hoc-van-bang-2-duoc-o-dau (3)

Nên học Văn bằng 2 Dược ở đâu tại TPHCM?

Văn bằng 2 Dược sĩ là chương trình đào tạo dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp ít nhất một trường Cao đẳng hoặc Đại học trước đó nhưng có nhu cầu học thêm 1 văn bằng 2 về lĩnh vực Dược học. Bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để biết học Văn bằng 2 Dược ở đâu TPHCM có chất lượng.

Văn bằng 2 Dược sĩ là chương trình đào tạo học thu hút rất nhiều sinh viên vì hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe là điều mà tất cả mọi người đang hướng đến mỗi ngày. Nhân lực ngành Dược hiện nay còn chưa đáp ứng đủ để phục vụ nhu cầu của con người, vì vậy theo học thêm một văn bằng ngành Dược sẽ mang lại cơ hội việc làm cùng mức lương hấp dẫn.

Các trường sẽ có nhiều hình thức đào tạo Văn bằng 2 hai khác nhau, có hai hình thức đào tạo văn bằng 2 đó là học trực tiếp tại cơ sở đào tạo hoặc học từ xa với sự hướng dẫn của giảng viên.

hoc-van-bang-2-duoc-o-dau (1)

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược từ 20-24 tháng

Địa chỉ học Văn bằng 2 Dược ở đâu uy tín?

Ở TPHCM có khá nhiều trường Cao đẳng đào tạo Văn bằng 2 Dược, dưới đây là một số trường được đánh giá có chất lượng để sinh viên đăng ký theo học.

• Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ TPHCM
  • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Bách Việt
  • Trường Cao đẳng Viễn Đông
  • Trường Cao đẳng miền Nam
  • Trường Cao đẳng Tâm Trí

Hiện nay có nhiều trường Cao đẳng Y Dược đào tạo Văn bằng 2 có chất lượng không khác biệt nhiều so với trường Đại học, một trong số trường trên phải kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là một trong những trường top đầu tại TP.HCM đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược thu hút được rất nhiều sinh viên đăng ký xét tuyển.

Trường có hai cơ sở đào tạo tại TPHCM:

• Cơ sở 1:  Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM
  • Cơ sở 2: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ tùy vào từng đối tượng thí sinh.

• Học 20 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên cùng nhóm ngành sức khoẻ (ngành liên quan tới Y Dược).
  • Học 24 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhưng không cùng nhóm ngành sức khoẻ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học Văn bằng 2 ngành Dược của nhiều sinh viên, Nhà trường đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, chú trọng chương trình học để truyền đạt kiến thức đến sinh viên. Cụ thể, trường quy định số tiết thực hành chiếm 70%, lý thuyết là 30%, tạo cảm hứng cho sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế.

Ngoài những kiến thức và kỹ năng chuyên môn, sinh viên còn được học các kỹ năng quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục để giúp sinh viên tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên kết với nhiều cơ sở Y tế, bệnh viện, nhà thuốc để sinh viên thực tập.

hoc-van-bang-2-duoc-o-dau (2)

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược uy tín

Sau khi tốt nghiệp tại Trường, sinh viên học Văn bằng 2 sẽ được cấp bằng Cao đẳng, bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 có giá trị tương đương với bằng tốt nghiệp chính quy mà sinh viên đang theo học tại trường.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Dược sĩ ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp có bằng Cao đẳng chính quy, có kiến thức và kỹ năng trong ngành Dược, sinh viên sẽ làm được các công việc như:

• Có thể tự mở quầy thuốc, tiệm thuốc tư nhân để kinh doanh theo quy định của Bộ Y tế
  • Làm việc tại Nhà thuốc, làm Dược sĩ bán thuốc theo đơn bác sĩ kê,
  • Làm việc tại bệnh viện hoặc cơ sở Y tế từ Trung ương đến địa phương
  • Làm tại những công ty sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng.

Nếu đang có nhu cầu học thêm một Văn bằng 2 ngành Dược và đã biết được nên học học Văn bằng 2 Dược ở đâu tại TPHCM các sinh viên nên lưu ý lựa chọn trường học có thời gian học phù hợp để việc học thuận lợi nhất.