thit-bo-co-chat-gi (1)

Thịt bò có chất gì? Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò được biết đến là nguồn thực phẩm để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn cho mọi gia đình. Cùng tìm hiểu xem thịt bò có chất gì và giá trị dinh dưỡng như thế nào?.

Thịt bò có chất gì?

Thịt bò là một thực phẩm bổ dưỡng là điều không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên thịt bò có chất gì hay thành phần dinh dưỡng như thế nào không phải ai cũng biết.

Thành phần của thịt bò bao gồm protein và chất béo. Đồng thời chúng cũng chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất, sắt,…

Protein: Thịt bò giàu protein, đây là thành phần vô cùng quan trọng cần thiết cho quá trình trưởng thành cũng như phát triển của cơ thể.

Chất béo: Lượng chất béo ở thịt bò giữ vai trò cung cấp năng lượng cho cơ thể chủ yếu nằm ở phần mỡ. Chất béo có trong thịt bò có 2 loại là chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa đơn.

Vitamin và các khoáng chất: các vitamin và khoáng chất trong thịt bò khá dồi dào như các vitamin như vitamin B12, vitamin B6, vitamin A, …

Thị bò giàu protein và vitamin B6: giúp bạn xây dựng hệ thống miễn dịch, phục hồi cơ thể, giúp nâng cao sức đề kháng. Lượng protein trong thịt bò ước tính 100 gram thịt bò có thể sản xuất 22gram protein. Vì vậy cần tăng cường thịt bò trong chế độ ăn uống, nhất là với trẻ nhỏ. Thịt bò cũng chứa một loạt các khoáng chất như sắt, magie, kẽm, đồng, canxi rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt người thiếu sắt.

Các hợp chất khác: Thịt bò có chứa một số chất chống oxy hóa và hoạt tính sinh học như Creatine, Taurine, Glutathione và Cholesterol.

thit-bo-co-chat-gi (3)
Thịt bò là một nguồn protein dồi dào có lợi cho sức khỏe

Xem thêm: Thịt lợn để ngoài được bao lâu nếu không có tủ lạnh?

Nguồn dinh dưỡng từ thịt bò

Bạn nên tiêu thụ thịt bò nạc nhiều hơn trong khẩu phần ăn bởi vì có nhiều hàm lượng đạm cao và ít chất béo.

Chứa lượng sắt phong phú

Thịt bò rất giàu chất sắt, một khoáng chất cần thiết để tạo máu. Bạn nên bổ sung thực phẩm này vào thực đơn mỗi ngày để cơ thể được cân bằng chất nhất.

Chất béo trong thịt bò

Thành phần dinh dưỡng của thịt bò chứa chất béo không bão hòa, chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Chất béo trong thịt bò hơn một nửa chất béo trong thịt bò là chất béo không bão hòa. Hầu hết chất béo không bão hòa trong thịt bò là axit oleic là loại chất béo “lành mạnh” được tìm thấy trong dầu ô liu.

Chất béo trong thịt bò là một chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, cung cấp năng lượng, hỗ trợ tăng trưởng và phát triển, cho phép cơ thể hấp thụ các vitamin tan trong chất béo (vitamin A, D, E, K).

Khoảng 3% chất béo trong thịt bò là chất béo chuyển hóa tự nhiên, có lợi với sức khỏe như chống ung thư, đái tháo đường, hỗ trợ giảm cân,…

thit-bo-co-chat-gi (1)
Thịt bò có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn

Xem thêm: Cách ăn thịt lợn muối Tây Ban Nha không phải ai cũng biết

Giàu kẽm, magie

Giúp đẩy nhanh quá trình tổng hợp protein, giúp tăng cường miễn dịch và đề kháng. Thịt bò còn cho bạn cơ thể khỏe khoắn, đẩy lùi bệnh tật.

Thịt bò, giàu axit amoniac có tác dụng làm tăng cơ bắp, tăng cường sức khỏe.

Nhiều kali

Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali, không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng.

Khoáng chất carnitine

Khoáng chất carnitine sử dụng chủ yếu để hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, giữ cho cơ thể được cân đối rất tốt trong việc tạo các cơ bắp.

Vitamin và khoáng chất trong thịt bò

Thịt bò chứa nhiều vitamin và khoáng chất với hàm lượng cao gồm vitamin B12, kẽm, selen, vitamin B6,… là nguồn cung cấp sắt dồi dào cho cơ thể.

Chứa nhiều vitamin B12

Thịt bò chứa nhiều vitamin B12 cần thiết, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể đẩy nhanh quá trình chuyển hóa amino acid.

Chứa nhiều dầu thực phẩm

Thịt bò chứa nhiều dầu thực phẩm có lợi cho sức khỏe, giàu axit linoleic tổng hợp

Công dụng giảm béo

Thịt bò còn giúp bạn giảm cân bởi chứa chất béo không bão hòa.

Các thành phần dinh dưỡng khác của thịt bò

  • Creatine
  • Taurine
  • Glutathione
  • Axit linoleic liên hợp (CLA)
  • Cholesterol.

Khi đã hiểu thành phần dinh dưỡng của thịt bò, thịt bò có chất gì bạn sẽ dễ dàng cân đối chế độ ăn uống của mình. Sự cân bằng chính là chìa khóa để dẫn tới việc ăn uống lành mạnh.

Rate this post