ma-to-hop-mon-xet-tuyen-cao-dang-duoc

Mã tổ hợp môn xét tuyển Cao đẳng Dược là gì?

Mã tổ hợp môn xét tuyển Cao đẳng Dược là gì? Đây là thắc mắc của hầu hết các thí sinh có nguyện vọng học tập ngành Cao đẳng Dược quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm các thông tin giải đáp về mã tổ hợp môn xét tuyển Cao đẳng Dược, bạn đọc hãy cùng đón đọc.

Cao đẳng Dược là chương trình giáo dục nghề nghiệp chính quy về Dược học. Khi lựa chọn theo học Cao đẳng Dược sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Như: công nghệ sinh học phân tử, công nghệ nano, dược động học, tin sinh học… các kiến thức về chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học, chế độ dinh dưỡng trong điều trị. Ngoài ra, sinh viên còn được học các kỹ năng ngành nghề nhằm bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho mọi người.

Mã tổ hợp môn xét tuyển Cao đẳng Dược là gì?

Nhiều năm trước đây các trường Đại học Y Dược tuyển sinh ngành Dược với khối B bao gồm 3 môn: Toán, Hóa, Sinh. Theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm 2017 đã có thay đổi trong việc đăng ký xét tổ hợp môn xét tuyển, cụ thể Đại học Dược xét tuyển các tổ hợp môn bao gồm:

 • Khối B (Toán – Hóa – Sinh)
 • Khối A (Toán – Lý – Hóa)
 • Khối C08 (Ngữ Văn – Hóa Học – Sinh Học)
 • Khối A11 (Toán – Hóa – Giáo Dục Công Dân)
 • Khối D07 ( Toán – Hóa Học – Tiếng Anh)
 • Khối B03 ( Toán – Sinh Học – Ngữ Văn)

Tại các trường Đại học sẽ có điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 20 – 25 điểm phụ thuộc vào độ khó của đề thi, tỷ lệ chọi giữa các thí sinh hàng năm và điểm xét tuyển các nguyện vọng vào trường cũng có sự khác nhau. Vì vậy thí sinh cần cân nhắc năng lực học tập để có sự lựa chọn môi trường học phù hợp.

Mã tổ hợp môn xét tuyển cao đẳng dược là gì?
Mã tổ hợp môn xét tuyển cao đẳng dược là gì?

Bên cạnh các tổ hợp môn dùng xét tuyển hệ Đại học ngành Dược thì hệ Cao đẳng Dược hầu hết sẽ tuyển sinh theo hình thức xét học bạ.

Trên thực tế đã có nhiều trường Cao đẳng Y Dược loại bỏ hình thức xét tuyển căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT thay vào đó sẽ áp dụng phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Những thí sinh có học lực ở mức khá hoặc trung bình thường có xu hướng chọn lựa đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y Dược.

Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển tổ hợp môn nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ tại khu vực TPHCM đào tạo  nhóm ngành Y Dược nói chung và xét tuyển Cao đẳng Dược nói riêng uy tín, chất lượng được Bộ Y tế đánh giá cao.

Thực hiện theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có sức khỏe để theo học tại nhà trường.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tại nhà trường không áp dụng hình thức xét tuyển theo điểm chuẩn hoặc căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Với phương thức xét tuyển học bạ sẽ giảm bớt áp lực thi cử, điểm số, tỉ lệ chọi cho các thí sinh. Đồng thời sẽ tạo cơ hội học tập cho các thí sinh có niềm đam mê theo học ngành Cao đẳng Dược mà chưa có cơ hội trúng tuyển tại các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc.

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được chia thành nhiều đợt:

 • Nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày 2/1/2023 – 31/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu): Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước.
 • Nộp hồ sơ xét tuyển từ tháng 6/2023 – 31/12/2022 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu): Đối với các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Cao đẳng Dược xét học bạ có đảm bảo chất lượng đầu ra không?

Việc xét tuyển các tổ hợp môn ngành Cao đẳng Dược sẽ tạo nền tảng kiến thức để sinh viên theo học tốt hơn chuyên ngành Dược. Tuy nhiên bậc Cao đẳng, Đại học sẽ khác nhiều so với khi học THPT.

Mặc dù, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không áp dụng hình thức xét tuyển tổ hợp môn nhưng với chương trình đào tạo theo mô hình Viện – Trường chú trọng đào tạo thực hành, cùng với đó đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết, kiến thức chuyên môn và kỹ năng ngành nghề nên sinh viên khi theo học tại đây sẽ có đầy đủ những kiến thức ngành nghề để đáp ứng tốt yêu cầu về đảm bảo sức khỏe của mọi người.

Trường Cao đẳng Y Dược là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tốt tại khu vực TPHCM
Trường Cao đẳng Y Dược là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tốt tại khu vực TPHCM

Có rất nhiều các ưu điểm của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo cho sinh viên và cung ứng nguồn nhân lực cao ngành Dược cho xã hội. Bao gồm:

 • Nhà trường luôn chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất, phòng thực hành đầy đủ để đáp ứng tốt nhu cầu thực hành kiến thức cho sinh viên và quy định chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế.
 • Khung chương trình đào tạo của nhà trường bám sát với thực tiễn trong đó các tiết học thực hành của nhà trường chiếm 70% và các tiết học lý thuyết chiếm 30%.
 • Trong quá trình đào tạo sinh viên sẽ học những môn học cơ sở để tạo tiền đề đạo đức – tư tưởng – pháp luật cho sinh viên ngành Dược như môn chính trị học, Pháp luật, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Triết học… Các môn học chính trong chương trình đào tạo Cao đẳng Dược như:  Sinh lý học, Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Độc chất học, Hóa trị liệu và chuyển hóa thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Bào chế và công nghệ dược phẩm, Kỹ thuật Y – Dược hiện đại, Vi sinh, Hóa sinh học, Quản lý cung ứng thuốc
 • Theo thống kê tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tìm được việc làm phù hợp với năng lực và mức thu nhập ổn định lên đến trên 95%.
 • Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sinh viên có thể đảm nhiệm công việc ở các vị trí như: Dược sĩ tại các quầy thuốc, cơ sở Y tế; Quản lý Dược; Marketting ngành Dược,… Tùy vào năng lực và trình độ sẽ có những vị trí và công việc khác nhau khi theo học ngành Dược.

Với những thông tin chia sẻ ở trên hy vong đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc: Mã tổ hợp môn xét tuyển Cao đẳng Dược là gì? từ đó có định hướng theo đuổi đam mê học ngành Dược trong lai. Chuyên mục này sẽ thường xuyên cập nhật thêm các kiến thức hữu ích, bạn đọc cùng theo dõi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)