Thông tin học phí Cao đẳng Y dược Sài Gòn mới nhất

Thông tin học phí Cao đẳng Y dược Sài Gòn mới nhất

Trong những năm gần đây có rất nhiều các thí sinh lựa chọn theo học Cao đẳng Y dược Sài Gòn vì phương thức xét tuyển đơn giản, dễ dàng trúng tuyển, thời gian đào tạo ngắn, chương trình bám sát với thực tiễn tuy nhiên vẫn còn băn khoăn về mức học phí. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin học phí Cao đẳng Y dược Sài Gòn mới nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Mức học phí các trường đào tạo Y dược tại Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nên các khoản như chi phí sinh hoạt, mức học phí sẽ khá tốn kém hơn so với những thành phố khác.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thống kê ở TPHCM hiện nay có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Dược. Tùy từng hệ đào tạo mà sẽ có mức học phí khác nhau.

Mức học phí các trường đào tạo Y dược tại Hồ Chí Minh
Mức học phí các trường đào tạo Y dược tại Hồ Chí Minh

Tại các trường Đại học đào tạo ngành Y dược mức học phí dao động trong khoảng từ 24,5 – 60 triệu/ năm. Mức học phí Đại học thường cao, đặc biệt là tại các trường Đại học đang tự chỉ về tài chính. Đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn thí sinh sẽ gặp phải áp lực kinh tế khi chọn theo học ngành Y dược.

Tuy nhiên không cần quá lo lắng vì có thể lựa  chọn theo học Cao đẳng Dược, tại đây mức học phí sẽ phù hợp hơn với các thí sinh. Các trường Cao đẳng Y dược ở Sài Gòn có mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình hiện nay như: Trường  Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch…

Đọc thêm: Tìm hiểu trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công hay tư?

Thông tin học phí Cao đẳng Y dược Sài Gòn mới nhất

Do đặc thù ngành Dược sẽ cần thực hành nhiều khác với các ngành nghề khác do đó mức học phí cũng ở mức cao. Hàng năm các trường sẽ đưa ra những đợt tăng học phí điều này càng khiến cho nhiều thí sinh không đủ điều kiện để theo đuổi niềm đam mê.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất về việc học tập cho các sinh viên khi theo học tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, lãnh đạo nhà trường đã cân đối và đưa ra mức học phí phù hợp với mọi sinh viên theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH.

Nhà trường đã thông qua và đưa ra mức học phí phù hợp với mọi đối tượng về cơ bản mức học phí năm 2024 sẽ được giữ ổn định như năm trước là 1.300.000 triệu đồng/ tháng. Mức học phí này so với các cơ sở đào tạo khác thì ở mức trung bình như vậy các thí sinh có thể lựa chọn theo học Cao đẳng Y dược mà không cần lo lắng nhiều về vấn đề học phí, các khoản kinh phí đào tạo, giúp sinh viên chuyên tâm và học ngành nghề, giảm bớt áp lực và sự tự ti về tài chính của sinh viên.

Ngoài ra trong năm 2024 nhà trường còn thực hiện chính sách miễn giảm học phí, cụ thể:

1.MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024:

  • Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại nhà trường trước ngày 31/08/2024.

2.MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/9/2024. Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2024:

  • Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.
  • Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
  • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Xem thêm: Thông tin điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024

Mức học phí thấp có đảm bảo chất lượng đào tạo tốt không?

Ở mỗi mùa tuyển sinh và đào tạo hàng năm các trường Y dược đều có những đợt tăng học phí định kỳ nhưng với mức học phí tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong những năm gần đây tăng không đáng kể. Chính vì vậy nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh lo lắng rằng học phí ở mức trung bình thì chất lượng đào tạo của Trường có đảm bảo chất lượng không?

Sinh viên hoàn toàn yên tâm khi theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bởi khung chương trình đào tạo của nhà trường bám sát với thực tiễn trong đó các tiết học thực hành của nhà trường chiếm 70% và các tiết học lý thuyết chiếm 30%. Điều này sẽ trang bị những kiến thức lý thuyết nền tảng tốt nhất cho sinh viên đồng thời trau dồi các kỹ năng ngành nghề cần thiết từ đội ngũ giảng viên chất lượng cao, nhiệt huyết trong giảng dạy.

Cụ thể, sinh viên được đào tạo với chương trình bám sát thực tiễn với mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học. Đây là một trong những mô hình giảng dạy tiên tiến nhất hiện nay.

Nhà trường chủ động liên kết với bệnh viện 30/4 – Bộ Công An và Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện Quận Tân Phú, Bệnh viện Quận Bình Thạnh,… từ đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên khi theo học.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, từ đó có thể trực tiếp đi làm tại các cơ sở y tế hoặc tiếp tục học liên thông Đại học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn.

Năm 2024, nhà trường tuyển sinh theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

  • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe đảm bảo đáp ứng được yêu cầu học tập tại trường.
  • Thí sinh có lý lịch trong sạch không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Khi đáp ứng đủ những điều kiện trên, thí sinh ngay từ bây giờ có thể thực hiện 1 trong 3 cách dưới đây để tham gia đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn cụ thể theo các cách:

  • Cách 1: Thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ của Nhà trường.

– Cơ sở 1: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

– Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

  • Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ thông qua đường bưu điện.
  • Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên trang web của nhà trường.

Hy vọng với những thông tin mức học phí Cao đẳng Y dược Sài Gòn ở trên sẽ giúp các thí sinh yên tâm hơn để lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trở thành địa chỉ gửi gắm đam mê theo đuổi ước mơ ngành Dược có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Rate this post