Điều kiện để có thể được cấp chứng chỉ hành nghề Bác sĩ Y học cổ truyền

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Bác sĩ Y học cổ truyền

Để có thể được cấp chứng chỉ hành nghề Bác sĩ Y học cổ truyền, các thí sinh cần học Trung cấp để có thể liên thông lên Bác sĩ Y học cổ truyền.

Phải sở hữu chứng chỉ hành nghề Bác sĩ Y học cổ truyền mới có thể khám chữa bệnh

Trên khắp đất nước Việt Nam hiện tại sở hữu khá nhiều cơ sở chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền. Dẫu vậy, đây hầu hết là những cơ sở “chui”, người đứng đầu không có chứng chỉ khóa chữa bệnh.

Khá nhiều cơ sở khám chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền đều do các bậc ông cha để lại. Tuy nhiên, thế hệ con cháu chưa đủ năng lực, trình độ và kiến thức chuyên môn để có thể tiếp bước cha ông. Họ chưa sở hữu chứng chỉ hành nghề Bác sĩ Y học cổ truyền.

Ở thời điểm hiện tại, có khá nhiều đội ngũ Bác sĩ, thầy thuốc Y học cổ truyền vẫn chưa sở hữu năng lực tốt, chưa có đủ trình độ chuyên môn để có thể khám chữa bệnh.

Chính những lý do này của họ đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng tới các bệnh nhân. Việc bốc thuốc, kê đơn cũng phải khác nhau vì mỗi người sở hữu một cơ địa riêng, không phải ai cũng như ai.

Chứng chỉ hành nghề bác sĩ y học cổ truyềnChứng chỉ hành nghề bác sĩ y học cổ truyền

Việc bốc thuốc “lung tung”, điều trị không hợp lý đã khiến tình trạng bệnh tật của người bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Nhiều trường hợp bị đau bụng nhưng thầy thuốc lại bốc nhầm thành “thuốc chữa cảm cúm”. Đây là hệ quả tất yếu từ việc không có năng lực chuyên môn, không được cấp chứng chỉ hành nghề Bác sĩ Y học cổ truyền.

Có nhiều luồng ý kiến cho rằng, Bộ Y tế cần đưa ra những quyết định nghiêm ngặt, hợp lý và chặt chẽ hơn về việc cấp chứng chỉ hành nghề Bác sĩ Y học cổ truyền.

Ở thời điểm hiện tại, những người hành nghề Y học cổ truyền, Đông Y nhưng chưa được cấp chứng chỉ hành nghề là trái pháp luật. Bất cứ các cá nhân hay tổ chức nào khi tham gia khám chữa bệnh cũng phải tuân thủ luật khám chữa bệnh do Bộ y tế ban hành.

Xem thêm Có nên học Y học cổ truyền không?

Đẩy mạnh đào tạo chuẩn hoá Bác sĩ Y học cổ truyền

Cũng chính vì sự lỏng lẻo của nhà nước về việc chữa trị bằng phương pháp Y học cổ truyền đã khiến nhiều người dân phải rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Họ phải bỏ ra khá nhiều tiền nhưng bệnh tình không hề suy giảm mà ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Bởi vậy nên việc cấp bách, bức thiết để làm lúc này đó chính là đẩy mạnh đào tạo chuẩn hoá Bác sĩ Y học cổ truyền.

Các bạn hãy theo học, hãy đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nếu muốn trở thành Bác sĩ giỏi, thầy thuốc tài ba. Được biết, đây là một trong những ngôi trường đạt chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam, được rất nhiều bạn trẻ theo học. Nhà trường cam kết, đảm bảo mọi điều kiện để giúp các em sinh viên có thể sở hữu chứng chỉ hành nghề Bác sĩ Y học cổ truyền ngay sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những ngôi trường khá trẻ. Dẫu vậy, chính những yếu tố trẻ này đã khiến nhà trường trở nên năng nổ và nhiệt huyết hơn.

Nhà trường luôn đào tạo đội ngũ thầy thuốc, Bác sĩ giỏi để phục vụ nền Y học nước nhà. Việc áp dụng mô hình học tập “học đi đôi với hành” của nhà trường tạo rất nhiều thuận lợi cho các em sinh viên. Các em sẽ được học tập, rèn luyện thực tế để có thể tự tin xin một công việc ổn định ngay sau khi ra trường.

Có thể bạn quan tâm tới Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2024

Học Bác sĩ Y học cổ truyền ở đâu?

Để có thể trở thành các Bác sĩ Y học cổ truyền tài năng trong tương lai, các bạn có thể đăng ký dự thi, xét tuyển vào các trường Đại học hàng đầu cả nước chuyên đào tạo về lĩnh vực Y dược. Tuy nhiên, đây hầu hết là những ngôi trường lấy điểm chuẩn rất cao, các bạn sẽ rất khó có thể theo học nếu không sở hữu lực học tốt.

Cơ hội việc làm bác sĩ y học cổ truyềnCơ hội việc làm bác sĩ y học cổ truyền

Và các bạn có thể theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ước mơ của mình. Các bạn sẽ được học ngành Trung cấp Y học cổ truyền và dần sẽ được liên thông lên Đại học.

Vì vậy, những ai đam mê ngành Y Dược, đặc biệt là Y học cổ truyền thì có thể theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ngoài ra, nhà trường cũng đào tạo các ngành hót như Điều dưỡng hay Dược học, giúp các sinh viên có nhiều cơ hội thể hiện tài năng của mình.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những ngôi trường sở hữu chất lượng đào tạo hàng đầu, được rất nhiều học viên theo học. Chất lượng đào tạo của nhà trường là điều không cần bàn cãi, hợp chuẩn theo quy định của Bộ LĐTB & XH cũng như Bộ Y tế.

Học xong chương trình đào tạo tại nhà trường, các em sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, các kỹ năng để có thể hành nghề Y học hiện đại hay các ngành Y học cổ truyền.

Các bạn sinh viên sẽ được trang bị, cung cấp những kiến thức chất lượng để tự tin xin việc sau khi ra trường. Đối với ngành Y Dược cổ truyền, các em sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, kê đơn bốc thuốc,…

Học xong ngành Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, các em có thể học liên thông lên Đại học để sở hữu tấm bằng Bác sĩ Y học cổ truyền. Các em có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở Y tế từ Trung ương cho đến địa phương.

Chưa dừng lại ở đó, các em hoàn toàn có thể mở phòng khám để chữa bệnh tư nhân nếu sở hữu chứng chỉ hành nghề Bác sĩ Y học cổ truyền.

Trên đây là bài viết phân tích cực chất, thể hiện quan điểm của tác giả về điều kiện để có thể được cấp chứng chỉ hành nghề Bác sĩ Y học cổ truyền. Hy vọng bài viết trên là những thông tin hữu ích giúp các bạn có thêm nhiều góc nhìn đa chiều. Các bạn có thể lựa chọn trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch làm bến đỗ của mình.

5/5 - (1 bình chọn)