Chia sẻ bí quyết làm món thịt bò xào rau muống ngon đúng điệu
Thịt bò xào rau muống là món ăn khá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Đây là món ăn bổ dưỡng vì có đủ đạm và vitamin trong rau muống. Để chế biến món ăn này thì hãy cùng đi chợ chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và chia sẻ cách làm tiện lợi nhất bên dưới.
1. Bật mí cách làm món thịt bò xào rau muống thơm ngon
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu thịt bò xào rau muống
- 200 gam thịt bò thăn, tươi
- 1 bó rau muống tươi
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, bột canh, dầu ăn
1.2. Các bước xào thịt bò với rau muống
- Rau muống chỉ chọn lấy phần non và cọng gồm cả lá. Các bạn có thể bỏ bớt lá để khi xào chung với thịt bò không quá nát làm món ăn nhìn mất ngon. Tiếp theo hãy rửa sạch để ráo nước, để riêng phần ngon và phần cọng của rau ra.
- Các loại gia vị như tỏi cần được bóc vỏ, lấy một nửa băm nhuyễn, phần còn lại thái mỏng theo chiều dọc. Phần tỏi băm có thể phi thơm và ướp cùng thịt bò, còn phần tỏi thái mỏng dùng để trang trí cho món ăn sau khi hoàn tất.
- Thịt bò sau khi rửa sạch thì để ráo nước. Sau đó thái thành các miếng mỏng và ướp với tỏi băm, thêm chút dầu ăn với hạt nêm. Để khoảng 15 – 20 phút cho thịt thấm.
- Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm với dầu ăn. Tiếp theo hãy cho thịt bò xào nhanh trên lửa to để thịt chín tái rồi đổ ra đĩa để riêng.
- Tỏi băm được phi thơm trong dầu ăn, rồi xào với rau muống trên lửa to cho đến khi rau ngót xuống. Xào trên bếp lửa to sẽ giúp giữ được màu xanh của rau mà vẫn giữ được giòn và chín đều. Sau đó, nêm nếm 1 thìa nước mắm, hạt nêm cho vừa khẩu vị. Sau đó, cho thịt bò vào đảo đều, tắt bếp.
>>> Xem thêm: Thịt bò ăn với rau gì thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng
1.3. Thành phẩm và trình bày
Thịt bò xào rau muống cho ra đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu lên để ăn cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt vời. Khi đó bạn sẽ thấy vị dai dài của thịt bò ăn chung với vị rau giòn sần sật của rau muống. Món ăn có mùi hương thơm lừng của tỏi rất cuốn hút.
Không chỉ vậy, món ăn còn kết hợp các chất bổ dưỡng từ đạm trong thịt bò và vitamin trong rau muống.
2. Bí quyết để làm món rau muống xào thịt bò ngon
Để chế biến rau muống xào thịt bò thơm ngon, thì bạn phải cẩn thận từ việc chuẩn bị nguyên liệu. Dưới đây là mẹo chọn thịt bò, rau muống ngon mà không phải ai cũng biết.
2.1. Cách chọn thịt bò
- Thịt bò nên chọn phần màu đỏ, sắc thái tươi sáng. Tránh chọn phần thịt bò có màu quá đậm, nhợt nhạt bởi đây là một trong những dấu hiệu cho thấy chúng được tẩm ướp hóa chất.
- Thịt bò có gân mỡ mỏng màu trắng.
- Lớp mỡ thịt bò mỏng, thường có màu vàng. Do vậy, nếu thấy lớp mỡ màu trắng thì đây là biểu hiện bất thường, tránh mua.
- Bề mặt thịt bò thường khô ráo nhưng mềm mại. Dùng tay ấn nhẹ vào thịt sẽ có độ đàn hồi cao. Nếu sờ vào mà bị mềm nhão, không đàn hồi mà còn bị chảy nước thì cần phải tránh xa. Thịt bò tươi thường có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu.
2.2. Cách chọn rau muống
- Khi chọn rau muống hãy chọn cọng nhỏ hoặc to vừa. Tránh chọn cọng quá to bởi có thể là già hoặc ngấm thuốc tăng trưởng.
- Cọng rau muống thường có lá xanh thẫm, bóng và mướt. Cầm lên bẻ cọng rất giòn thì tránh mua bởi đây là đặc điểm của rau nhiều phân bón là hoặc quá nhiều đạm.
- Khi rửa rau mà nổi lên nhiều bong bóng thì cũng cần lưu ý bởi rau có thể đang bị nhiễm hóa chất.
>>> Xem thêm: Thịt bò ăn sống được không? Lưu ý khi ăn thịt bò sống
3. Thịt bò xào rau muống có lợi ích gì?
– Giảm cholesterol: Rau muống có tác dụng tuyệt vời cho những ai muốn giảm nồng độ cholesterol trong máu một cách tự nhiên. Bởi chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp làm giảm triglyceride. Đó cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đột quỵ, xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim…
– Tốt cho hệ tim mạch: Rau muống chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bởi trong đó chứa nhiều vitamin A, C và beta-carotene. Những chất này có tác dụng chống oxy hóa, có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do trong cơ thể.
Lợi ích đó có tác dụng phòng ngừa nhồi máu cơ tim, suy tim, thậm chí đột quỵ. Ngoài ra, magie trong rau muống còng có tác dụng bảo vệ tim mạch và giảm huyết áp.
– Chống lão hóa và trẻ hóa làn da: Tương tự như các loại rau xanh khác, rau muống rất giàu chất xơ với nhiều vitamin có tác dụng căng da săn chắc và mịn màng hơn. Rau muống còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như các rau khác, giúp ngăn chặn tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra.
Với bài viết chia sẻ trên đây giúp bạn biết cách chế biến thịt bò xào rau muống rất đơn giản và thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể thực hiện ngay hôm nay để bữa ăn gia đình thêm đa dạng bên cạnh đó vừa ăn thịt bò vừa giải trí với game fun88 sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa, chúc bạn thành công!