Vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường đẹp nhất

Tranh vẽ về môi trường mang ý nghĩa tốt đẹp, tuyên truyền và động viên mọi người cùng chung tay góp sức vì môi trường xanh sạch đẹp. Dưới đây là một số gợi ý vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường đẹp nhất. Các em cùng tham khảo nhé.

1. Vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

Ở trường, ở lớp chắc chắn các bạn nhỏ sẽ được tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường đó là việc không vứt rác bừa bãi, việc phân loại rác, bỏ rác vào thùng đúng nơi quy định sẽ được các thầy cô hướng dẫn cho các bạn nhỏ. Trong những giờ sinh hoạt các bạn cùng nhau dọn dẹp vệ sinh lớp học, sân trường bạn cầm hót rác, bạn cầm chổi, bạn thì nhặt cỏ xung quanh các bồn cây, bạn thì tưới nước … các hình ảnh đơn giản nhưng thật ý nghĩa phải không các em.

Vệ giữ gìn vệ sinh chung ở lớp học, trường học giúp các em có một khuôn viên học tập trong lành và sạch sẽ. Các em hãy cùng nâng cao ý giữ gìn vệ sinh môi trường chung nhé.

Vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

Vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

2. Vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản với hình ảnh trồng cây gây rừng

Rừng được coi là lá phổi xanh giúp thanh lọc không khí mang lại bầu không khí trong lành cho chúng ta. Hình ảnh các bạn nhỏ cùng nhau trồng cây gây rừng mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc. Trồng cây không chỉ đem lại bóng mát mà còn cung cấp một lượng oxy lớn cho chúng ta nữa đó các em nhé. Các em có thể vẽ hình ảnh các bạn nhỏ trồng cây, xung quanh có những hàng rào nhỏ để bảo vệ. Có thể vẽ các bạn cùng nhau xách nước cho tưới cây nữa nhé.

Vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản

Vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản

Ngoài việc trồng cây ở nơi công cộng, khi về nhà các bạn nhỏ có thể giúp ông bà bố mẹ trồng những chậu cây xanh, những giỏ hoa để trồng xung quanh nhà, vừa trang trí đẹp mắt, vừa giúp cho không gian trở nên thật trong lành mát mẻ phải không nào?

Vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản

Vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản

➤ Xem thêm: Vẽ tranh đề tài ngày Tết quê em đơn giản nhất

3. Vẽ tranh về bảo vệ môi trường nước

Các em có thể vẽ hình ảnh các cô chú công nhân thu dọn rác để làm sạch môi trường. Cùng với đó là hình ảnh các bạn nhỏ thu dọn rác ở mặt hồ sông ngòi. Các em biết đấy khi chúng ta vứt rác xuống ao hồ, các rác thải nhựa, cứng sẽ không phân hủy được, không chỉ gây tắc dòng chảy mà các sinh vật dưới nước ăn phải sẽ dễ bị chết, dẫn đến việc ôi thối bốc mùi, ô nhiễm dòng nước. Thông điệp của bức tranh này thật ý nghĩa phải không nào? Không được vứt rác xuống mặt hồ sông ngòi, mỗi người hãy ý thức để có một môi trường nước sạch sẽ nhé.

Vẽ tranh về bảo vệ môi trường nước

Vẽ tranh về bảo vệ môi trường nước

4. Vẽ tranh môi trường xanh sạch đẹp

Vẽ về chủ đề môi trường xanh sạch đẹp các em có thể vẽ về hình ảnh mọi người dân cùng nhau tuyên truyền những băng rôn khẩu hiệu cùng nhau bảo vệ môi trường. Các băng rôn này có thể ở cổng trường, ở đường phố, ở trên xe ô tô  … những nơi tập trung đông người để giúp mọi người cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nhé.

Vẽ tranh môi trường xanh sạch đẹp

Vẽ tranh môi trường xanh sạch đẹp

Hay đơn giản như việc các em tuyên truyền không được chặt phá rừng, quá hại của công, cùng nhau xây dựng một môi trường trong lành và tích cực nhé.

Vẽ tranh môi trường xanh sạch đẹp

Vẽ tranh môi trường xanh sạch đẹp

Trên đây là một số gợi ý về vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường. Mỗi chúng ta hãy chung tay có ý thức để bảo vệ môi trường, cùng xây dựng môi trường xanh sạch đẹp nhé. Chúc các em sẽ hoàn thành được những bức tranh mang nhiều ý nghĩa.

 

4.5/5 - (227 bình chọn)