Vẽ tranh chú bộ đội ý nghĩa độc đáo

Vẽ tranh chú bộ đội là một trong những đề tài được nhiều người lựa chọn để sáng tác, tranh vẽ chú bộ đội tuyền cảm hứng đến cho người nhìn bởi hình ảnh chú bộ đội cụ Hồ, chú công an là những hình ảnh gần gũi, thân thuộc với nhân dân. Đặc biệt  đối với các em thiếu nhi. Hãy xem những ý tưởng về vẽ tranh chú bộ đội đẹp nhất dưới đây.

Tìm hiểu thêm

1. Danh sách ý tưởng vẽ tranh chú bộ đội đẹp nhất thời đại

Vẽ tranh chú bộ đội được nằm trong chương trình giáo dục của Việt Nam. Cũng bởi lẽ những hình ảnh chú bộ cụ Hồ đội gần gũi đã đi sâu vào tâm trí và tiềm thức của mỗi người.

Đề tài vẽ tranh chú bộ đội không chỉ được văn học, thơ ca và mà cả những bài hát, những nghệ sĩ cũng chọn vẽ tranh chú bộ đội là nơi để thỏa sức sáng tác. Từ tranh lụa, tranh sơn mài, hay trên những trang giấy trắng của các em học sinh đến các tác phẩm tranh nghệ thuật quý khác.

Vẽ tranh chú bộ đội với nụ cười rạng ngời

Vẽ tranh chú bộ và Bác Hồ đội với nụ cười rạng ngời

2. Một số hình ảnh vẽ tranh chú bộ đội độc đáo

Vẽ tranh chú bộ đội được sưu tầm và trưng bày ở nhiều bảo tàng nghệ thuật, nhiều đơn vị nhà nước, các cơ quan, đoàn thể, trường học… Sử dụng những bức tranh vẽ chú bộ đội không chỉ là một bức tranh đơn thuần dùng để trang trí không gian nơi làm việc mà nó còn mang ý nghĩa lớn về tầm quan trọng của những người đã và đang bảo vệ tổ quốc. Tỏ lòng biết ơn và mang lại giá trị văn hóa “uống nước nhớ nguồn” trong truyền thống của người Việt.

vẽ tranh chú bộ đội

Vẽ tranh chú bộ đội đơn giản mà mang đầy ý nghĩa

Tác phẩm “The NVA and Viet Cong” xuất bản tại Mỹ, là bộ sưu tập vẽ tranh bộ đội của một họa sĩ người Mỹ đã phác họa rất chân thực về quá trình phát triển của quân đội nhân dân Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Những tác phẩm này đã mô tả rất chân thực hình ảnh của những chiến sĩ Việt cộng trải qua từng thời kỳ. Một vài hình ảnh tiêu biểu như chú bộ đội Việt Nam 1954, 1972, 1980

Vẽ tranh chú bộ đội: Hình ảnh chú bộ đội đang vui chơi cùng các em thiếu nhi

Vẽ tranh chú bộ đội: Hình ảnh chú bộ đội đang vui chơi cùng các em thiếu nhi

Hình ảnh chú bộ đội cũng được nhắc tới trong lơi bài hát mà hầu như tất cả các em thiếu nhi đều thuộc từng dòng từng chữ

“Vai chú mang súng mũ cài ngôi sao đẹp xinh.

Đi trong hàng ngũ chú hành quân trông thật nhanh.

Chú bộ đội chúng cháu yêu chú lắm.

Súng chắc trong tay chú canh giữ cho hòa bình”

Và đặc biệt hơn nữa hình ảnh chú bộ đội lại được các họa sĩ nhí phác họa trên trang giấy trắng với đề tài vẽ tranh chú bộ đội

Vẽ tranh chú bộ đội với hình ảnh chiếc súng trên vai cùng với chiếc mũ ngôi sao vàng

Vẽ tranh chú bộ đội với hình ảnh chiếc súng trên vai cùng với chiếc mũ ngôi sao vàng

Bài thơ tiếp theo mà hình ảnh chú bộ đội lại được xuất hiện ” Chú bộ đội hành quân trong mưa”. Và đã được các em lựa chọn cho đề tài vẽ tranh chú bộ.

“Mưa rơi, mưa rơi
Lộp bộp, lộp bộp
Áo dù có ướt
Vội đi, vẫn đi.

Đường ra mặt trận
Còn dài, còn dài
Cho dù mưa rơi
Chú vẫn đi tới.

Chú đi trong đêm
Long lanh sao đỏ
Như ngọn đèn nhỏ
Soi đường hành quân.

Mưa rơi, mưa rơi
Áo dù có ướt
Vẫn đi, vẫn đi
Chân dồn dập bước.”

Vẽ tranh các chú bộ đội đang hành quân trong mưa

Vẽ tranh các chú bộ đội đang hành quân trong mưa

Đề tài vẽ tranh chú bộ đội luôn là nguồn cảm hứng vô tận để các thế hệ họa sĩ Việt Nam có thể theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật của mình. Anz.edu.vn hy vọng những ý tưởng vẽ tranh chú bộ đội mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn tìm được cho mình một đề tài vẽ tranh chú bộ đội ưng ý.

Bạn Trần Quang – sinh viên Trường Cao đẳng Dược Nha Trang thực hiện!

4/5 - (340 bình chọn)