Thịt bò với trứng gà có thể kết hợp với nhau không?
Thịt bò và trứng gà là hai thực phẩm giàu dinh dưỡng, và phổ biến trong các bữa cơm gia đình. Thế nhưng, thịt bò với trứng gà có thể kết hợp với nhau không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây ngay nhé!
Thịt bò với trứng gà có thể kết hợp không?
Thịt bò với trứng gà đều là những nguyên liệu đem lại giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp của hai thực phẩm này hoàn toàn có thể, sẽ tạo nên hương vị vô cùng thơm ngon, làm nhiều người mê mẩn.
Như vậy thịt bò với trứng gà có thể làm món gì cùng nhau? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết và tìm câu trả lời nhé!
Đọc thêm: Bật mí thịt bò ướp gì cho mềm, không bị dai
Thịt bò với trứng gà làm món gì ngon?
Bò xào trứng gà
Món thịt bò xào trứng có hương vị thịt ngọt đậm đà và hương thơm của trứng sẽ khiến các bạn ăn nhiều cơm hơn.
Cách làm món ăn này không mất nhiều thời gian, dưới đây là công thức:
Nguyên liệu làm món thịt bò xào trứng gà:
- 200 gram thịt bò
- 5 quả trứng gà
- 2 cây hành lá
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, rượu trắng, tiêu xay, nước mắm, bột bắp.
Cách làm món thịt bò xào trứng gà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch, rồi thái miếng mỏng, nhỏ vừa ăn.
- Tiếp đó, ướp thịt bò với gia vị gồm: bột bắp, rượu trắng, dầu mè, nước mắm, đường, và ướp khoảng 30 phút.
- Hành lá thái nhỏ.
- Đập trứng gà vào bát tô, cho thêm 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng nước lọc và đánh đều cho trứng bông lên.
Bước 2: Xào thịt bò với trứng gà
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu đun nóng rồi phi thơm hành tỏi và cho thịt bò vào xào xơ qua cho thịt săn lại.
- Sau đó, cho thịt bò vào bát trứng đã đánh tan, thêm hành lá và khuấy đều lên.
- Tiếp đến, thêm 2 thìa dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hỗ hợp thịt bò với trứng gà vào chiên.
- Khi thấy trứng bắt đầu khô dần, bạn đảo nhẹ cho trứng được tơi.
- Khi trứng chín, tắt bếp và cho tất cả ra đĩa là bạn đã có ngay một món ngon.
Lưu ý khi làm món thịt bò xào trứng:
– Trong món ăn, các bạn có thể sử dụng một chút baking soda, đây là loại gia vị giúp thịt bò mềm, nhanh chín hơn.
– Thịt bò nên chú ý chọn thịt bò thật tươi, thịt có màu đỏ không thâm, không có mùi khó chịu, có sự đàn hồi tốt.
– Vì thịt bò với trứng gà đều rất nhanh chín nên chỉ xào trong thời gian ngắn không thịt sẽ bị khô mất ngon.
Xem thêm: Thịt bò kỵ gì? Các nguyên liệu không nên nấu chung với thịt bò
Trứng cuộn thịt bò
Món trứng cuộn thịt bò sẽ là món ăn giúp các bạn thay đổi khẩu vị các món ăn hàng ngày của gia đình ngon hơn.
Cùng tìm hiểu công thức làm món trứng cuộn thịt bò độc đáo ngon miệng nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300 gram thịt bò
- 4 quả trứng gà
- 100 gram bì lợn
- 1 nhánh gừng tươi
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, tiêu xay, nước mắm
Cách chế biến trứng cuộn thịt bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch, thái thành lát dày khoảng 1 cm.
- Cho thịt bò vào bát và ướp trong 15 – 20 phút với các gia vị gừng băm, muối, hạt nêm và tiêu xay.
- Bì lợn cạo sạch lông, xát muối và rửa lại thật sạch với nước sạch.
Bước 2: Thực hiện làm món trứng cuộn thịt bò
- Đập 4 quả trứng vào bát, cho thêm chút hạt nêm và đánh đều. Kế tiếp, bắc chảo dầu lên bếp và tráng trứng thành từng miếng mỏng.
- Bì lợn đem luộc trong khoảng 10 phút và thái sợi nhỏ.
- Tiếp đến, trải một lớp giấy bạc lên thớt, sau đó trải một lớp trứng, rồi một lớp bì và cuối cùng là thịt bò lên trên. Cuộn chặt lại, buộc chặt hai đầu và đem hấp cách thủy khoảng 25 phút.
- Sau khi trứng chín, để nguội bớt tháo lớp màng bọc, cắt thành từng khoanh vừa ăn và bày lên đĩa để thưởng thức.
Lưu ý: Khi cuộn các nguyên liệu nên chú ý cuộn chặt tay để thịt bò với trứng gà không bị rời ra khi thái khoanh.
Trứng chiên thịt bò
Trứng chiên thịt bò là món cực kỳ đơn giản, nhanh gọn, vô cùng đậm đà rất hợp làm các món ăn sáng hoặc thay đổi thực đơn cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
- Trứng gà: 4 quả.
- Cà chua: 2 quả.
- Nấm rơm: 300 gram.
- Thịt bò: 200 gram.
- Hành tây: 1 củ.
- Hành lá.
- Sữa tươi: 60 ml.
- Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, tiêu.
Cách làm trứng chiên thịt bò
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng mỏng rồi dùng dao băm nhỏ.
- Nấm rơm cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch và thái hạt lựu.
- Cà chua rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, bỏ ruột, thái hạt lựu.
- Hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Hành lá cắt phần rễ, nhặt bỏ phần héo, rửa sạch, thái nhỏ.
- Đập trứng ra bát, cho thêm ít sữa, nước mắm, tiêu, muối và đánh đều.
Bước 2: Xào thịt bò và hấp nấm
- Đặt chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn chờ sôi rồi xào thịt bò.
- Tiếp đó cho cà chua và hành tây vào xào cùng với thịt đến khi chín tới, thêm chút gia vị muối, tiêu vào cho vừa miệng.
- Nấm sau sơ chế đem luộc cho vừa chín tới rồi vớt ra để nguội.
Bước 3: Chiên trứng với thịt bò
- Cho bơ vào chảo đun tan chảy ra rồi đem trứng đổ vào rán.
- Khi trứng đủ độ mềm, đổ thịt bò và nấm, hành lá vào dàn đều lên bề mặt trứng.
- Tiếp đó, khéo léo dùng đũa hoặc xẻng để cuộn trứng lại cho vừa đẹp. Rán trứng chín vàng sau đó bạn có thể tắt bếp và gắp ra đĩa.
Lưu ý:
– Khi rán trứng có thể thay thế sữa tươi bằng whipping cream, bởi nó vẫn giữ được độ béo ngậy trong trứng.
– Khi chọn nấm, có thể dùng các loại nấm khác tuy nhiên nên tránh chọn loại nấm dễ bị ra nước khi nấu.
Trên đây là những chia sẻ giải đáp thắc mắc thịt bò với trứng gà có thể kết hợp hay không cùng những thông tin liên quan khác. Mong rằng bài viết hữu ích với các bạn, giúp các bạn có thêm kinh nghiệm chế biến được món ăn thơm ngon và dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.