thit-bo-bao-nhieu-protein (2)

Thịt bò bao nhiêu protein? Đối tượng nào không nên ăn thịt bò?

Thịt bò là món ăn quen thuộc với chúng ta trong bữa ăn nhưng bạn đã từng tìm hiểu 1 lạng thịt bò bao nhiêu protein và đối tượng nào không nên ăn thịt bò chưa?.

Thịt bò bao nhiêu protein?

Thịt bò có chứa một lượng lớn protein và được rất nhiều vận động viên thể hình lựa chọn có trong thực đơn hàng ngày.

Theo các nhà dinh dưỡng học, còn tùy theo phần thịt bò mà lượng protein khác nhau. Cứ 100g thịt bò thăn sẽ chứa khoảng 22,35g protein, hàm lượng protein của thịt bò nạc, nấu chín là khoảng 26 – 27%, 100g thịt vai bò sẽ chứa khoảng 19g protein, 100g thịt bắp bò chứa 21,75g protein. Lượng protein trong thịt bò là khá lớn, khi nắm bắt được cụ thể thịt bò bao nhiêu protein sẽ giúp bạn chọn lựa được khẩu phần ăn hợp lý nhất đối với cơ thể. 

thit-bo-bao-nhieu-protein-3
Hàm lượng protein trong thịt bò nạc nấu chín khoảng 26–27%

Xem thêm: Thịt bò phần nào mềm nhất và chế biến ngon nhất?

Hàm lượng Protein trong thịt bò

Thịt bò chủ yếu bao gồm protein, lượng protein trong thịt bò là khá lớn. Theo đó, hàm lượng protein của thịt bò nạc, nấu chín là khoảng 26 – 27%. Protein là chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần để phát triển xương và cơ, cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể của bạn.

Protein động vật thường có chất lượng cao, thành phần của chúng trong protein rất khác nhau. Thịt bò có chứa một lượng lớn protein, khi ăn thịt bò giúp duy trì và xây dựng khối lượng cơ bắp, có thể có lợi ích đặc biệt sau phẫu thuật và cho các vận động viên phục hồi.

Thịt bò giàu protein và không chứa carbohydrate, thịt bò cũng được xem là nguồn là protein “hoàn chỉnh” vì chúng có tác dụng sản xuất enzyme và hormone, chữa lành vết thương và phục hồi mô. Từ góc nhìn dinh dưỡng thịt bò trở thành một nguồn protein có giá trị sinh học hiệu quả.

Thịt bò là nguồn protein dồi dào và có lợi ích đặc biệt sẵn sàng để cơ thể chuyển hóa, chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể người cần. Thịt bò là nguồn cung cấp protein chính trong quá trình xây dựng cơ bắp, vì thế rất cần sau phẫu thuật hoặc cho quá trình phục hồi khối cơ bắp của các vận động viên.

thit-bo-bao-nhieu-protein (1)
Thịt bò là thực phẩm cung cấp nguồn protein dồi dào

Xem thêm: Thịt bò bao nhiêu calo? Cách ăn thịt bò giảm cân

Vitamin và khoáng chất có nhiều trong thịt bò

Các vitamin và khoáng chất có nhiều trong thịt bò đó là:

 • Kẽm. Thịt bò rất giàu kẽm, chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác với số lượng thấp hơn. Kẽm rất quan trọng cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể.
 • Vitamin B12. Đây là một chất dinh dưỡng thiết yếu rất quan trọng cho sự hình thành máu và não và hệ thần kinh nên cần bổ sung thịt bò trong bữa ăn gia đình
 • Niacin. Đây là một trong những vitamin B, niacin (vitamin B3) có vai trò quan trọng trong cơ thể của bạn.
 • Vitamin B6. Vitamin B6 rất quan trọng cho sự hình thành máu và chuyển hóa năng lượng cho cơ thể. B6 cũng giúp kích thích ăn ngon miệng, chuyển hóa thức ăn tốt hơn.
 • Selen. Thịt bò là một nguồn giàu selen, một nguyên tố vi lượng quan trọng để phục vụ các chức năng trong cơ thể bạn.
 • Photpho. Nó cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể và nó có trong thịt bò
 • Bàn là. Được tìm thấy với số lượng lớn trong thịt bò

Đối tượng không nên ăn thịt bò

Thịt bò và các sản phẩm chế biến từ thịt bò tuy bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ăn. Một số trường hợp không nên ăn thịt bò để tránh gây hại cho cơ thể khiến bệnh thêm trầm trọng. Trường hợp đó bao gồm:

 • Người bị cao huyết áp: Lượng chất béo bão hòa khá nhiều trong thịt bò sẽ không tốt cho bệnh nhân bị cao huyết áp
 • Người bị thủy đậu: Bệnh nhân không nên ăn thịt bò
 • Bệnh nhân viêm khớp, có khả năng bị loãng xương: không nên ăn thịt bò vì lượng protein trong thịt bò khá nhiều.
 • Bệnh nhân mắc bệnh mỡ máu: Người bệnh không nên ăn nhiều đạm vì thịt bò có chứa hàm lượng đạm cao hơn so với những loại thịt khác.
 • Bệnh nhân bị u xơ cổ tử cung: Thịt bò có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới khối u.
Rate this post