Thịt bò nấu canh gì ngon lại không quá cầu kỳ, không mất thời gian?

Thịt bò nấu canh gì ngon lại không quá cầu kỳ, không mất thời gian?

Thịt bò là nguyên liệu được nhiều bà nội trợ yêu thích, bởi thịt bò có thể nấu được rất nhiều món ăn, đặc biệt không thể không nhắc tới món canh thịt bò. Vậy thịt bò nấu canh gì ngon lại không quá cầu kỳ, không mất thời gian? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp và hướng dẫn các bạn công thức nấu canh thịt bò cho bữa cơm gia đình thêm đa dạng, cùng theo dõi nhé!

Contents

Thịt bò nấu canh gì ngon?

Thịt bò chứa hàm lượng chất đạm, kẽm, chất sắt, các khoáng chất cùng vitamin B2, B6, B12 tương đối cao. Khi đưa thịt bò vào thực đơn sẽ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tình trạng thiếu máu,… Cùng tham khảo thịt bò nấu canh gì ngon qua những gọi ý dưới đây nhé.

Canh thịt bò nấu khế và cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt thăn bò: 300g, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Cà chua: 1 quả, rửa sạch và thái múi cau.
  • Khế chua: 3 quả, rửa sạch, cắt bỏ rìa mỗi cạnh và hai đầu, tiếp đó cắt lát ngang.
  • Hành lá: 1 nhánh, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Rau răm: 1 bó, rửa sạch, nhặt lá và thái nhuyễn.
  • Hành tím: 1 củ, rửa sạch, thái mỏng.
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, bột ngọt.

Cách thực hiện

Bước 1: Ướp thịt bò với hành tím và gia vị gồm ½ thìa muối, bột ngọt và một chút tiêu. Tiếp đó để trong khoảng 15 – 20 phút đế thịt thấm gia vị.

Bước 2: Phi đầu hành cho thơm rồi cho cà chua vào xào, đảo đều tay. Kế đó cho khoảng 1 lít nước vào nồi, đun sôi rồi cho tiếp khế chua. Khi nồi sôi lần nữa cho thịt bò đã ướp vào, nêm nếm thêm gia vị rồi tắt bếp ngay.

Bước 3: Cho rau răm, lá hẹ đã thái nhỏ vào nồi khi canh còn nóng. Nếu muốn canh đậm đà hơn, hãy nhỏ một thìa nước mắm rồi khuấy nhẹ là hoàn thành món canh.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách nấu canh thịt bò hầm dưa chua

Thịt bò hầm bí ngòi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò: 300g, rửa sạch và thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Bí ngòi: 2 quả, gọt vỏ, bổ dọc làm hai, thái khoanh nhỏ.
  • Đậu hũ non: 2 miếng, rửa sạch, thái múi cau.
  • Hành tây: 1 củ, lột vỏ, rửa sạch, cắt đôi.
  • Tỏi 3 tép, băm nhỏ.
  • Hành lá: 1 nhánh, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Gia vị: muối, tiêu, xì dầu, ớt bột Hàn Quốc, dầu hào.

Cách thực hiện

Bước 1: Thịt bò thái mỏng ướp gia vị gồm: dầu hào, xì dầu, tiêu, bột ớt, muối, hành. Trộn đều tay và để trong 15 – 20 phút để thịt bò thấm vị.

Bước 2: Tiếp đó cho lần lượt bí ngòi, hành tây đã thái mỏng và thịt bò đã ướp vào nồi, rồi đổ khoảng 1,5 lít nước và đem nấu đến sôi.

Bước 3: Khi nước canh sôi, cho ớt bột, đậu hũ non vào nồi, đợi cho nồi canh sôi lại nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình và tắt bếp là hoàn thành.

Xem thêm: Thịt bò với trứng gà có thể kết hợp với nhau không?

Canh rong biển thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Rong biển khô: 10 lá, ngâm trong nước, sau 15 phút vớt rong ra rồi cắt khúc dài vừa ăn.
  • Thịt bò: 300g, rửa sạch, xay nhuyễn.
  • Dầu mè: 15ml.
  • Xì dầu: 30ml.
  • Tỏi: 5 tép tỏi, bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, dầu mè.

Cách thực hiện

Bước 1: Ướp thịt bò với các loại gia vị gồm xì dầu, dầu mè, muối và bột ngọt trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Phi thơm tỏi và trút thịt bò đã ướp vào đảo nhanh. Kế đó, cho rong biển vào đảo đều khoảng 3 phút để ngấm gia vị. Khi thịt săn lại, cho nước vào nồi và nấu sôi.

Bước 3: Khi nước vừa sôi, cho thêm tỏi băm vào nồi để dậy mùi thơm, rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

Canh rau ngót nấu thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt thăn bò: 300g, rửa sạch, thái mỏng.
  • Rau ngót: 2 bó, tuốt lá, rửa sạch, để ráo
  • Hành tím: 1 củ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Gia vị: muối, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Ướp thịt bò cùng gia vị gồm: 1 thìa cà phê muối, hành băm, bột ngọt, ít tiêu xay. Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để thịt bò thấm vị.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi cho hành vào phi thơm, kế đó cho thịt vào đảo nhanh tay khoảng 3 phút rồi đổ khoảng 1.5 lít nước vào và nấu sôi.

Bước 3: Khi nước sôi, cho rau ngót vào nấu chín, rồi nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp.

Canh thịt bò bông cải

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bông cải xanh: 1 bông cải, tách thành miếng vừa ăn, rửa sạch.
  • Thịt bò: 300g, rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Hành tím: 1 củ, lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, tiêu xay.

Cách thực hiện:

Bước 1: Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê dầu hài, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 chút tiêu xay, tất cả trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng cho hành tím băm nhỏ và phi thơm. Khi hành chuyển màu vàng, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh rồi tắt bếp.

Bước 3: Đổ nước vào nồi khác, đun sôi nước, khi đã sôi cho bông cải vào nấu khoảng 5 – 7 phút, tiếp tục cho thịt bò đã xào vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là hoàn thành.

Canh kim chi nấu thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Kim chi: 150g, cắt khúc.
  • Thịt bò: 300g, rửa sạch và thái mỏng vừa ăn.
  • Bí ngòi: 1 quả, gọt vỏ, rửa sạch, cắt dọc làm 2 và thái miếng ngang.
  • Nấm thủy tiên: 150g.
  • Hành ba rô: 1 cây.
  • Hành tím: 1 củ, thái mỏng.
  • Gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò đã thái mỏng với 1 thìa cà phê dầu mè, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, tất cả trộn đều ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Bắc nồi cho dầu, khi dầu nóng già phi thơm hành, kế đó cho thịt bò vào đảo nhanh qua khi bò tái vừa đổ vào bát riêng.

Bước 3: Sau đó cho thêm nấm và kim chi và nồi, xào khoảng 4 phút thì đổ nước vào, nấu đến sôi.

Bước 4: Cuối cùng cho bí ngòi vào nồi khi nước sôi, cho thịt bò đã xào trước đó vào cùng và nêm nếm gia vị. Đợi nước sôi lại và tắt bếp là hoàn thành.

Trên đây là chia sẻ về thịt bò nấu canh gì ngon mà chúng tôi tổng hợp, hy vọng mang đến cho các bạn nhiều sự lựa chọn giúp bữa cơm gia đình bạn thêm đa dạng và bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công!

Rate this post