Thuốc Fugacar và điều cần biết về thuốc tẩy giun Fugacar

Thuốc Fugacar có tác dụng điều trị giun đũa, giun tóc, giun móc và giun kim. Thuốc có thể điều trị nhiễm một hay nhiều loại giun đường ruột cùng lúc. Để sử dụng thuốc tẩy giun Fugacar an toàn, bạn đừng quên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết.

Thuốc Fugacar có thể được sử dụng cho một số chỉ định khác không được đề cập trong hướng dẫn, bạn hãy hỏi bác sĩ để biết thêm chi tiết.

Tác dụng của thuốc Fugacar

Tác dụng của thuốc Fugacar                                                                     Tác dụng của thuốc Fugacar là gì

  • Thuốc chống giun rộng, tác dụng trên nhiều loại giun như giun đũa, giun móc, giun tóc, giun kim;
  • Liều cao của thuốc có tác dụng trên cả nang sán, trùng roi Giardia lumbia;
  • Hiệu quả điều trị: với giun đũa, giun kim, giun tóc là 90−100%, với giun móc khoảng 70%.

Hướng dẫn cách sử dụng và liệu lượng thuốc tẩy giun Fugacar

Thuốc tẩy giun Fugacar được bào chế dưới dạng viên nén nên khi sử dụng thuốc, bạn có thể nhai rồi nuốt hoặc nghiền nát thuốc và trộn cùng với thức ăn… có thể uống thuốc lúc đói hoặc no đều đc. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất, các dược sĩ, bác sĩ khuyên bạn nên uống lúc đói, nhất là vào buổi sáng.

Hướng dẫn cách sử dụng và liệu lượng thuốc tẩy giun Fugacar

 

Nên uống thuốc Fugacar như nào là an toàn

Nên sử dụng thuốc tẩy giun Fugacar theo chỉ dẫn của bác sĩ/dược sĩ

Đối với liều lượng sử dụng thuốc tẩy giun Fugacar: Người lớn hay trẻ em rên 24 tháng tuổi khi dùng chỉ cần sử dụng 1 viên duy nhất. Riêng đối với những trẻ em dưới 24 tháng tuổi, hiện chưa có nghiên cứu chính xác về liều lượng thuốc, do đó bạn nên sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Đối với những người đang sống trong vùng có dịch bị nhiễm giun thì một năm chỉ cần sử dụng thuốc giun Fugacar 3 đến 4 lần là có thể phòng tránh và giảm được khả năng bị mắc bệnh.

Dù sử dụng thuốc Fugacar hay bất kỳ thuốc chữa bệnh nào, bạn đều cần chú ý không dùng thuốc chứa các thành phần gây dị ứng đối với cơ thể. Phụ nữ trong thời kỳ mang thai 3 tháng đầu tiên hoặc đang cho con bú phải rất thận trọng với thuốc Fugacar. Trong vòng 24 giờ sau khi sử dụng thuốc tẩy giun Fugacar, nếu cơ thể có những biểu hiện như chóng mặt, buồn nôn, da nổi mẩn ngứa, da xanh hoặc cơ thể mệt mỏi nên nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất được các bác sĩ kiểm tra và điều trị kịp thời.

Liều lượng thuốc Fugacar

Liều lượng thuốc Fugacar

Liều lượng đối với thuốc Fugacar

  • Bạn nên uống 1 viên thuốc Fugacar duy nhất, có thể nhai viên thuốc trước khi nuốt;
  • Bạn không cần áp dụng ăn kiêng hay dùng thuốc xổ;
  • Ở vùng có dịch tễ nhiễm giun đường ruột nặng, gia đình cần tẩy giun đường ruột định kỳ 3−4 lần mỗi năm.

Trường hợp nếu bạn dùng thuốc Fugacar quá liều, triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy có thể xuất hiện.

Hiện vẫn chưa có thuốc giải độc đặc hiệu. Do vậy mà trong giờ đầu tiên sau tai biến quá liều, bệnh nhân nên được súc dạ dày hoặc có thể dùng than hoạt tính nếu thích hợp.

Tác dụng phụ của thuốc Fugacar:  Những bệnh nhân nhiễm giun đường ruột nặng có thể gặp triệu chứng đau bụng, tiêu chảy.

Trên đây là những thông tin mang tính chất tham khảo mà bạn có thể tìm hiểu về thuốc Fugacar . Tuy nhiên điều này không thể thay thế cho lời khuyên của bác sĩ, dược sĩ. Do đó bạn cần lắng nghe tư vấn của những người có chuyên môn về thuốc Fugacar để đảm bảo an toàn sức khỏe!

Rate this post