cao-dang-y-duoc-sai-gon-co-may-co-so (2)

Giải đáp: Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn có mấy cơ sở?

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là đơn vị có tiếng trong lĩnh vực đào tạo Y dược tại TPHCM. Một trong những câu hỏi được khá nhiều thí sinh quan tâm hiện nay là Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn có mấy cơ sở. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể về các cơ sở học của trường để thí sinh dễ dàng lựa chọn địa điểm học tập phù hợp cho bản thân.

Contents

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn có mấy cơ sở?

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn hiện nay có 3 cơ sở, cụ thể:

Tại TPHCM:

 • Cơ sở 1: Toà nhà: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Tại TP Nha Trang:

 • Khu nhà C, địa chỉ số 75, đường 2/4, phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà

Năm 2024, Cao đẳng Y dược Sài Gòn thông báo xét tuyển với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT để tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy các ngành:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Hộ sinh
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Theo đó, thí sinh có mong muốn theo học các ngành tại Trường có thể căn cứ vào vị trí địa lý để lựa chọn địa điểm học tập phù hợp.

Cơ sở 1 tại Quận 12, TP.HCM đào tạo đủ 5 ngành:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Hộ sinh
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Cơ sở 2 tại Quận Bình Tân, TP.HCM đào tạo 2 ngành:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng

Cơ sở 3 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đào tạo 2 ngành:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
cao-dang-y-duoc-sai-gon-co-may-co-so (1)
Hình ảnh Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn cơ sở quận 12, TPHCM

3 cơ sở của Nhà trường đều ở thành phố lớn, khu vực giao thông thuận lợi, nhiều xe bus qua lại thuận tiện cho việc đi lại của sinh viên. Trường được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên như phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành,…

Từ khi thành lập đến nay, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn ngày càng khẳng định được vị thế của mình khi có nhiều sinh viên theo học.

Chọn đúng địa chỉ học là việc rất quan trọng vì giúp sinh viên có tinh thần tốt mỗi ngày đến trường, Nhà trường khuyến khích sinh viên nên đến trực tiếp tại các cơ sở của trường để tham quan và có lựa chọn phù hợp nhất.

Vì sao nên chọn Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn?

Chương trình đào tạo Y dược chuyên sâu

Trường được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo Y dược. Hiện nay Nhà trường áp dụng chương trình đào tạo mục tiêu “học đi đôi với hành”, chú trọng đào tạo thực hành cho sinh viên với tỷ lệ 70% thực hành, 30% lý thuyết. Mô hình đào tạo này sẽ giúp sinh viên được thực hành thực tiễn đến gần hơn với ngành học.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo khối ngành sức khỏe với giá trị cốt lõi “Sâu y lý – giỏi y thuật- giàu y đức”.

Với mục tiêu đặt chất lượng đào tạo nguồn nhân lực lên hàng đầu, trường chú trọng vào phát triển kỹ năng thực hành đảm bảo chuẩn đầu ra theo quy định.

Điều kiện cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Trong bối cảnh phát triển không ngừng của ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng để tạo nên môi trường học tập hiện đại cho sinh viên học tập.

Trường đã xây dựng mới các phòng học, phòng thực hành với nhiều thiết bị máy móc, dụng cụ tiên tiến, sạch sẽ để tạo điều kiện trong suốt quá trình học cho sinh viên. Tại các phòng học Nhà trường lắp thêm tivi, máy chiếu, hệ thống máy tính đầy đủ đáp ứng nhu cầu học tập và thực hành của sinh viên.

cao-dang-y-duoc-sai-gon-co-may-co-so (3)
Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại

Đội ngũ giảng viên có năng lực giỏi

Trường tập trung vào việc nâng cao nghiên cứu vào giảng dạy cho đội ngũ giảng viên thông qua các khóa tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp để giảng viễn được tiếp cận kiến thức mới trong lĩnh vực y tế. Nhà trường có đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, đang công tác tại học viện hoặc bệnh viện lớn.

Có hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn luôn hướng tới môi trường học tập năng động cho sinh viên vừa để các em vừa được học tập, vừa được tham gia hoạt động ý nghĩa trong câu lạc bộ âm nhạc và câu lạc bộ bảo trợ cộng đồng của Nhà trường.

Chi phí đào tạo hợp lý

Học phí là yếu tố lớn mà phụ huynh phải suy xét trước khi cho con em theo học. Hiểu được điều đó, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn hàng năm có các chính sách miễn giảm học phí dành cho tân sinh viên nhập học. Ngoài ra là chính sách học bổng dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc để khuyến khích tinh thần học tập của các em.

Được cấp bằng Cao đẳng chính quy sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng tại trường sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ. Sinh viên được học Liên thông Đại học Y dược hoặc dùng bằng Cao đẳng để đi xin việc ở bất kỳ cơ quan tuyển dụng nào nếu đáp ứng được yêu cầu.

Điều kiện xét tuyển đơn giản

Nhà trường áp dụng hình thức xét tuyển học bạ và tuyển thẳng đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT tạo cơ hội cho nhiều thí sinh trúng tuyển vào trường.

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp trên 95%

Tuy áp dụng hình thức xét tuyển đầu vào dễ dàng cho sinh viên nhưng trường vẫn đảm bảo đầu ra đạt chất lượng. Tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng ngành nghề của trường trên 95%.

Liên kết với nhiều đơn vị giới thiệu việc làm

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn liên kết với các đơn vị uy tín như bệnh viện, nhà thuốc để tạo ra cơ hội thực tập cũng như tìm kiếm việc làm cho sinh viên.

Cơ hội thực tập và làm việc tại nước ngoài

Với sự hợp tác chặt chẽ giữa Nhà trường và đối tác bên Nhật Bản, sinh viên năm cuối tất cả các ngành đào tạo của trường sẽ có cơ hội sang Nhật Bản thực tập sinh và làm việc với mức lương rất hấp dẫn.

Từ những thông tin Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn có mấy cơ sở cùng các đánh giá về Trường, hi vọng thí sinh đã có được định hướng và lựa chọn địa điểm học phù hợp với bản thân trong kỳ thi xét tuyển sắp tới.

Rate this post