Có nên học nghề nấu ăn không? Học nghề nấu ăn ở đâu?

Sự mở rộng của hệ thống nhà hàng, khách sạn đang khiến nhu cầu nhân lực nghề đầu bếp tăng cao. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn thắc mắc có nên học nghề nấu ăn không ? hay Học nghề nấu ăn ở đâu?

1. Có nên học nghề nấu ăn không?

Hiện nay, sự mở rộng của các khối ngành Kinh tế, Dịch vụ , Du lịch dẫn đến sự mở rộng hệ thống các nhà hàng, khách sạn từ bình dân đến cao cấp 5 sao. Cùng với đó là sự du nhập các thương hiệu thực ăn nhanh hàng đầu thế giới. Nghề bếp trở thành nghề trất hot  và có nhu cầu tuyển dụng lớn, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những người theo nghề.

  • Nấu ăn để phục vụ nhu cầu của bản thân và gia đình

Ăn uống là nhu cầu thiết yếu của mỗi người, vì thế, trở thành đầu bếp giúp bạn dễ dàng chọn lựa món ăn ngon cho gia đình và bản thân. Bạn cũng biết cách chọn thực phẩm sạch,có kỹ năng chế biến và lên lịch cho một chế độ dinh dưỡng chất lượng đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Trổ tài trong không gian bếp không chỉ giúp bạn thể hiện phong cách riêng mà còn mang đến cho gia đình những món ăn đa dạng và hấp dẫn.

Có nên học nghề nấu ăn không? Học nghề nấu ăn ở đâu?
Nghề bếp là chọn lựa lý tưởng cho những bạn trẻ đam mê nấu nướng
  • Nghề nấu ăn giúp bạn chuẩn bị cho một kế hoạch kinh doanh

Học trở thành đầu bếp để kinh doanh luôn là ý tưởng tuyệt vời cho các bạn trẻ. Ngoài vốn, cách setup quán thì yếu tố quan trọng và làm nên thành công chính là món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Bí quyết để tăng doanh thu, sinh lời là học hỏi dể nâng cao tay nghề, thường xuyên cập nhật các món ăn mới.

  • Là nghề học nhanh, dễ kiếm việc và thu nhập cao

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn có nên học nghề nấu ăn hay không thì đây chính lè câu trả lời. Nghề đầu bếp chính là một chọn lựa lý tưởng và hấp dẫn cho bạn. Chỉ sau khóa học khoảng 3-6 tháng, bạn đã có đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc tại các nhà hàng, khách sạn hay tự mở quản kinh doanh.

Lựa chọn nghề bếp, bạn cũng có cơ hội việc làm đa dạng như phụ bếp, bếp trưởng, giảng viên dạy nấu ăn hay quản lý nhà hàng, Foofstylist.. Tùy vào vị trí và nơi làm việc mà thu nhập mỗi tháng có thể dao động trong khoảng 5- 50 triệu đồng.

Như vậy, theo học nghề đầu bếp chính là cơ hội để bạn có việc làm ổn định, thu nhập hấp dẫn và có tiềm năng phát triển trong tương lai.

2. Học nghề nấu ăn ở đâu? Địa chỉ đào tạo nghề nấu ăn uy tín

Bạn muốn theo đuổi đam mê với nghề nấu ăn thì việc đầu tiên là chọn một địa chỉ đào tạo uy tín. Nếu bạn vẫn chưa biết học nghề nấu ăn ở đâu, hãy tham khảo một số địa chỉ chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Địa chỉ học nghề nấu ăn tại Hà Nội

  • Trường trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Trường trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô được đánh giá là một trong những trường đứng đầu về đào tạo nấu ăn tại Hà Nội hiện nay. Với đội ngũ giảng viên của nhà trường đều là các chuyên gia bếp tay nghề cao với những bí quyết nấu ăn vô cùng độc đáo. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn cũng là một trong những thế mạnh của nhà trường. Học viên sẽ được thực hành ngay trên lớp học cũng như tại hệ thống các nhà hàng, khách sạn ,quán ăn… mà nhà trường liên kết.

  • Trung tâm dạy nấu ăn Bách Khoa
Có nên học nghề nấu ăn không? Học nghề nấu ăn ở đâu?
Tham khảo một số địa chỉ đào tạo nghề nấu ăn uy tín, chất lượng

*** Xem thêm: Nghề đầu bếp thi khối nào? Nghề đầu bếp có tương lai không?

Được thành lập năm 2011 trung tâm dạy nấu ăn Bách Khoa chuyên đào tạo nhân lực pha chế và nấu ăn. Trung tâm có đội ngũ giảng viên kinh nghiệm lâu năm và chương trình học được nghiên cứu, thiết kế phù hợp với từng đối tượng học sinh.

  • Trường Trung cấp nghề Nấu ăn và Nghiệp Vụ khách sạn Hà Nội

Là một trường công lập thuộc sở Lao động TB&XH Hà Nội trường có quy mô đào tạo khá rộng với các ngành như: sản xuất và kinh doanh ăn uống, nghiệp vụ khách sạn, làm bánh và pha chế đồ uống, khách sạn, nấu ăn…

Nhà trường luôn nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như trình độ chuyên môn nghiệp vụ của giảng viên với mục tiêu đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập làm việc của các học viên.

Địa chỉ học nghề nấu ăn uy tín tại TPHCM

  • Trường dạy nghề ẩm thực Netspace

Được thành lập khoảng 8 năm, trường nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập tốt. Khi học ở trường, bạn sẽ được trang bị nhiều kiến thức nấu ăn, đặc biệt còn được trang bị thêm tiếng Anh chuyên ngành.

  • Hướng nghiệp Á Âu

Với mục tiêu đào tạo học viên thành tạo kỹ năng nghề, Á Âu xây dựng mô hình Học viên – Đơn vị đào tạo – Nhà tuyển dụng, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của nhiều đầu bếp, chuyên gia ẩm thực sẽ giúp bạn học hỏi, nâng cao tay nghề, trau dồi kĩ năng để trở thành những chuyên gia ẩm thực trong tương lai.

Với những thông tin vừa chia sẻ, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên học nghề nấu ăn không cũng như tham khảo những địa chỉ học nghề uy tín, chất lượng.

Rate this post