Gợi ý vẽ tranh đề tài ước mơ của em đơn giản

Vẽ tranh đề tài ước mơ của em được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích bởi các em sẽ được thỏa sức sáng tạo và viết nên ước mơ mà mình đã ấp ủ từ lâu thông qua những nét vẽ và màu sắc sinh động. Dưới đây là một số đề tài ước mơ mà các em yêu thích nhất.

1. Vẽ tranh về ước mơ của em trở thành cô giáo

Vẽ tranh trở thành cô giáo là chủ đề được nhiều em lựa chọn, ngay từ khi học mẫu giáo cho đến khi học cấp 1, cấp 2… các em đều nhận được sự quan tâm, ân cần, dạy bảo tận tình của các cô giáo, thầy giáo. Cũng bởi những hình ảnh thân quen gần gũi ấy nuôi dưỡng ước mơ của các em trở thành những cô giáo, thầy giáo sau này có thể truyền đạt lại kiến thức cho thế hệ trẻ tương lai.

Vẽ tranh về ước mơ của em trở thành cô giáo

Vẽ tranh về ước mơ của em trở thành cô giáo

Nhiều em còn mong muốn mang kiến thức đến những vùng sâu cũng xa để truyền đạt lại cho những người dân nghèo, những vùng dân tộc thiểu số còn thiếu thốn về đời sống vật chất và tinh thần. Những ước mơ tưởng chừng như đơn giản ấy lại mang ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc.

Với những màu sắc sinh động, những đường nét ngây thơ, hồn nhiên, nhìn vào mỗi bức tranh ai cũng hân hoan vui vẻ. Với chủ đề này các em có thể vẽ những bức tranh cô giáo giảng bài cho các bạn học sinh, cô giáo vui đùa cùng các bạn trong giờ ra chơi, hoặc cô giáo cùng các bạn học sinh dọn vệ sinh sân trường …

Vẽ tranh đề tài ước mơ của em dễ nhất

Vẽ tranh đề tài ước mơ của em dễ nhất

2. Vẽ tranh ước mơ của em làm họa sĩ

Lớn lên em muốn làm họa sỹ là ước mơ của rất nhiều bạn nhỏ. Trở thành họa sỹ để các em có thể tô vẽ lại những hình ảnh đẹp của thiên nhiên, những hành động ý nghĩa trong cuộc sống thường ngày, những bức tranh cổ vũ, cổ động, … mang lại những ý nghĩa sâu sắc và truyền cảm hứng cho người xem.

Vẽ tranh ước mơ của em làm họa sĩ

Vẽ tranh ước mơ của em làm họa sĩ

3. Vẽ tranh ước mơ của em làm bác sĩ

Ước mơ lớn trên được trở thành bác sỹ thật giỏi để có thể giúp đỡ nhiều người khỏi ốm đau, bệnh tật. Hình ảnh bác sỹ gần gũi và thân thiện được các em khắc họa trong bộ đồng phục áo blouse trắng ân cần hỏi han và thăm khám cho bệnh nhân.

Vẽ tranh ước mơ của em làm bác sĩ

Vẽ tranh ước mơ của em làm bác sĩ

➤ Xem thêm: Vẽ Tranh Chú Bộ Đội Ý Nghĩa Độc Đáo

4. Vẽ tranh đề tài ước mơ của em đơn giản làm nhà thiết kế thời trang

Với những bạn yêu thích thiết kế thời trang, lớn trên có mong ước trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp, tự tay mình có thể thiết kế nên những bộ trang phục cho mọi người. Các bộ quần áo hàng ngày, quần áo công sở, các bộ váy, đầm dạ hội … các em thỏa sức sáng tạo nên những trang phục mình yêu thích. Đa số là các bạn nữ sẽ rất thích chủ đề này.

Vẽ tranh đề tài ước mơ của em đơn giản

Vẽ tranh đề tài ước mơ của em đơn giản

5. Vẽ tranh về ước mơ của em làm cảnh sát giao thông hay chú bộ đội

Các em thích màu áo xanh của các chú bộ đội, vác súng trên vai canh giữ biên cương hoặc những chú cảnh sát giao thông trong bộ đồng phục màu vàng hàng ngày hướng dẫn cho mọi người qua lại trên đường an toàn. Mỗi hình ảnh, mỗi bức tranh đều mang những ý nghĩa sâu sắc và nhân văn.

Vẽ tranh đề tài ước mơ của em

Vẽ tranh đề tài ước mơ của em

Vẽ tranh đề tài ước mơ của em là cơ hội các em được thỏa sức sáng tạo qua những nét vẽ và màu sắc phong  phú để vẽ nên ước mơ trong tương lai của mình. Các em hãy học tập thật tốt để có thể thực hiện ước mơ của mình nhé.

4.7/5 - (101 bình chọn)