xào chín tới mềm, vị ngọt tự nhiên cùng cải xanh mướt, giòn ngọt mang hương vị thơm ngon khó cưỡng.
6. Rau bí xào thịt bò
Bộ đôi thịt bò và rau bí sẽ giúp các bà nội trợ cứu nguy cho những bữa ăn đổi món cho gia đình. Rau bí tươi ngon sẽ vô cùng bổ dưỡng, bởi chúng chứa nhiều vitamin với khoáng chất tốt cho cơ thể. Chúng giúp đẹp da đồng thời hỗ trợ răng, xương chắc khỏe và ngăn ngừa ung thư.
Thịt bò xào rau bí là món ăn cực kỳ hoàn hảo và cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhất là với những nàng nào có mong muốn giảm cân. Thịt xào rau bí được chế biến từ thịt thơm, đậm đà cùng với rau xanh mướt, giòn rất kích thích vị giác.
>>> Bạn có biết: Thịt bò phần nào mềm nhất và ngon nhất?
7. Cải thảo xào thịt bò
Thịt bò ăn với rau gì? Thêm một gợi ý nữa cho các bạn nội trợ không còn bị đau đầu khi ăn với thịt bò. Bò kết hợp với cải thảo mang đến hương vị ngọt đậm, thanh mát độc đáo.
Món ăn này cực kỳ bổ dưỡng, đủ chất, không xa lạ với những bữa cơm gia đình Việt. Để chế biến món ăn này không quá phức tạp, bạn chỉ cần chuẩn bị cải thảo, thịt bò, hành lá, hành khô, tỏi, gừng với những gia vị cần thiết.
8. Bò xào cải thìa
Chế biến bò xào cải thìa rất nhanh, đơn giản do vậy được nhiều gia đình yêu thích. Những ai không có nhiều thời gian dành cho bếp núc mà muốn có món ăn đủ chất, thơm ngon thì không thể bỏ qua.
Trong cải thìa có chứa chất xơ, vitamin tốt cho xương, hỗ trợ tim mạch, mắt và chống thiếu máu hiệu quả. Món ăn này ngoài nguyên liệu chính là bò và cải thìa thì bạn hãy chuẩn bị hành lá, dầu ăn, tỏi với các loại gia vị cho món ăn ngon đúng điệu.
9. Rau lang xào thịt bò
Món ăn dân dã gắn liền với các vùng quê chính là bò xào rau lang. Ngoài ra bạn có thể nấu canh rau lang, thịt bò cũng rất hợp ý.
Đây là gợi ý không tệ khi mà rau lang có hương thơm đượm mùi tỏi phi, thêm chút cay của ớt kết hợp với thịt bò mềm, đậm đà ngon và hấp dẫn. Rau lang được xào trên lửa lớn sẽ nhanh chín mà còn giữ được màu xanh đẹp mắt. Món ăn này nếu được thưởng thức cơm nóng sẽ cảm nhận được hương vị đồng quê đặc trưng.
10. Rau tiến vua xào thịt bò
Rau tiến vua còn được gọi là rau cần, chỉ có ở vùng biển Trung Quốc. Tại nước ta, rau tiến vua được bày bán là loại được sấy khô. Chúng có ít calo, nhiều sức khỏe bởi có vitamin, nước và khoáng chất tốt.
Các chất trong rau tiến vua còn hỗ trợ giảm cân, trấn an thần kinh với ngăn ngừa tình trạng dạ dày. Bởi món ăn này cực kỳ bổ dưỡng, có thể nấu cho người già, trẻ em và có sức đề kháng kém.