Đặc điểm và quy tắc khi vẽ tranh phong cảnh quê hương

Tranh phong cảnh quê hương là một trong những đề tài được rất nhiều họa sáng tác và được rất nhiều người yêu thích mua về trang trí trong nhà, bởi vì tranh phong cảnh thể hiện được giá trị truyền thồng và tình yêu quê hương đất nước.

 Vẽ tranh phong cảnh quê hương

1. Đặc điểm của tranh vẽ đề tài phong cảnh quê hương

Tranh vẽ đề tài phong cảnh quê hương luôn mang đến sức hấp dẫn, tạo được ấn tượng đối với rất nhiều người. Bởi bức tranh mang được vẻ đẹp trong cảnh sắc thiên nhiên, có sự xuất hiện của con người rất giản đơn nhưng tôn lên được vẻ đẹp yên bình cho cảnh vật cũng như là thiên nhiên. 

Và vẽ tranh phong cảnh làng quê có thể nói rất phong phú về đề tài, từ những cánh đồng quê mộc mạc đơn sơ với hình ảnh cánh đồng lúa xanh bất tận, dòng sông nhỏ, một cây đa, quán nước,…Tất cả đều được chăm chút một cách tỉ mỉ với nhiều nét vẽ mà ở đó người vẽ nhấn mạnh và tạo điểm nhấn vào trong cảnh vật và thiên nhiên.

Bên cạnh đó, nói đến màu sắc thì dòng tranh này luôn sử dụng những gam màu tươi sáng và bắt mắt nhưng vẫn rất tinh tế và mộc mạc, chân thực… để tái hiện lên được cuộc sống hàng ngày ở những làng quê Việt Nam rất đỗi quen thuộc, thơ mộng và trữ tình.

Ve-tranh-phong-canh-que-huong-dep-nhat
Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp nhất

Xem thêm: Gợi ý cách vẽ tranh đề tài 20-11 đơn giản

2. Những quy tắc quan trọng để  vẽ tranh phong cảnh quê hương

Khi tiến hành vẽ tranh đề tài phong cảnh về ao hồ hay sông suối thì tốt nhất bạn nên vẽ theo những đường chữ S hoặc hình cong chữ C. Bạn tuyệt đối không nên vẽ theo một đường thẳng.

Bởi vì, điều này sẽ làm cho tranh không có chiều sâu và làm cho người xem không có cảm xúc đối với bức tranh của bạn. Ngoài ra, việc vẽ theo đường chữ S còn làm cho người xem trở nên ấn tượng hơn với bức tranh.

Huong-dan-ve-tranh-phong-canh-que-huong
Hướng dẫn vẽ tranh phong cảnh quê hương

Xem thêm: Cách vẽ tranh phong cảnh quê hương

Đối với những bức tranh phong cảnh thường không có bất kỳ quy tắc nào cứng nhắc. Tuy nhiên, để tạo được điểm nhấn đặc biệt cho tranh thì bạn hãy dùng những hình ảnh đẹp và độc đáo.

Ngoài ra, những bức tranh được vẽ theo chủ đề phong cảnh thì con người hoặc đồ vật bạn hãy đặt ở bên trong điểm nhấn. Điều này rất hiệu quả trong việc giúp người xem tập trung vào bức tranh và không bị phân tán tư tưởng. 

Như vậy bài viết vừa hướng dẫn đến các bạn vẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản nhưng để lại ấn tượng cho người xem. Anz.edu.vn chúc các em biết cách vẽ tranh để thỏa mãn đam mê của một tuổi thơ đầy niềm vui và sự sáng tạo.

4.8/5 - (19 bình chọn)