Tìm hiểu trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công hay tư?

Tìm hiểu trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công hay tư?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công hay tư? Đây là băn khoăn của rất nhiều thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tại trường. Nếu có cùng chung băn khoăn này bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Tìm hiểu về Cao đẳng trường công và trường tư

Hiện nay, việc đào tạo trình độ Cao đẳng được chia thành 02 hình thức:

 • Cao đẳng giáo dục nghề nghiệp (theo quy định tại Thông tư 04/2022/TT-BLĐTBXH, hay trên thực tế còn gọi là Cao đẳng nghề)
 • Cao đẳng sư phạm ( theo quy định tại Thông tư 23/2022/TT-BGDĐT, hay trên thực tế còn gọi là Cao đẳng chính quy)

Trước ngưỡng cửa chọn trường không ít phụ huynh phân vân giữa việc chọn học trường công lập hay trường tư thục. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về Cao đẳng trường công và trường tư qua thông tin tổng hợp dưới đây:

Trường công lập

Trường công lập là trường học do nhà nước đầu tư kinh phí và cơ sở vật chất để duy trì hoạt động. Trường công lập hoạt động theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ưu điểm

 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị do Ngân sách Nhà nước đảm bảo.
 • Mức học phí thấp hơn.

Nhược điểm

 • Chất lượng cơ sở vật chất có thể chưa đồng đều.
 • Học sinh phải thi tuyển, xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với điểm chuẩn đầu vào thường là cao hơn so với trường tư thục.
 • Một số chương trình đào tạo tại các trường công lập kéo dài hơn trường tư dẫn đến tốn thêm thời gian và học phí cho sinh viên.

Trường tư thục

Trường tư thục (hay còn gọi là dân lập) là trường học được thành lập và điều hành bởi cá nhân, tổ chức trong nước đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép thành lập và tự đầu tư. Các hoạt động của trường chủ yếu dựa trên sự đóng góp của học sinh, sinh viên hoặc các nhà đầu tư đầu tư.

Ưu điểm

 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị của các trường tư đều được đầu tư khang trang, hiện đại.
 • Chương trình học đa dạng, chú trọng nhiều về thực tiễn. Nhiều trường có liên kết với các trường quốc tế nhằm giúp cho học sinh, sinh viên được phát triển toàn diện và hội nhập với nền giáo dục quốc tế.
 • Điểm thi đầu vào thường thấp hơn các trường công lập, có nhiều trường còn chỉ cần xét tuyển học bạ khi tuyển sinh đầu vào.

Nhược điểm

 • Do không được Nhà nước hỗ trợ học phí sẽ ở mức khá cao, tuy nhiên vẫn có một số trường Cao đẳng áp dụng học phí phù hợp với nhiều gia đình.

Đọc thêm: Tuyển sinh trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công hay tư?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường tư thục được thành lập theo Quyết định số: 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, và được cấp phép đào tạo các ngành thuộc hệ thống ngành Y tế.

Với hơn 15 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã khẳng định được vị trí cũng như sức mạnh của mình trên con đường đào tạo nguồn nhân lực Y, Bác sĩ chất lượng trong tương lai.

Hiện nay, nhà trường đang đào tạo 5 ngành Y Dược (Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, ngoài ra còn đào tạo thêm 2 hệ: Liên thông & Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, tiến hành tuyển sinh trên toàn quốc.

Quy định tuyển sinh và mức học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thực hiện theo quy chế của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đưa ra. Mức học phí tương ứng 1.300.000 đ/tháng, nhà trường thu theo kỳ mỗi kỳ là 5 tháng. Ngoài ra nhà trường còn có chế độ miễn giảm học phí và học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt, được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Xét tuyển thẳng với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT (hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT) theo căn cứ quyết định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.
 • Thí sinh có đủ giấy tờ hồ sơ nhập học theo quy định của Trường.
 • Thí sinh là công dân sống tại Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc.
 • Thí sinh không vi phạm pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, có lý lịch trong sạch.
 • Thí sinh đáp ứng đủ sức khỏe để theo học tại trường.

Xem thêm: Cao đẳng Y dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo chuyên ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng. Hiện tại nhà trường có 2 cơ sở ở TPHCM mỗi năm thu hút được rất nhiều các thí sinh tham gia theo học.

Nhà trường loại bỏ hình thức tuyển sinh căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT tạo cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh có đam mê theo học ngành  Y Dược, ngay cả thí sinh có học lực Trung bình – Khá ít có cơ hội trúng tuyển tại các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc.

Chương trình đào tạo của trường bám sát thực tiễn và theo mô hình Viện – Trường, trong đó các tiết học thực hành chiếm đến 70% và lý thuyết chiếm 30%. Bởi vậy sinh viên sẽ có cơ hội học tập, tích lũy và củng cố kiến thức tốt nhất.

Bên cạnh đó trường luôn trang bị đầy đủ điều kiện phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên và đảm bảo được chất lượng đầu ra có việc làm đúng nghề ổn định. Theo thống kê có đến trên 95% các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trường tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề và mức thu nhập ổn định được các nhà tuyển dụng đánh giá cao cả về kiến thức chuyên môn, năng lực làm việc.

Mỗi năm nhà trường đều cân nhắc và đưa ra mức học phí phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của nhiều thí sinh từ đó giảm bớt áp lực về mặt kinh tế, đặc biệt trong năm 2024 nhà trường đưa ra mức chính sách miễn giảm học phí 2024, cụ thể:

– MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024

 • Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2023.

– MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024. Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí

 • Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A,B.
 • Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
 • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Sau thời gian đào tạo 3 năm sinh viên có đầy đủ các kiến thức, năng lực chuyên môn để đáp ứng tốt yêu cầu công việc và sẽ được nhà trường cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và có giá trị trên cả nước. Với tấm bằng đó sinh viên có thể tiếp tục học liên thông lên cao hệ Đại học hoặc trực tiếp làm việc tại các cơ sở y tế.

Hy vọng với tất cả những thông tin vừa mới cung cấp trên đã giúp các bậc phụ huynh cũng như sinh viên biết được Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công hay tư? Những thắc mắc khác liên quan thí sinh hãy liên hệ về Hotline trường đào tạo để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Rate this post