vẽ tranh đề tài 20-11 đơn giản

Gợi ý cách vẽ tranh đề tài 20-11 đơn giản

Ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh những thầy cô giáo ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, với phấn trắng bảng đen. Hãy vẽ tranh đề tài 20-11 đơn giản để thể tình cảm và lòng biết ơn đối với những người đã dạy dỗ các thế hệ học sinh nên người.

1. Ý nghĩa của vẽ tranh chủ đề 20/11

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày kỷ niệm và tôn vinh những người thầy cô không chỉ dạy kiến thức mà còn chỉ dạy những bài học làm người. Đây còn là dịp các thế hệ học trò đều mong muốn được trở về trường xưa để thăm thầy cô và tỏ lòng biết ơn sâu sắc những người thầy cô đã và đang dạy mình nên người. 

Bên cạnh cạnh các cuộc thi văn nghệ và học tập, vẽ tranh 20-11 đơn giản là phong trào thi đua được tổ chức hàng năm để các em học sinh có cơ hội tri ân thầy cô giáo. Các ý tưởng độc đáo và sáng tạo được các em thể hiện qua những bức tranh nhiều màu sắc sinh động và cũng chứa chan tình cảm để gửi tặng thầy cô.

vẽ tranh đề tài 20-11 đơn giảnGợi ý cách vẽ tranh đề tài 20-11 đơn giản

Xem thêm: Hướng dẫn cách vẽ tranh phong cảnh biển đơn giản mà đẹp

Qua các tác phẩm vẽ tranh đề tài 20-11 đơn giản, các em học sinh bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với những người thầy cô đã dạy dỗ, chỉ bảo tận tình cho các em khôn lớn thành người. Bên cạnh đó, hoạt động vẽ tranh còn là sân chơi để các em thể hiện tài năng hội họa của mình và sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. 

Những tác phẩm vẽ tranh đề tài 20-11 đẹp nhất chính là món quà ý nghĩa và đặc biệt nhất của các em học sinh dành tặng thầy cô. Mặc dù các nét vẽ còn đơn giản và nguệch ngoạc nhưng lại khiến các thầy cô cảm nhận được tình cảm mà học sinh dành tặng cho mình. Đây là một đề tài rất hay trong để tưởng nhớ công ơn thầy cô trong ngày nhà giáo Việt Nam.

2. Gợi ý cách vẽ tranh đề tài 20-11 đơn giản nhất

Nếu các bạn còn đang băn khoăn chưa vẽ được một bức tranh về ngày nhà giáo Việt Nam thì hãy tham khảo một số ý tưởng vẽ tranh 20/11 dễ nhất dưới đây.

Vẽ cô giáo đang say sưa giảng bài

vẽ tranh đề tài 20-11 đơn giản

Hình ảnh cô giáo đang say sưa giảng bài trên bục giảng là khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi nhà giáo. Hình ảnh này đã rất quen thuộc đối với các thế hệ học sinh và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người. Những dòng phấn trắng trên nền bảng đen cùng giọng thầy cô giảng bài sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho mỗi người. Đây là một ý tưởng vẽ tranh đề tài 20-11 đơn giản mà các bạn có thể dành tặng thầy cô giáo của mình.

Vẽ tranh 20/11 cô và học trò trong lớp 

vẽ tranh đề tài 20-11 đơn giản

Hình ảnh cô giáo và học sinh trong lớp cũng là một gợi ý để đưa vào trong bức tranh về đề tài ngày 20/11. Bởi lớp học là một nơi thân thuộc như là ngôi nhà thứ hai của học sinh. Bên cạnh đó, cô giáo không chỉ là người truyền dạy kiến thức mà còn là người mẹ thứ hai của mỗi thế hệ học trò. Mỗi ngày đến lớp, thầy cô giáo đều ân cần chỉ bảo từng bài học hay, nhắc nhở từng lỗi sai trò mắc phải để các em khôn lớn.

Vẽ tranh lễ mít tinh chào mừng ngày 20/11

Vào ngày 20/11 hàng năm, các em học sinh trên khắp mọi miền đất nước đều nô nức tham dự buổi lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Lễ mít tinh chính là dịp để tôn vinh và gửi lời tri ân đến tất cả các thầy cô giáo đã luôn tận tụy và dạy dỗ học trò nên người. 

vẽ tranh đề tài 20-11 đơn giản

Các bạn có thể vẽ lại không khí vui tươi, rộn ràng của buổi lễ với những nụ cười tươi của thầy cô và sự náo nức của học sinh bằng những gam màu rực rỡ. Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ như hát, múa, đọc thơ hay các trò chơi vui nhộn trong buổi lễ cũng là những hình ảnh ấn tượng đối với các em học sinh. Chính vì vậy, lễ mít tinh cũng là một ý tưởng vẽ tranh đề tài 20-11 đẹp nhất để tặng thầy cô. 

Vẽ tranh hoa điểm 10 tặng cô

vẽ tranh đề tài 20-11 đơn giản

Một chủ đề mà các em học sinh muốn thể hiện trong bức tranh về ngày 20/11 đó là những bông hoa điểm 10 dành tặng thầy cô. Bởi đối với thầy cô, không có bất kỳ món quà nào quý giá bằng việc những em học sinh ngoan ngoãn, học giỏi và đạt những bông hoa điểm 10. Điều này không chỉ làm thầy cô vui lòng mà cũng khiến cả bố mẹ các em cũng hạnh phúc.

Vẽ tranh món quà tặng cô ngày 20/11

vẽ tranh đề tài 20-11 đơn giản

Bức tranh đã khắc họa hình ảnh cô giáo vui mừng khi nhận những món quà nhỏ xinh từ học trò, đó có thể là những bông hoa điểm tốt hay bông hoa tươi thắm. Mặc dù chỉ là những món quà nhỏ nhưng đầy ắp tình cảm xuất phát từ trái tim chứ không chỉ đơn thuần là một món quà vật chất thông thường. 

Vẽ tranh các em học sinh vùng cao chúc mừng thầy cô

vẽ tranh đề tài 20-11 đơn giản

Những em học sinh ở vùng cao phải trải qua hành trình vô cùng gian nan để đến được với trường lớp. Do đó, ngày 20/11 sẽ là một ngày đặc biệt ý nghĩa đối với các em học sinh và các thầy cô giáo ở nơi đây. Những bức tranh về học sinh vùng cao trong những bộ trang phục dân tộc nhưng luôn thấm được nghĩa tình thầy trò, thể hiện đúng truyền thống tôn sư trọng đạo vượt khó đến với cái chữ.

Tổng hợp

4.2/5 - (1153 bình chọn)