Vẽ tranh đề tài ngày Tết quê em đơn giản nhất

Một trong những đề tài mà các họa sĩ nhí yêu thích nhất hiện nay đó là vẽ tranh đề tài ngày tết và mùa xuân. Các bạn nhỏ đã lên ý tưởng xây dựng bài vẽ của mình như thế nào rồi. Hãy cùng theo dõi các gợi ý dưới đây để có thể hoàn thành những bức tranh màu sắc rực rỡ và mang nhiều ý nghĩa nhé.

1. Vẽ tranh ngày Tết đơn giản nhất về gia đình

Hầu như nội dung này đa số các bạn nhỏ rất thích và thỏa sức sáng tạo. Mỗi dịp Tết đến xuân về là cơ hội để các gia đình tụ họp quây quần bên nhau sau một năm làm việc và lao động vất vả. Đây chính là lúc để mọi người cùng hỏi han, chăm sóc, cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, sắp sửa những bữa cơm thân mật để dâng  lên Tổ tiên bày tỏ lòng thành kính. Các em có thể vẽ thêm hình ảnh các bạn nhỏ mặc những bộ quần áo mới được người lớn lì xì những phong bao lì xì đỏ trong niềm vui hân hoan.

Vẽ tranh đề tài ngày tết

Vẽ tranh đề tài ngày tết

2. Vẽ tranh đề tài ngày tết đơn giản nhất với mâm ngũ quả

Nhiều bạn nhỏ sẽ lựa chọn cách vẽ mâm ngũ quả trong ngày Tết. Việc mua sắm và trang trí mâm ngũ quả trên bàn thờ là một trong những truyền thống tốt đẹp của người dân ta từ xưa đến nay. Mỗi loại quả mang một ý nghĩa riêng nhưng tựu chung lại mâm ngũ quả thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên. Mâm ngũ quả thể hiện cho thành quả sau một năm lao động vất vả của người dân, muốn cảm ơn sự phù hộ độ trì của tổ tiên, mưa thuận gió hòa của thiên nhiên trời đất.

Vẽ tranh đề tài ngày tết đơn giản

Vẽ tranh đề tài ngày tết đơn giản

Tùy vào từng vùng miền khác nhau mà mâm ngũ quả được chuẩn bị đa dạng khác nhau. Thông thường là các loại quả như dưa hấu, nải chuối, quả đu đủ, quả xoài, quả dừa, quả cam, quả nho … Đặc biệt, bên cạnh trang trí mâm ngũ quả, người dân còn chuẩn bị những chiếc Bánh Chưng truyền thống của dân tộc trong mỗi dịp Tết đến xuân về để dâng lên tổ tiên.

3. Cách vẽ tranh ngày tết đơn giản với hình ảnh gói bánh chưng

Chắc chắn trong dịp Tết không thể thiếu được hình ảnh những nồi Bánh Chưng bên bếp lửa hồng. Ông bà, bố mẹ, con cháu cùng nhau thực hiện, mỗi người một việc để hoàn thiện những chiếc bánh chưng vuông vức. Các em có thể vẽ hình ảnh bố ngồi gói bánh, mẹ ngồi lau lá dong, chuẩn bị nguyên liệu, ông bà chuẩn bị bếp củi hồng còn các bạn nhỏ vui vẻ ngồi trông nồi bánh. Xa xa là cây mai, cây đào tết được trang trí đèn sáng nhấp nháy, lung linh, các em bé nhỏ cùng vui đùa hát vang xung quanh. Nhìn khung cảnh thật ấm cúng phải không nào?

Cách vẽ tranh ngày tết đơn giản

Cách vẽ tranh ngày tết đơn giản

➤ Xem thêm: Ý tưởng vẽ ngôi nhà mơ ước của em

4. Vẽ tranh đề tài ngày tết và mùa xuân

Với đề tài mùa xuân các em có thể vẽ hình ảnh cả nhà cùng nhau đi chợ Tết vui vẻ. Những cành mai, cành đào, cây quất được bày bán khắp chợ mang lại không khí mùa vui ngập tràn màu sắc rực rỡ. Cả nhà dùng diện những bộ quần áo đẹp chụp ảnh bên hoa mai, hoa đào lưu lại những hình ảnh bên người thân yêu. Mẹ mua quà mua bánh về biếu Tết. Các bạn nhỏ chạy tung tăng trên đường phố trên môi nở những nụ cười tươi.

Vẽ tranh đề tài ngày tết và mùa xuân

Vẽ tranh đề tài ngày tết và mùa xuân

5. Vẽ tranh phong cảnh ngày tết với lễ hội mùa xuân

Không thể thiếu hình ảnh các lễ hội truyền thống trong mỗi dịp mùa xuân. Các em có thể vẽ hình ảnh các cô gái nhảy sạp hay múa quạt chào mừng mùa xuân, chúc mừng mùa màng, hay có thể vẽ lễ hội đua thuyền, chọi trâu, đấu vật …

Vẽ tranh đề tài ngày tết và mùa xuân

Vẽ tranh phong cảnh ngày tết

Trên đây là một số gợi ý vẽ tranh đề tài ngày Tết. Chúc các em có được những bức tranh thật đẹp.

4/5 - (2 bình chọn)