Áp dụng 9 cách chiên cá không dính chảo hiệu quả nhất

Cá rán là món ăn khá khoái khẩu của nhiều người tuy nhiên để rán được đĩa cá hấp dẫn thì là cả một nghệ thuật. Mời các bạn tham khảo cách chiên cá không dính chảo bằng một số mẹo vặt trong bếp sau đây.

Contents

Cách chiên cá không dính chảo

Cách 1: Sử dụng chảo chống dính

Mẹo đơn giản nhất chính là sử dụng chiếc chảo chống dính để rán cá. Lưu ý khi dùng chảo chống dính, bạn nên cho dầu vào chảo ngay từ đầu không nên để chảo nóng quá lâu rồi mới cho dầu, sẽ ảnh hưởng tới độ bền của chảo.

Cách 2: Đun nóng chảo và dầu ăn

Cách chiên cá không dính chảo

Cách chiên cá không dính chảo

Để kiểm tra xem chảo đã thật sự nóng chưa, bạn hãy nhỏ một vài giọt nước vào chảo. Nếu giọt nước chạy quanh chảo và bốc hơi sau vài giây có nghĩa là đã đủ nóng để đổ dầu ăn vào. Khi đổ dầu ăn vào, bạn đun khoảng 1 phút cho dầu sôi.

Để kiểm tra dầu đã sôi hay chưa, bạn chỉ cần dùng chiếc đũa nhúng vào chảo dầu. Nếu bạn nghe thấy tiếng xèo xèo và thấy có những bong bóng nhỏ nổi lên xung quanh đũa thì có nghĩa là dầu đã sôi và bạn có thể cho cá vào chiên. Làm như vậy cá không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cá bị tróc da dính chảo.

****Tham khảo thêm: Cách khử mùi tanh cá hồi đơn giản hiệu quả tại nhà

Cách 3: Lau khô cá trước khi rán

cách rán cá không bị dính chảo

Cách rán cá không bị dính chảo

Sau khi bạn đã rửa sạch cá thì bạn nên đợi cá thật ráo nước hoặc thấm khô cá bằng khăn giấy để tiết kiệm thời gian. Trước khi rán bạn làm nóng chảo và khi chảo đã nóng lên, bạn cho dầu ăn vào đợi vài phút cho dầu thật sôi thì mới bỏ cá vào, chiên cá với lửa nhỏ và đảo đều tay để cá chín đều.

Cách 4: Dùng gừng chà sát mặt chảo

Đun thật nóng chảo sau đó dùng gừng thái lát thoa lên khắp mặt chảo, tiếp đó cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì bạn thả cá vào chiên. Cá chiên sẽ rất dễ đảo vì gừng cay kết hợp với dầu ăn sẽ tạo nên một lớp mặt trơn phân cách cá và chảo, giúp bạn giữ được da thịt của cá và có mùi gừng rất thơm nữa nhé!

Cách 5: Rán ngập dầu

cách chiên cá không bị dính chảo

Cách chiên cá không bị dính chảo

Đối với những món cá rán nguyên con, một cách đơn giản là rán cá ngập dầu. Cách này hữu hiệu khi áp dụng cho món cá chiên xù. Trong quá trình chiên, nên để lửa vừa vì nếu để lửa to thì cá sẽ mau bị cháy phần vỏ mà không chín bên trong. Sau khi cá đã vàng đều một mặt thì bạn lật mặt kia chiên tiếp tránh thịt cá bị nát.

Cách 6: Dùng rượu nho hoặc rượu nếp

Đun nóng chảo trước khi cho dầu vào, sau đó bạn dùng rượu nho đỏ hoặc rượu nếp đổ khoảng hai thìa cà phê vào chảo, tiếp theo bạn cho dầu ăn vào và đợi dầu nóng già thì chiên cá như bình thường.

Cách 7: Không chiên cá khi còn lạnh

Nếu cá vừa được lấy ra từ ngăn đá, bạn hãy để khoảng 2-3 tiếng để cá rã đông bởi thực phẩm lạnh sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu ăn và khiến cho cá dễ bị dính chảo. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thì bạn có thể cho vào lò vi sóng, bật chế độ rã đông lên khoảng 15 – 20 phút là được.

Cách 8: Sử dụng bột mì

cách rán cá không dính chảo

Cách rán cá không dính chảo

Trước khi rán cá, bạn có thể phủ một lớp bột mì mỏng xung quanh cá. Việc này không những làm cá rán được giòn hơn, thơm ngon hơn mà còn hạn chế tình trạng cá bị dính vào chảo khi rán.

Cách 9: Chỉ lật cá khi đã chín

Khi cá chín rồi bạn mới lật mặt sẽ giúp cá không dính chảo. Cá khi chín sẽ có mùi thơm rất đặc trưng nên bạn có thể nhận biết dễ dàng. Ngoài ra, khi lật cá, bạn nên dùng xẻng nấu ăn để lật cá chứ không nên dùng đũa kim loại để tránh làm xước chảo.

Hy vọng rằng với những cách chiên cá không dính chảo mà chúng tôi chia sẻ trên đây, các bà nội trợ sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn mỗi khi chế biến món cá rán. Chúc các bạn có những món ăn ngon miệng.

Rate this post