Khám phá những loại thịt bò đắt nhất thế giới

Thịt bò được biết đến là loại thực phẩm quen thuộc, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Trên thị trường thịt bò có nhiều loại từ bình dân đến hảo hạng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu giúp các bạn khám phá những loại thịt bò đắt nhất thế giới, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Điểm danh top những loại thịt bò đắt nhất thế giới

Để có thể thưởng thức được miếng thịt bò hảo hạng, các bạn sẽ phải trả số tiền lên đến hàng chục triệu đồng. Sau đây là những loại thịt bò đắt nhất thế giới sẽ làm bạn choáng ngợp.

Thịt bò Wagyu

Nhắc đến loại thịt bò đắt nhất thế giới, người ta không thể không nghĩ ngay đến thịt bò Wagyu. Hiện nay giá bán của loại thịt bò này có thể đến 9.2 triệu đồng/kg (khoảng 400 USD).

Thịt bò Wagyu có hàm lượng dinh dưỡng cao, quy trình sản xuất bò Wagyu được chính phủ Nhật kiểm soát nghiêm, đảm bảo miếng thịt ngon và đạt tiêu chuẩn về chất lượng khi đến tay người tiêu dùng. Thường những chú bò Wagyu được cấp chứng nhận từ A3 – A5, mới được phân phối đến các thị trường nội địa và xuất khẩu.

Đọc thêm: Hướng dẫn chế biến thịt lợn nấu giả cầy thơm ngon chuẩn vị

Thịt bò Kobe

Thịt bò Kobe là đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinni, Nhật Bản. Đây cũng được xem là một trong những loại thịt bò đắt nhất thế giới. Giá bán thịt bò Kobe trên thị trường hiện vào khoảng 300USD – 1000 USD/kg. Mức giá càng cao thì chất lượng thịt càng cao.

Thịt bò Kobe hiện được chia thành 5 loại A1 – A5 theo từng cấp. Khi ăn thịt bò Kobe người ăn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon béo ngậy, hương vị ngọt tan đầu lưỡi khi nếm chúng.

Xem thêm: Ăn thịt heo có tăng cân không? Có nên ăn thịt heo để giảm cân?

Thịt bò Matsusaka

Bò Matsusaka là loại thịt bò nổi tiếng ở đất nước mặt trời mọc, được nuôi tại Matsusaka ở Mie Prefecture và giết thịt khi chưa sinh sản lần nào.

Thịt bò Matsusaka với mức giá được bán khoảng 10.500 yên/150gr thịt, đây là một trong những loại thịt bò đắt nhất thế giới. Thịt bò Matsusaka cũng có những đường vân mỡ cẩm thạch đặc trưng như bò Kobe. Khi chế biến chỉ cần làm đơn giản, bò Matsusaka sẽ tan ngay khi chạm đến đầu lưỡi, từng thớ thịt kích thích vị giác người dùng nó.

Mỗi năm chỉ có một vài chú bò Matsusaka được làm thịt và bán ra nên loại thịt này rất khăn hiếm, thường nó sẽ được phục vụ cho giới thượng lưu tại các nhà hàng cao cấp.

Thịt bò Omi

Bò Omi là giống bò được sản xuất tại quận Shiga, Nhật bản theo một dây chuyền khép kín trong một thời gian dài. Bò được cung cấp chế độ dinh dưỡng phong phú, môi trường thoải mái để cho ra những miếng thịt cực phẩm.

Thịt bò Omi cũng được xếp trong nhóm thịt bò đắt nhất thế giới. Nó được bán với mức giá khoảng 10 triệu đồng/kg (tương đương khoảng 450 USD).

Thịt bò Hida

Bò Hida là giống bò lông đen được nuôi và chăm sóc tại Nhật Bản. Các con bò Hida mỗi ngày đều được ăn ngũ cốc dinh dưỡng, uống nước tinh khiết cùng nghe nhạc cổ điển. Mức giá thịt bò Hida khá cao, vào khoảng 18.000 yên/kg, tương đương 160 USD.

Thịt bò Miyazaki

Bò Miyazaki là giống bò đen thuần chủng được nuôi dưỡng tại vùng Miyazaki, Nhật Bản. Điểm đặc biệt đó là chúng mỗi ngày được uống bia, nghe nhạc. Thịt bò Miyazaki đỏ như màu cherry, mềm và rất thơm. Đây là loại thịt bò hảo hưởng được xuất khẩu sang một số nước.

Thịt bò Blonde Aquitaine

Thịt bò Blonde Aquitaine được nhiều người sành ăn biết đến nhờ có chất lượng hảo hạng và là loại thịt bò đắt đỏ. Bởi nó được khai thác từ những con bò nuôi trong trang trại được chăm sóc cẩn thận. Điểm khác biệt của thịt bò Blonde Aquitaine đó là các miếng thịt sau khi làm sạch sẽ được mang đi ủ đông, bảo quản trong môi trường -43 độ C, thổi ở 120km/h.

Trang trại Polmard là trang trại chăn nuôi bò, sản xuất ra loại thịt bò Blonde Aquitaine. Mỗi tuần họ làm thịt 4 con bò, sau đó đem ủ đông cả năm nên thành phẩm nó khan hiếm và đắt đỏ. Mỗi miếng thịt bò Blonde Aquitaine có giá cao lên tới 3.200 USD, tương đương 74 triệu đồng.

Thịt bò Mishima

Thịt bò Mishima có nguồn gốc từ Mishima. Đây cũng được coi là một trong những loại thịt bò đắt và quý hiếm nhất thế giới, không phải cứ có tiền là có thể mua được.

Giống bò Mishima được lai tạo từ bò Nhật Bản và bò Hàn Quốc, chúng được chăn nuôi trên đảo để giữ được giống thuần chủng. Hiện tại mức giá thịt bò Mishima vào khoảng 200 USD cho chỉ 450gr beefsteak từ loại thịt này.

Trên đây chung tôi đã tổng hợp những loại thịt bò đắt nhất thế giới hiện nay. Mong rằng bài viết giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích về các loại thịt cao cấp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.