Ngành Xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm với hệ Cao đẳng và Đại học?

Trong Y tế, Xét nghiệm Y học là một ngành học vô cùng quan trọng. Từ đó, ngành học này cũng được rất nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngành Xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm ở hệ Cao đẳng và Đại học.

Ngành Xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm với hệ Đại học

Điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học năm 2018

• Đại học Y Hà Nội: 21,55 điểm
  • Đại học Công nghệ Đồng Nai: 15 điểm
  • Đại học Y Dược – Đại học Huế: 19,25 điểm
  • Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương: 19,35 điểm

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học năm 2019

Nganh-xet-nghiem-y-hoc-lay-bao-nhieu-diem
Hệ Đại học điểm xét tuyển khá cao
  • Điểm chuẩn ngành y khoa tại Trường ĐH Y dược Cần Thơ là 24,3 điểm. Trong đó ngành kỹ thuật xét nghiệm y học 22,5 điểm.
  • Điểm chuẩn ngành y khoa tại Trường ĐH Phan Châu Trinh là 21 điểm. Trong đó ngành kỹ thuật xét nghiệm y học 19 điểm.
  • Điểm chuẩn ngành y khoa tại Trường ĐH Nam Cần Thơ là 23 điểm. Điểm chuẩn các ngành khối sức khỏe khác của trường là: kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học 18 điểm.
  • Điểm chuẩn ngành y khoa tại Trường ĐH Tây Nguyên là 23 điểm. Điểm chuẩn các ngành kỹ thuật xét nghiệm y học 20 điểm.

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học năm 2020

• Trường ĐH Y dược Cần Thơ công bố mức điểm chuẩn vào ngành xét nghiệm y học 25,2 điểm.
  • Trường ĐH Tân Tạo lấy điểm chuẩn ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là 19 điểm.
  • Trường ĐH Nam Cần Thơ lấy điểm chuẩn ngành kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật xét nghiệm y học 19 điểm.

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học năm 2021

• Trường Đại học Y Hà Nội công bố mức điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là 26,2 điểm.
  • Trường Đại học Kỹ thuật Ytế Hải Dương lấy điểm chuẩn là 23,9 điểm.
  • Trường Đại học Y Dược Hải Phòng lấy điểm chuẩn là 25,05 điểm.
  • Trường Đại học Y tế Công Cộng lấy điểm chuẩn là 22,5 điểm.
  • Khoa Y Dược – ĐHQG Hà Nội lấy điểm chuẩn là 25,85 điểm.
  • Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên lấy điểm chuẩn là 24,85 điểm.

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học năm 2022

• Đại học Y Hà Nội điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là 25,55 điểm với tiêu chí phụ TTNV<=3.
  • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có mức điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là 24,85 điểm mức điều kiện so sánh điểm NN>= 6,6; DTB12>=0; VA>=0; TTNV<=3 và 24,20 mức điều kiện so sánh điểm NN>= 6,6; DTB12>=8,1; VA>=6,75; TTNV<=1.
  • Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên có mức điểm chuẩn ngành kỹ thuật xét nghiệm y học xét tuyển tổ hợp B00, D07, D08 theo điểm thi TNTHPT là 24,20, kết quả học tập THPT là 22,50, kết quả thi ĐGNL ĐHQGHN là 100,00.
  • Đại học Y Dược Thái Bình có mức điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là 24,15.
  • Đại học Y Dược – Đại học Quốc Gia Hà Nội có điểm chuẩn ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là 25,15 điểm.
  • Đại học Y tế công cộng có mức điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là 20,50 điểm.
  • Ngành Xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm với hệ Cao đẳng

• Trên đây là mức xét tuyển của hệ Đai học. Điểm số của hệ này là khá cao. Đối với hệ Cao đẳng thì thí sinh không cần quá lo lắng về điểm thi. Hiện tại, hầu hết các trường Cao đẳng trên cả nước đều áp dụng tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ, xét tuyển những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT không dùng điểm chuẩn.
  • Nganh-xet-nghiem-y-hoc-lay-bao-nhieu-diem
    Xét tuyển hệ Cao đẳng với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT
  • Nhờ điều này, thí sinh hoàn toàn có thể có cơ hội được theo ngành học của mình yêu thích. Thời gian ra trường của hệ Cao đẳng cũng chỉ 3 năm. Các bạn sau ra trường hoàn toàn có thể làm việc tại các cơ sở Y tế trên khắp cả nước.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm uy tín

• Trên cả nước hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng đào tạo rất tốt về Cao đẳng Xét nghiệm. Và tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng có nhiều trường uy tín chất lượng. Một trong số đó có thể kể đến trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
  • Trong suốt quá trình học tập tại trường, sinh viên từng khóa sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm vững tay nghề sau khi ra trường. Mức học phí đào tạo trong 3 năm của nhà trường rất phải chăng phù hợp với tất cả các em sinh viên theo học. Sau khi tốt nghiệp các em sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

Trên đây là ngành Xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm với hệ Cao đẳng và Đại học mà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp. Hy vọng các em sẽ tìm được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.