vẽ tranh gia đình

Những ý tưởng vẽ tranh gia đình đơn giản nhất

Một gia đình hạnh phúc luôn là niềm ao ước của người, ở đó có những người thân yêu luôn dành cho nhau sự quan tâm và tiếng cười vui vẻ. Do đó, các cuộc thi vẽ tranh gia đình luôn được các em nhỏ yêu thích và hưởng ứng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những ý tưởng vẽ tranh đề tài gia đình ý nghĩa nhất.

1. Ý nghĩa của vẽ tranh gia đình

Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, là mái ấm sum vầy của mỗi người sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Gia đình là điều thiêng liêng đối với mỗi con người chúng ta. Dù sau này ta có đi bất kỳ nơi đâu, thì gia đình vẫn là điểm tựa tinh thần, là nơi để ta trở về để được ở bên những người thương yêu ta nhất và không toan tính thiệt hơn.

Gia đình chính là tổ ấm nuôi dưỡng chúng ta khôn lớn và cũng là nơi để các thành viên thân thiết máu mủ an ủi, động viên nhau những lúc khó khăn. Có gia đình thì chỉ gồm 2 thế hệ đó là bố mẹ và các con nhỏ. Nhưng cũng có gia đình thì chung sống 3 thế hệ gồm ông bà, bố mẹ và con cháu. Đó chính là những thân thiết ruột thịt mà chúng ta luôn quan tâm khăng khít.

vẽ tranh gia đình

Vẽ tranh gia đình vui vẻ, hạnh phúc

Một tổ ấm luôn rộn rã tiếng nói cười, có sự quan tâm và chia sẻ yêu thương của những người thân trong gia đình có lẽ là điều tuyệt vời nhất đối với mỗi người. Chính vì vậy, mỗi cuộc thi vẽ tranh về gia đình luôn được các bạn học sinh hào hứng đón nhận.

Những bức tranh vẽ về đề tài gia đình đẹp nhất không chỉ thể hiện tình yêu thương đối với các thành viên trong gia đình mà còn là cách lưu giữ những kỷ niệm đẹp. Vẽ tranh gia đình vui vẻ, hạnh phúc bên nhau với những khoảnh khắc đáng nhớ và ấm áp nhất trong mỗi người chúng ta.

2. Gợi ý cách vẽ tranh gia đình đơn giản nhất

Nếu các bạn nhỏ còn đang băn khoăn chưa biết vẽ những hình ảnh gì thì hãy tham khảo những ý tưởng vẽ tranh gia đình dưới đây.

Vẽ tranh về gia đình sinh hoạt hàng ngày

Một khung cảnh quen thuộc nhất để các họa sĩ nhí đưa vào trong bức tranh vẽ đề tài gia đình đó là bữa cơm cả nhà quây quần bên nhau. Đây là một hoạt động thường nhật trong các gia đình mà các em nhỏ có thể liên tưởng và thể hiện trên các bức tranh. Ngoài ra, các bạn nhỏ cũng có thể vẽ tranh với các cảnh sinh hoạt khác như cả nhà cùng nhau ngồi xem phim, dọn dẹp nhà cửa, tổ chức tiệc sinh nhật gia đình… Những cảnh sinh hoạt hàng ngày này chính là ý tưởng vẽ tranh đề tài gia đình đơn giản nhất.

vẽ tranh gia đình

Xem thêm: Tìm hiểu thông tin tuyển sinh trường Cao dang Y Duoc Sai Gon xét học bạ THPT năm 2020

Vẽ tranh gia đình cùng nhau đi chơi

Bên cạnh những bức tranh vẽ cảnh sinh hoạt thường ngày của gia đình thì các em học sinh cũng có thể tái hiện những dịp cả nhà cùng nhau đi chơi, đi dã ngoại,du lịch, tắm biển… Chắc chắn đây là những kỷ niệm đáng nhớ khiến các bạn nhỏ yêu thích và hào hứng.

vẽ tranh gia đình

Vẽ tranh gia đình sum họp ngày Tết

Khi‌ ‌vẽ tranh gia đình,‌ ‌chắc‌ ‌hẳn‌ ‌sẽ‌ ‌có‌ ‌nhiều‌ người ‌liên‌ ‌tưởng‌ ‌đến‌ ‌không‌ ‌khí‌ ‌đầm‌ ‌ấm và ‌rộn‌ ‌ràng‌ ‌trong‌ ‌gia đình vào những ngày Tết.‌ ‌Bởi‌ ‌đây ‌chính‌ ‌là‌ ‌dịp‌ ‌để‌ ‌các‌ ‌thành‌ ‌viên‌ ‌trong‌ ‌gia‌ ‌đình‌ ‌cùng nhau sum‌ ‌họp,‌ ‌quây‌ ‌quần‌ ‌bên‌ ‌bữa‌ ‌cơm‌ ‌tất‌ ‌niên‌ ‌và‌ ‌đón‌ thời khắc ‌giao‌ ‌thừa.‌ Các em nhỏ có thể vẽ cảnh mọi người cùng‌ ‌nhau‌ ‌dọn‌ ‌dẹp‌ ‌và‌ ‌trang‌ ‌trí‌ ‌nhà‌ ‌cửa,‌ ‌gói‌ ‌bánh‌ ‌chưng hay chuẩn bị mâm‌ ‌ngũ‌ ‌quả,‌ ‌bánh‌ ‌mứt, cây quất, cành đào…‌ ‌

Bên cạnh đó, Tết còn là dịp để các em nhỏ được diện những bộ đẹp và đi chúc Tết ông bà, người lớn trong nhà. Chính vì vậy, cảnh‌ ‌gia‌ ‌đình‌ ‌cùng‌ ‌nhau‌ ‌chuẩn‌ ‌bị‌ ‌đón‌ ‌Tết‌ ‌chính‌ ‌là‌ ‌một‌ ‌bức‌ ‌tranh‌ ‌tuyệt‌ ‌vời‌ ‌mà‌ ‌các‌ ‌họa‌ ‌sĩ‌ nhí có‌ ‌thể‌ ‌thỏa‌ ‌sức‌ ‌sáng‌ ‌tạo với những màu sắc rực rỡ, tươi sáng.‌

vẽ tranh gia đình

Vẽ tranh đề tài gia đình hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc trọn vẹn là điều mà bất cứ ai cũng đều ao ước. Đó là một gia đình có đầy đủ các thành viên và họ luôn dành tình yêu thương cho nhau, tạo những tiếng cười vui vẻ và ấm áp. Gia đình đó có bố mẹ, ông bà và các con sống chan hòa trong một mái nhà.

vẽ tranh gia đình

Trên đây mà một số ý tưởng vẽ tranh gia đình đơn giản và ý nghĩa nhất, các em nhỏ có thể tham khảo và sáng tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp của riêng mình.

Tổng hợp

4.8/5 - (81 bình chọn)