Cách khử mùi tanh cá hồi đơn giản hiệu quả tại nhà

Cá hồi được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên để món ăn không bị tanh thì trước tiên cần phải thực hiện việc khử mùi tanh cá hồi trước. Các bạn có thể tham khảo một trong những cách khử mùi tanh cá hồi dưới đây.

Contents

Tổng hợp các cách khử mùi tanh cá hồi

Cách 1: Khử mùi tanh cá hồi với chanh và muối

cách khử mùi tanh cá hồi với chanh và muối

Cách khử mùi tanh cá hồi với chanh và muối

Đây là những nguyên liệu luôn có sẵn trong bếp của mỗi gia đình. Bạn chỉ cần chuẩn bị một tô nước, pha một ít nước cốt chanh và muối vào bên trong rồi khuấy đều. Sau đó bỏ cá hồi vào trong rồi rửa thật sạch. Tinh chất axit trong chanh sẽ loại bỏ hết phần nhờn khiến cá hồi có mùi hôi, đồng thời muối và chanh còn có tác dụng diệt khuẩn, khử trùng giúp miếng cá vừa hết mùi vừa sạch sẽ an toàn để bạn có thể yên tâm thưởng thức.

Cách 2: Khử mùi tanh cá hồi với rượu trắng và gừng

cách khử mùi tanh của cá

Cách khử mùi tanh của cá

Rượu và gừng là 2 loại nguyên liệu có độ nồng cao cùng với các chất bên trong có khả năng làm tan biến mùi tanh của cá hồi rất hiệu quả.
Gừng rửa sạch, cạo võ rồi say nhuyễn, cho vào bát rồi bỏ vào trong 2 tới 3 muỗng rượu trắng trộn đều, sau đó bạn bỏ cá hồi trong khoảng hơn 10 phút thì rửa cá lại với nước sạch. Đảm bảo mọi mùi hôi tanh đều được khử hết thức.

****Tham khảo thêm: Tổng hợp món ngon từ cá trắm độc đáo và dễ làm

Cách 3: Khử mùi tanh cá hồi với sữa tươi

Đây là cách cũng khá hiệu quả để khử mùi tanh của cá hồi. Chuẩn bị một bịch sữa tươi không đường, cho vào một tô lớn, cho cá hồi vào tô sữa ngâm trong khoảng 5 phút là có thể đem cá đi rửa lại với nước sạch và chế biến.

Chỉ với những nguyên liệu gần như có sẵn trong nhà cùng với các thao tác rất đơn giản mùi tanh của cá đã hoàn toàn biến mất. Thực hiện ngay để có một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nhé. 

cách khử mùi tanh của cá hồi bằng sữa tươi

Cách khử mùi tanh của cá hồi bằng sữa tươi

Cách chọn và bảo quản cá hồi tươi

Để có món cá hồi thơm ngon thì ngoài việc khử mùi tanh của cá thì việc chọn và bảo quản cá cũng rất quan trọng. Để biết cách lựa chọn và bảo quản cá như thế nào các bạn lưu ý những điểm dưới đây nhé.

  • Để biết cá còn tươi, hãy cầm phần đuôi của cá và lắc. Nếu thịt ở đốt sống lưng chắc thì cá đó còn tươi.
  • Ấn tay vào mình cá để kiểm tra, chọn những con cá có độ đàn hồi tốt.
  • Ướp lạnh cá để bảo quản, dùng trong vòng 24 giờ. Nếu cá hồi để trong ngăn đông lạnh thì có thể bảo quản trong vòng 3 tháng, rã đông trước khi sử dụng.
  • Để giữ được hương vị của cá hồi không nên chế biến quá kỹ và sử dụng nhiều gia vị.
  • Cá hồi ngon là cá có thịt màu cam, vành mỡ mỏng.
  • Và một yếu tố nữa là cá hồi tự nhiên trọng lượng con cá sẽ to hơn, nên thớ thit cá hồi to, dày mình hơn.

Trên đây là những cách khử mùi tanh cá hồi cũng như những lưu ý khi lựa chọn cá. Đó là bí quyết rất hiệu quả khi bạn muốn tự làm món cá hồi tại nhà. Các bạn hãy thử bí quyết này và trải nghiệm xem món ăn lần này có còn mùi tanh nữa hay không nhé. Chúc các bạn thành công và có món cá hồi thơm ngon giàu dinh dưỡng.

3.6/5 - (19 bình chọn)