Kinh nghiệm làm món thịt lợn chiên xù chuẩn vị, khó cưỡng
Thịt lợn chiên xù là món ăn có cách làm cực kỳ đơn giản nhưng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, ngoài giòn trong mềm. Hãy cùng vào bếp ngay hôm nay để chuẩn bị chế biến món ăn yêu thích này nhé.
1. Nguyên liệu làm thịt lợn chiên xù
Cho 4 người
- 500gr thịt nạc heo
- 1 quả trứng gà
- 1 gói bột tẩm khô chiên giòn
- 1 gói bột chiên xù
- 6 muỗng canh dầu ăn
- ½ muỗng hạt nêm
- ½ muỗng tiêu xay
>>>Tham khảo thêm: Bật mí cách làm món thịt lợn gác bếp chuẩn hương vị Tây Bắc
2. Bí quyết chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Hướng dẫn cách chọn mua thịt heo chất lượng
- Chọn miếng thịt có màu đỏ hoặc hồng nhạt, màu sắc tươi sáng, mùi thơm đặc trưng của thịt, không có mùi lạ.
- Khi chọn thịt hãy dùng tay để ấn thử miếng thịt xem có độ đàn hồi tốt không. Nếu đàn hồi tốt chứng tỏ miếng thịt tươi ngon nên mua.
- Để chế biến món ăn này tươi ngon hơn, các bạn có thể dùng thịt heo nạc dăm hay thịt thăn…hoặc phần thịt khác nhưng phải là nạc mềm.
- Không nên chọn mua những miếng thịt bị nhão, có dịch nhớt chảy ra hay có mùi hôi lạ thường.
Bí quyết chọn mua trứng gà an toàn
- Trứng gà tươi mới thường có bề mặt hơi nhám hoặc sần sùi, tránh mua những quả trứng có bề mặt láng mịn do để lâu.
- Chọn mua những quả trứng gà có màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện đốm đen hay vết nứt.
- Khi chọn mua trứng thì bạn hãy cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ là được. Nếu không thấy tiếng động nào thì chứng tỏ đó là trứng gà tươi, còn có tiếng động lớn thì có thể đó là những quả trứng đang ấp dở hay đã để lâu ngày.
3. Hướng dẫn cách chế biến món thịt tẩm bột chiên xù
- Bước 1: Sơ chế thịt heo
Sau khi mua thịt heo về phải rửa sạch rồi để ráo nước, thái thành các lát mỏng. - Mẹo khử mùi hôi của thịt heo:
- Cách 1: Thịt heo sau khi làm sạch thì ngâm trong nước muối loãng tầm 25 – 30 phút. Bước tiếp theo thì bạn hãy rửa sạch dưới vòi nước đang chảy rồi để nơi khô ráo.
- Cách 2: Để khử hôi hiệu quả thì bạn hãy đem thịt heo chần qua nước sôi trong vòng 2 – 3 phút sau đó hãy vớt ra rồi rửa lại với nước sạch.
- Cách 3: Khi ngâm thịt trong nước muối loãng sẽ giúp miếng thịt sạch hơn, bạn có thể cho thêm lát gừng với vài giọt rượu trắng.
Để món ăn thấm đều gia vị thì mọi người có thể dùng búa đập dập thịt cho mềm sau đó cho chúng vào tô.
Bước tiếp theo thì bạn hãy lấy 1/2 muỗng cà phê tiêu xay với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều ướp trong khoảng 15 phút.
- Bước 2: Tẩm bột cho thịt
Lấy một ít bột chiên giòn với bột xù ra 2 dĩa riêng. Sau đó hãy đập trứng gà ra chén để khuấy đều tay cho lòng đỏ với lòng trắng trứng được hòa tan vào nhau.
Sau khi ướp thịt thì bạn hãy cho lần lượt từng miếng vào bột chiên giòn áo đều 2 mặt.
Bước tiếp theo hãy cho vào chén trứng, rồi vớt ra lăn qua bột xù. Thực hiện lần lượt như vậy cho đến khi hết thịt.
>>> Bạn có biết: Chia sẻ bí quyết làm món thịt lợn hun khói ngon khó cưỡng
- Bước 3: Chiên thịt
Đặt chảo lên bếp rồi lấy khoảng 6 muỗng dầu ăn cho vào. Đợi dầu nóng thì hãy cho lần lượt miếng thịt tẩm bột vào chiên trên lửa vừa đợi đến khi chín vàng giòn cả hai mặt thịt.
Bước cuối cùng thì bạn hãy vớt thịt chiên ra giấy thấm dầu cho miếng thịt bớt váng dầu là có thể ăn được rồi.
4. Thành phẩm
Thịt lợn chiên xù khi ra món được bọc trong lớp bột màu vàng rất đẹp mắt. Miếng thịt bên trong mềm và không bị khô còn lớp bên ngoài vàng ươm, giòn rụm.
Món này ăn có thể ăn kèm với tương ớt, xà lách đều rất thơm ngon, có thể ăn chơi hoặc ăn cơm cũng rất ngon nhé.
Thông tin bài viết trên đây giúp bạn tìm hiểu về cách làm thịt lợn chiên xù giúp bữa cơm đa dạng và thơm ngon hơn. Đừng quên theo dõi trang cá cược bóng đá để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!